* biên dịch từ Ablogwatch*

Mẫu đồng hồ Parmigiani Tonda 1950 Lune đã có sự thay đổi sau 2 năm lên kệ, phiên bản đồng hồ Unisex ( nam nữ đều đeo được) nay đã biến thành một bản dành cho nam, và một bản dành cho nữ giới. Một trong số chúng sở hữu mặt số khảm trai, vỏ vàng hồng kèm theo viền kim cương, đi kèm lịch ngày và lịch tuần trăng tại góc 1/4 phía bên trái.

Một phiên bản khác, cũng được làm từ vàng hồng, nhưng lại có mặt số màu xám thay cho mặt khảm trai, đi kèm lịch tuần trăng hiển thị trăng ở cả hai bán cầu. Đối với bản dành cho nam, ô lịch ngày đặt tại góc 3 giờ, còn ở bản nữ giới nó sẽ được đặt ở góc 4 giờ. Ô lịch tuần trăng đều được đặt tại vị trí 10 giờ, đánh dấu một sự thay đổi đáng kể về bố cục so với phiên bản đầu tiên.

Vị trí của ô lịch tuần trăng là hoàn toàn mới so với mẫu đầu tiên – vốn được đặt ở góc 12 giờ kèm ô lịch ngày ở góc 6 giờ. Theo tôi, bố cục mới đã bổ sung rất nhiều tính trực quan dễ đọc, khiến cho chiếc đồng hồ trở nên trưởng thành và đơn giản hơn, sạch sẽ hơn nhiều so với bản tiền nhiệm.

Cả hai phiên bản mặt số bằng đá phiến ( ref.PFC284-1000200) và mặt số khảm trai ( Ref.PFC284-1063300) đều có kích thước 39 mm. Phiên bản mặt đá trông có vẻ lớn hơn do sở hữu viền mỏng hơn, mặt số cũng đơn giản hơn. Các kết cấu mặt số khảm trai, đi kèm ô lịch tuần trăng màu xanh, vỏ và dây đeo màu đỏ tươi khiến đồng hồ trông có vẻ nhỏ hơn.

Cả hai phiên bản đều sử dụng máy calibre PF708, khiến cho bộ vỏ cũng được làm mỏng theo. Nhờ cơ chế lên dây cót Micro-rotor với con lắc bằng bạch kim nên cỗ máy này chỉ dày đúng 4mm. Khả năng trữ cót khoảng 48 giờ, để đạt được mức trữ cót này, tần số dao động đã được hạ xuống mức 21.600 vph, đây là mức dao động phù hợp với một chiếc đồng hồ thanh lịch. Máy được đánh vân Côte de genève và vát cạnh ở cây cầu, kèm theo đó là một vài đường nét chạm khắc mạ vàng gọn gàng.

Nhược điểm của chiếc đồng hồ đến từ độ mỏng tuyệt vời. Như những cỗ máy siêu mỏng khác, khi đồng hồ lên dây cót thường phát ra tiếng động hơi khó chịu, tất nhiên nó không ảnh hưởng gì tới việc hoạt động của chiếc đồng hồ, đây chỉ đơn giản là một chi tiết nổi bật không nên có ở mức giá này.

Với độ dày chỉ 9.6mm trên cổ tay, cả hai chiếc Parmigiani Tonda 1950 Lune mới đều cung cấp cho bạn những lựa chọn hợp lý. Giá của phiên bản mặt số đá phiến là 26.900 USD, và giá của phiên bản kim cương là 34.400 USD. Cả hai mẫu đều có thể nâng cấp lên dây đeo vàng hồng nguyên khối bằng một khoản tiền bổ sung.

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!