*bài viết thực hiện bởi LÊ HOÀNG THẠCH*

“chơi có bạn, bán có phường”, đó là câu nói luôn đúng dành cho những tay chơi ở bất kì bộ môn nào, và ngay cả đồng hồ cổ cũng không ngoại lệ. thú chơi đồng hồ xưa vất vả, tốn kém và hiếm khi nhận được sự đồng cảm nơi người thân và bạn bè vì nó làm cho các tay chơi trở nên khác thường trong mắt mọi người! chúng ta cần những người bạn, và cần một nơi riêng tư cho phút giây đam mê chắp cánh! và ngay ở trong 1 góc phố của đất đế vương xưa – thành phố THANH HÓA đang tồn tại một quán cà phê thực sự tuyệt vời – CÀ PHÊ ĐỒNG HỒ XƯA.

nằm ngay tại địa chỉ 01-NGUYỄN TRUNG TRỰC, TP THANH HÓA, quán cà phê quả thật là một điểm hẹn lý tưởng của những người đam mê đồng hồ, loa đài, ti vi và các vật dụng cổ điển. anh HẢI, chủ quán cà phê là một tay chơi lão niên về đồng hồ cũng như các vật dụng xưa như đèn, ti vi, cát sét…. những chiếc đồng hồ odo, junghans vai bò kinh điển được anh bài trí rất gọn gàng ngay trong quán, khiến cho bất cứ một ai , dù không đam mê cũng cảm thấy vô cùng thú vị khi đặt chân vào đây, một không gian nhuốm đầy sắc màu thời gian và hoài cổ!

trò chuyện cùng anh, tôi thấy được nơi anh một con người điềm đạm và tri thức, và đi kèm với đam mê tuyệt vời cho những vật dụng hoài cổ, đặc biệt là về đồng hồ xưa. theo lời của anh HIỆP TRỌC- một tay chơi và bán đồng hồ có tiếng ở Thanh Hoá thì chủ quán cà phê là một người hiếm hoi ở đây có một bộ sưu tập đồng hồ kì công và tuyệt vời. những chiếc đồng hồ và vật dụng dù xưa cũ nhưng vẫn còn tình trạng rất tốt, và đặc biệt đều có giấy tờ khai sinh! những chiếc tivi trắng đen nhỏ xíu đặt ở góc vẫn luôn bật- nhiều người đã ngỏ ý mua mà anh không bán, bức tranh chim sẻ sống động như thật do một tay vẽ có tiếng Việt Nam tặng, bộ đôi đèn Mĩ sang trọng hiếm có khó tìm, những tiếng chuông đinh đong phát ra từ bốn phía quyện lại cùng ly cà phê tạo ra một không gian thi vị và đầy cảm xúc!

Ở Thanh Hóa vốn không có nhiều những nơi buôn bán, trao đổi đồ xưa như Hà Nội, những người giàu không thiếu nhưng người chơi sâu lại thiếu nhiều, thì một địa điểm như thế này quả thật là một không gian tuyệt vời và hiếm có cho những người hoài cổ, đam mê đồng hồ. với những sản phẩm chất lượng, thức uống ngon lành và một người quản lý có sự am hiểu về những loại vật dụng xưa – đây chắc chắn là quán cà phê đồng hồ số 1 tại Thành Phố Thanh Hóa ở thời điểm hiện tại!

kính mời anh chị em đam mê đồng hồ, loa đài, cát sét, tivi xưa ở Thanh Hóa, hoặc đang công tác tại Thanh Hóa tiện ghé qua đây có có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng, biết đâu có duyên hạnh ngộ những thứ mà ta đang truy tầm bấy lâu!!

4.2/5 - (8 bình chọn)