Thưa quý vị và các bạn, trong đầu năm 2022, hãng Omega đã nâng cấp chiếc đồng hồ Speed Master ’57, với một cỗ máy cót tay, có chứng nhận METAS và mỏng hơn so với trước. Kèm theo đó, chúng ta cũng được cung cấp thêm những tuỳ chọn màu sắc, với 4 biến thể : hai mẫu dây thép không gỉ và 2 mẫu dây da. Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng điểm qua những nét chính của mẫu đồng hồ mới này. 

Điểm nổi bật đầu tiên của Speedmaster ’57 chính là một tỉ lệ tuyệt vời : rộng 40.5 và dày 12.99mm, tính cả tai càng là 49.6mm, chống nước 50m. Bạn có thể so sánh kích thước này với mẫu cũ là : rộng 41.5mm, dày 16.17mm, rõ ràng là chiếc đồng hồ đã nhẹ nhàng hơn so với mẫu tiền nhiệm. Sự mỏng nhẹ này có được là nhờ vào cỗ máy Co-Axial Master Chronometer Calibre 9906 được chứng nhận bởi Metas, tương tự như mẫu máy 9908 đã xuất hiện trên Speedmaster Chronoscope năm ngoái. 

Phần nắp đáy phía sau đã được làm trong suốt, và quả thực nó vô cùng phù hợp với đồng hồ. Thông qua đó, chúng ta được quan sát những chi tiết máy tuyệt vời. Phần vân sóng Geneve xoáy ra từ bánh xe cân bằng thay vì toả ra từ trung tâm như thông thường. Ngoài ra, cỗ máy còn những chi tiết đẹp mắt khác như Cầu được mạ Rhodium, các con ốc, ổ cót và bánh xe cân bằng được sơn đen. 

Máy calibre 9906 là một kiểu máy bấm giờ thể thao, có sỡ hữu bánh xe dạng cột, vận hành ở tần số 28.800 VPH. Nó sở hữu hai ổ cót với tổng lượng lưu trữ tới 60 tiếng. Cỗ máy dày 6.4 mm khá mỏng. 

Phần kim thiết kế theo hình mũi tên, to bản kết hợp với 2 bộ đếm tạo nên cho nó sự hấp dẫn. Chúng ta có một số màu mới, tuy nhiên mặt màu đen cũng có những cải tiến, được thiết kế giống như bánh Sandwich, các cọc số lõm xuống và đổ đầy dạ quang theo kiểu cổ điển. Ba mặt số mới có màu xanh lá cây PVD, xanh lam và đỏ tía được tráng màu bằng Vecni. 

Omega rõ ràng đã có nỗ lực đáng kể trong việc điều chỉnh lại dây đeo. Speed Master ’57 có dây đeo dạng liên kết phẳng, chốt tuỳ chỉnh ở hai vị trí, có khả năng mở rộng thêm 2.3mm. Phần hoàn thiện trên dây đeo rất tuyệt vời, bề mặt được chải xước còn các cạnh được đánh bóng.

Với một cỗ máy mới, một mặt số mới, dây đeo mới và một cỗ máy mỏng hơn, hãng Omega đang nghiêm túc với những cải tiến đáng kể. Giá bán của đồng hồ thực tế thấp hơn vài trăm đô la so với trước đó, mẫu Speedmaster 2022 có giá bán 8300 USD cho bản dây da, 8600 USD cho bản dây thép. 

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!