* biên dịch có chỉnh sửa từ Ablogwatch bởi Lê Hoàng Thạch *

Chỉ cần nghe qua cái tên, bạn ắt hẳn sẽ mường tượng ra một cuộc tấn công bằng thị giác từ chiếc đồng hồ. Không chỉ có kim cương đính trên vỏ, mà ở sâu bên dưới chúng ta còn có cỗ máy HUB9011 inhouse cực kì hấp dẫn đến từ Hublot.

Chiếc đồng hồ có khả năng trữ cót lên tới 336 giờ – một con số khủng khiếp hiếm thấy. Để đạt được mức dự trữ năng lượng này, người ta đã dựng đứng 7 ổ cót và ghép chúng liên hoàn lại với nhau. Mặc dù vậy, độ dày của đồng hồ vẫn ở mức rất bình thường, chỉ đúng 10.92mm. Hublot đã tạo ra một chiếc đồng hồ có độ dày thường thấy bên trong một chiếc đồng hồ có kết cấu phức tạp.

Chiếc đồng hồ bao gồm 270 chi tiết, chỉ bao gồm giờ, phút, giây và thang báo trữ cót được đặt ở góc cuối ổ cót liên hoàn. Với khả năng tích cót tới 2 tuần, bạn có lẽ sẽ được dịp tập luyện ngón tay với núm vặn. Chiếc đồng hồ không có bánh lắc lên cót tự động, điều này chẳng có gì lạ, bởi sẽ cần tới một bánh lắc khổng lồ mới có thể chống lại mô men xoắn cực đại của ổ cót liên hoàn. Bạn sẽ không cần phải phiền lòng, bởi Hublot sẽ cung cấp cho bạn một dụng lên dây đặc biệt chạy bằng điện, giúp bạn lên dây cho đồng hồ dễ dàng hơn.

Ổ cót đầy sức mạnh được kết nối với cỗ máy một cách đặc biệt. Hublot giải thích rằng, hệ thống truyền lực vuông góc 90 độ này được dẫn động bởi một cơ chế rất hiếm trong giới chế tạo đồng hồ : một bánh răng xoắn 90 độ – Helical Gear . Bộ cân bằng cũng được dịch chuyển ra phía mặt số, nhằm tạo sự đối xứng với bánh răng xoắn. Một bộ thoát bằng Sillicon giữ dao động ở tần số 4Hz, với một phong cách lắp ráp khá lạ mắt.

Giống như tên gọi nó, chiếc đồng hồ được phủ đầy kim cương bằng một con số may mắn : 222. Bao gồm 172 viên lắp vào phần tai càng, và 50 viên cắt Baguette cỡ lớn lắp vào niềng. Tất cả đều được thực hiện thủ công bằng tay trên nền vật liệu vàng đỏ độc quyền. Xưởng chế tác kim cương của Hublot tuy nhỏ nhưng nó thuộc vào hàng tốt nhất trong giới chế tạo.

Bộ vỏ có kích thước 45 mm, với kích thước này, nếu như là trên chiếc Panerai Luminor hoặc Radiomir bạn có thể sẵn sàng bỏ qua. Nhưng ở đây với bộ tai càng tích hợp, hệ thống tháo lắp dây nhanh “One Click”, dây đeo cao su hình bầu dục sẽ khiến cho đồng hồ dễ đeo hơn. Kiểu thiết kế này sẽ khiến người ta khó phát hiện ra đồng hồ bị to so với cổ tay bạn.

Chiếc Hublot Bigbang MP-11 Power Reserve 14 Days King Gold Jewellery thật sự đem lại một trải nghiệm tuyệt vời, và giá bán của nó đương nhiên rất cao, lên tới 148.000 USD.

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!