Gay Frères được thành lập vào năn 1835, họ là một nhà sản xuất, thiết kế dây đeo đồng hồ kim loại lừng danh bậc nhất trên thế giới. Công ty được sáng lập bởi 2 người : Jean Pierre Gay và Gaspard Tissot. Họ không phải anh em, nhưng mối lương duyên đã được duy trì bởi con cháu của cả hai dòng họ trong suốt những năm 70. Tới năm 1998, hãng Rolex đã sáp nhật họ trong quá trình tích hợp công nghiệp theo chiều dọc, họ vẫn duy trì sản xuất dây đeo kim loại. Dưới đây là một vài loại thiết kế dây đeo nổi tiếng của hãng này, xin mời anh em cũng tham khảo.
( kí hiệu của hãng Là GF với biểu tượng con cừu đực ở Giữa)

CHAIN AND LINKS ( CHUỖI XÍCH LIÊN KẾT KIM HOÀN)

Nguồn gốc của Gay FrèRes xuất thân từ việc làm dây đeo kim loại cho đồng hồ hỏ túi, cũng như các loại dây trang sức. Đồ trang sức của họ được săn lùng rất nhiều bởi các tay chơi. Hãng cũng cho ra những đơn hàng cao cấp cho các hãng đồng hồ có tính thời trang đắt tiền như Van Cleef & Arpels và Hermes. Kĩ năng chế tạo các chuỗi dây chuyền kim hoàn phức tạp, kèm theo đó là khả năng chế tác đá quý, gỗ mun, ngà voi, tráng men bổ sung đã tạo nên thành công lớn cho GF.
Quê hương của GF chính Geneva – kinh đô cũng những vòng đeo tay trang sức tinh xảo nhất Thế giới, nhưng điều trớ trêu là khi thời đại của đồng hồ đeo tay ập đến, nhiều công ty sản xuất dây kim hoàn đã phải đóng cửa khi thị trường đồng hồ bỏ túi sụp đổ. GF là một ngoại lệ bởi họ đã dự trù những ý tưởng ăn theo thời thế rất kịp lúc.

BONKLIP ( CÂY TRE)

Đây là loại dây đeo kim loại có từ khá xưa, chúng ta thường hay bắt gặp trên những chiếc đồng hồ Vintage, hay những Chiếc Breitling cũ. Đây có thể nói là sáng tạo lớn, nổi tiếng bậc nhất của GF trong giới. Thiết kế của nó không khác gì một cái thang tre thường thấy tại Việt Nam. GF đã bàn giao một lượng lớn loại dây đeo này cho hãng Rolex trong những năm 1930, nhiều hãng đồng hồ như Mido, Seiko cũng dùng loại dây này hoặc bắt chước kiểu dây. Ưu điểm của Bonklip có ưu điểm là không qúa phức tạp, linh hoạt, dễ đẹo, thoáng và hòn hảo cho mọi lúc mọi nơi, chính vì thế nên nó cũng được sử dụng nhiều cho đồng hồ quân sự.
LADDER ( BẬC THANG)
Đây là dạng dây đeo kim loại khi gập vào, các liên kết lồi ra như cái bậc thang nên có tên gọi như vậy. Loại dây kim loại này được Zenith đặt hàng GF dành cho dòng El Primero, nhiều người thậm chí cứ tưởng đây là thiết kế riêng của Zenith.
OYSTER
Đây có lẽ là thiết kế dây kim loại nổi tiếng nhất trong lịch sử, được lắp trên những chiếc đồng hồ bán rất chạy của hãng Rolex. Nó được ra đời và cấp bằng sáng chế vào năm 1947, GF đã trở thành đơn vị cung cấp số lượng rất lớn cho Rolex. Dòng dây này cũng đã trải qua nhiều cải tiến qua hàng chục năm để đem tới trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

BEADS OF RICE ( HẠT GẠO)

Được ra đời những năm 40-50 của thế kỉ trước. Dây hạt gạo được xem là một trong những thiết kế phức tạp và đẹp nhất trong giới đồng hồ. Nó được bán đầu tiên cho Vacheron Constantin và Patek Philippe, sau đó thì rất nhiều nhãn hiệu, trong đó có cả Omega, Tag heuer cũng sử dụng thiết kế bộ dây này. Các bạn có thể thấy ví dụ là chiếc Patek 1518 sử dụng lịch vạn niên đầu tiên được đấu giá cắt cổ cũng dùng loại dây này với giá 11 triệu đô. Độ sáng bóng, tính cầu kì của nó đã góp phần không nhỏ tạo nên vẻ đẹp cho đồng hồ thời xưa.

ROYAL OAK VÀ NAUTILUS – NHỮNG BỘ DÂY THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ CAO!

Đây là hai sản phẩm đã quá nổi tiếng trong giới đồng hồ cao cấp và siêu cấp. Sự ra đời của nó đã định hình nên sức mạnh và giá trị không tưởng cho những chiếc đồng hồ làm từ vỏ thép. Thời xưa, thép khó gia công hơn vàng, nó đòi hỏi phải có bí quyết và máy móc rất chính xác. Do tính tiên phong dẫn đầu mà GF đã được giao nhiệm vụ thiết kế và sản xuất những bộ dây rất phức tạp, trong đó có royal oak và nautilus.
DHai mẫu sản phẩm này được thiết kế ban đầu từ bản vẽ của bậc thầy Gerald Genta. Nhưng việc đưa bản vẽ lên thiết kế thực tế không hề dễ dàng. Đối với Rolal Oak, bộ dây của nó thuộc vào hàng khoa chế tạo bậc nhất trong giới đồng hồ, bởi sự đan xen, khớp nối giữa các mắt dây phải đảm bảo tính liền mạch, độ hoàn thiện thật cao cấp nhưng vẫn phải thoải mái khi đeo. Sự tham gia của GF đã tạo nên thành công không thể chối cãi của dòng sản phẩm này.
Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!