nhắc đến Mido, nhiều người trong số chúng ta luôn mặc định nghĩ rằng đây là chiếc đồng hồ có giá cả phải chăng, chất lượng ổn trong mức 500-1500 usd. Tất nhiên điều đó là chính xác, nhưng không phải là chính xác nhất! Chiếc đồng hồ Mido sau đây, thuộc sở hữu của Ettore Bugatti ( người sáng lập hãng xe Bugatti triệu đô) đã được nhà đấu giá Stanislas Machoir bán với giá 272.800 Euro ( hơn 300.000 fr Thuỵ Sỹ) vào ngày 17/4/2021 tại Toulouse, Nước Pháp.
Theo dòng lịch sử, từ năm 1926 đến năm 1932, ngài Ettore Bugatti đã đặt hàng 4 loạt đồng hồ “ lưới tản nhiệt “, với bộ máy lên dây cót tay độc quyền tử nhãn hiệu Mido, bằng chất liệu vàng và bạc. Vỏ đồng hồ mang hình dáng của lưới tản nhiệt Bugatti- một nguồn cảm hứng rất mới mẻ, sau đó đã được Mido cấp bằng sáng chế. Người sáng lập hãnh xe sau đó đã tặng chúng cho bạn bè, gia đình, những tay lái cừ khôi và những người thợ máy xuất sắc nhất. Đơn hàng đặc biệt không đến 100 chiếc này bao gồm cả chiếc bằng vàng thuộc sở hữu của chính Ettore Bugatti.
Sau sự thành công với dòng Bugatti, hãng Mido đã tạo ra các phiên bản kiểu vỏ tản nhiệt này cho nhiều hãng Ô tô khác vào năm 1925 và 1926, bao gồm Alfa Romeo, Buick, Chevrolet, Chrysler và Rolls Royce. Mặt số trên những chiếc đồng hồ đeo tay, đồng hồ để bàn và đồng hồ dây chuyền. Chúng được gọi chung với các tên là “ Montres De L’Automobiliste” ( đồng hồ của lái xe ) – được lấy cảm hứng từ thiết kế lưới tản nhiệt khác nhau được sử dụng trên những chiếc xe này.
Được thành lập tử năm 1918, hãng Mido có một vị trí rất riêng trong lịch sử sản xuất đồng hồ, họ có sự kết hợp giữa thiết kế vượt thời gian, vật liệu chất lượng cao và khả năng bền bỉ trong mọi hoàn cảnh. Một số sản phẩm của họ được đánh giá cao và săn lùng bởi giới sưu tầm, tiêu biểu như chiếc trong bài viết, một số tiền lên đến 5 con số trong cuộc đấu giá.
Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!