PHILIPPE DUFOUR VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA NHỮNG THANH GỖ ĐƠN GIẢN

Gậy gỗ là loại công cụ lâu đời nhất của loài người. Có một Thực tế rất thú vị, là những thanh gỗ vẫn được sử dụng trong sản xuất các loại máy móc tinh vi như đồng hồ. Gỗ không phải là thứ phức tạp, nó có nguồn gốc tự nhiên và sở hữu nhiều đặc tính ” màu nhiệm”. Điểm đặc biệt ở những thanh gỗ được sử dụng trong chế tác đồng hồ cấp cao, nằm ở một khía cạnh rất quan trọng : tạo nên những phần hoàn thiện tuyệt đỉnh.

Cộng đoạn làm sạch cạnh vát ở mép, bằng cách sử dụng gỗ gentian

Những người đam mê đồng hồ thường tận hưởng những cuộc tranh luận bất tận về giá trị của các cây gỗ : như gỗ hoàng dương và gỗ sồi đối với việc làm bóng bánh xe pinion, hay gỗ thân cây gentian cho quy trình vát cạnh. Để đạt được hiệu quả tối đa từ gỗ, có người nói :  người ta thường khai thác gỗ vào mùa xuân, mùa thu hay thậm chí là lúc nửa đêm trăng tròn! Một cuộc tranh luận bất tận không có câu trả lời chính xác!

Một đĩa đánh bóng gỗ cỡ trung

Dominique Buser và Cyrano Devanthey đã có cơ hội được học hỏi bí quyết sử dụng gỗ, bởi bậc thầy Philippe Dufour. Họ đã tới xưởng của ông ở Vallee de Joux, để có thể được ông chia sẻ kiến thức ngay trên bàn làm việc. Devanthey nói : ” để có được sự tin tưởng của Dufour, bạn phải thể hiện được sự nhiệt tình và tính nghiêm túc. Một khi đã bị thuyết phục, ông ấy sẽ mở lòng với bạn và chia sẻ kiến thức của mình một cách không giới hạn. Dufour không giấu diếm chúng tôi điều gì, trái lại, ông ấy đã tiết lộ nhiều bí mật và kĩ thuật khiến cho đồng hồ của ông được săn đón. Dufour nói rằng, bạn phải sử dụng tất cả mọi giác quan của bản thân, bao gồm cả xúc giác và thính giác để hướng tới sỹ hoàn mỹ”.

Sử dụng gỗ thối : mẹo của philippe Dufour là sử dụng một miếng gỗ thối đã khô, để loại bỏ keo đánh bóng khỏi đầu vít mà không làm mất lớp hoàn thiện sáng như gương của chúng.

Gỗ Gentian được sử dụng để đánh bóng lần cuối. Lớp vỏ của nó giúp tạo ra độ sáng bóng hoàn hảo trong khâu hoàn thiện cuối cùng. Sau đó, người ta sẽ dùng tủy cây cơm cháy đen với rượu để loại bỏ các phần cặn bóng.

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!