Được thành lập bởi bộ đôi người Slovakia, những thợ kim hoàn được đào tạo bài bản, Molnar Fabry chuyên về những những chiếc đồng hồ được trang trí kì công, dựa trên nền tảng những cỗ máy có sẵn. Trong năm 2018, họ đã cho ra mắt sản phẩm Grand Master Minutes Repeater, về cơ bản thì đây là một chiếc đồng hồ bỏ túi điểm chuông tới phút CH Meylan có từ 1901. Grand Master có thân vỏ được đúc thủ công bao trọn cỗ máy cổ, nó đã được làm lại hoàn toàn với nhiều chi tiết chạm khắc tinh xảo. 

CẢM NHẬN BAN ĐẦU. 

Molnar Fabry là hãng có trình độ tay nghề cao, đặc biệt là về lĩnh vực trang trí : bao gồm cả chạm khắc thân vỏ cũng như cỗ máy. Nó có thể không phù hợp với sở thích của nhiều người, nhưng hãng đã cho thấy độ linh hoạt tuyệt vời của họ trong thiết kế. 

Grand Master được trang trí rất công phu với thân vỏ và chuyển động được chạm khắc, nó chất lượng và vô cùng kỹ lưỡng. Kèm theo đó là mức chi phí phải chăng nếu so sánh với các nhà sản xuất nổi tiếng hơn tại Thuỵ Sỹ. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều chiếc đồng hồ hoán cải tử đồng hồ bỏ túi, Grand Master có kích thước rất khổng lồ : 47mm x 14mm. 

HOÀN THIỆN THỦ CÔNG

Đặc trưng điển hình của Molnar Fabry, là tất cả các bộ phận đều được sản xuất thủ công, bao gồm cả bộ vỏ vàng 18k này. Nó được thể hiện theo phong cách đặc trưng của thương hiệu, bao gồm một bộ niềng nghiêng xuống, cùng các cạnh vát nổi bật nơi các tai càng tiếp xúc với dây đeo. 

Ngay khi nhìn vào, ta có thể ngay lập tức nhận ra đây là cỗ máy điểm chuông tới phút cổ điển, nhưng đã có cải tiến với những hình khắc hoa văn phức tạo trên tất cả các cây cầu, thậm chí là trên nắp ổ chứa cót. 

Ngoài việc chạm khắc, Molnar Fabry còn chải chuốt các chi tiết còn lại ở cấp độ rất cao. Ví dụ như các bộ phận bằng thép như cổ thiên nga, búa điểm chuông đều được đánh bóng đen. ( black Polish – loại đánh bóng cao cấp) 

Vì cỗ máy được tạo ra từ thế kỉ 19, nên nó vẫn thiếu đi những tiện ích hiện đại, ví dụ như bộ giảm chấn động trên bánh xe cân bằng. Thực ra điều này cũng không phải là thứ bắt buộc phải có trên một chiếc đồng hồ phức tạp phi thể thao. 

Điểm đáng chú ý là cỗ máy cũng được tinh chỉnh lại về mặt cơ học, cụ thể là mặt số. Phần hiển thị giờ đã được định vị lại thành một mặt số phụ nằm ở ngoại vi. Vị trí bố trí đặc biệt này giúp phô diễn ra thêm các chi tiết của bộ điểm chuông bên trong cỗ máy. 

Phần chốt khoá được làm từ vàng nguyên khối, phù hợp với kích thước của đồng bồ và cũng được chạm khắc trên bề mặt. Chiếc đồng hồ có giá bán lên tới 150.000 Bảng  anh. 

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!