Trên tay siêu phẩm BOVET PININFARINA OTTANTASEI 10-DAY TOURBILLONTrong năm 2016, hãng đồng hồ thuỵ sĩ bovet đã giới thiệu một sản phẩm đánh dấu sự hợp tác trên mảng thiết kế với công ti chuyên thiết kế các sản phẩm ô tô của nước ý : Pininfarina. Chiếc đồng hồ đầu tiên từ sự hợp tác này có từ năm 2010, có tên là bovet pininfaria ottana tourbillon. Kể từ đó, một loạt các phiên bản có giá tương đối” phải chăng” đã ra đời cho đến nay. Và trong năm 2016, chiếc đồng hồ mới được ra đời, một mẫu có chứa tourbillon và mang trong mình một thiết kế rất thú vị, nó có tên là : bovet pininfarina ottantasei 10-day tourbillon.

 

Điểm nổi bật nhất trong thiết kế của ottantasei – tiếng ý có nghĩa là 86 chính là bộ vỏ – từ cái nhìn cho đến cảm giác. Rộng 44mm và dày 12mm, tất nhiên nếu chỉ xét về mặt thông số đơn thuần thì khó mà hình dung được so với đeo trực tiếp lên tay, bởi vì 2 mặt trước sau đều được trang bị lớp kính saphire nguyên khối trong suốt, điều này khiến bạn gần như quên đi sự hiện diện của bộ vỏ, có lẽ nên gọi nó là một cái ” lồng ” để chứa cỗ máy đồng hồ thì đúng hơn.
Chiếc đồng hồ này khá nhẹ, đặc biệt là 2 phiên bản bằng titan, tôi phải thừa nhận rằng việc đưa núm chỉnh giờ vào vị trí 12 giờ theo kiểu ” bow style ” khiến cho đồng hồ bị đội kích cỡ khi lên tay, nhưng đây không phải là một điểm quá khó chịu. Bovet tuyên bố ngay cả khi nó được làm với bộ vỏ vàng thì cũng chỉ nặng khoảng 51.66 gram ( chưa bao gồm dây đeo). Toàn bộ điểm nhấn của thiết kế là sự dồn tụ của hiệu ứng thị giác, ta cảm thấy sự xuất hiện của ánh sáng ánh lên ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Có tổng cộng 4 tấm tinh thể saphire được đưa vào, việc sử dụng các tấm ở trên đỉnh cũng như 2 mặt trước sau khiến ta cảm giác đồng hồ như một ” đồng xu ” lớn trên cổ tay. Kĩ thuật chạm khắc bằng tia laze được áp dụng ở 2 bên hông thân vỏ, với các dòng chữ thể hiện rằng đây là phiên bản giới hạn, kèm theo logo hãng pininfaria. Không giống như nhiều chiếc bovet có khả năng ” biến hình ” khác, chiếc đồng hồ này không có khả năng chuyển đổi thành đồng hồ bỏ túi, thành mặt dây chuyền hay đồng hồ để bàn. Bộ vỏ này cho phép kháng nước ở mức 30m.

 

Bên trong,chúng ta có cỗ máy mới có tên là caliber 17BM03MM , lên cót tay, hoạt động ở tần số 18.000 bph ( 2,5hz) và có dự trữ năng lượng tới 10 ngày chỉ với 1 ổ chứa cót. Bộ máy đồng hồ thật sự rất đẹp, hãng bovet quyết định làm nó thật đơn giản nhưng sang trọng bằng cách đưa phần xem giờ vào một mặt số phụ, một cỗ tourbillon cỡ lớn kèm theo thang báo năng lượng. Ngoài ra, ta còn có một hệ thống lên dây cót đặc biệt có thể quan sát thấy ngay dưới chữ bovet, nó được phát triển bởi hãng bovet vài năm trước đây, ngoài việc đem đến các giá trị thẩm mĩ, nó còn có tác dụng tăng hiệu quả cho việc lên dây, giúp người dùng chỉ cần vặn ít nhưng vẫn có thể nhanh chóng tích đầy cót cho cỗ máy. Lưu ý nhỏ là ở trên tấm saphire nhỏ ở đỉnh núm vặn, có khắc lô gô của hãng pininfarina – tôi tin đây là lần xuất hiện đầu tiên của thứ này trong bộ sưu tập.

 

 

Thiết kế đồng hồ rất khôn ngoan, bộ máy bên trong lại càng kì thú với các tấm chính được hoàn thiện, đánh bóng và chạm khắc với màu đen- xám. Tất cả những chiếc đồng hồ pininfarina có một lợi thế không thể tranh cãi về tính chất ” hiện đại ” trong mình, so với nhiều chiếc khác của hãng bovet, mà người ta hay gọi với các cụm từ ” nghệ thuật dày đặc “, ” cổ điển ” hay ” cựu thế giới “. Ngay cả khi có chứa một cỗ tourbillon – laden ritzy, thì chiếc đồng hồ này vẫn cho ta thấy một cảm giác rõ ràng về tính thể thao khi đeo lên tay, với các chỉ số cũng như trọng lượng rất nhẹ nơi cổ tay. Dây đeo cao su màu xanh sẫm có lót một lớp alcantara ( một dạng da lộn nhân tạo, chống vết bẩn rất tốt, thường dùng bọc lót nội thất ô tô) đem tới một cảm giác tổng thể rất thoải mái và phù hợp , kể cả khi bạn có một kích thước cổ tay lớn.

 

 

 

Cấu trúc máy đồng hồ và kiểu cách khung xương – skeletonnization là những thứ đậm chất tinh khiết làm nên “haute horology “- kĩ nghệ chế tác đồng hồ cấp cao , với hàng loạt các chi tiết trang trí đầy chất hiện đại và hoàn thiện tốt. Tôi vẫn luôn biết rõ rằng thiết kế của hãng bovet vốn không dành cho tất cả mọi người, nhưng tôi tin chắc rằng hãng này có thể dễ dàng ” chiêu mộ ” hàng tá những kẻ đam mê đồng hồ về phía mình, bằng sự thể hiện các kĩ năng và kĩ thuật làm đồng hồ , hơn nữa ta còn được chứng kiến một sự xuất hiện thường xuyên của các cỗ tourbillon bay cỡ lớn, kim sơn phết siêu dạ quang rực rỡ ( lưu ý là đối với các bản mẫu, dạ quang phết bằng tay nên ánh sáng phản quang có thể xuất hiện không đồng đều)

 

 

 

 

 

Bovet pininfarina ottantasei 10-day tourbillon chỉ được sản xuất giới hạn đúng 86 chiếc. Bao gồm 3 phiên bản vàng đỏ 18k ( TPINS002), titan tự nhiên ( TPINS001) và một bản titan đen phủ DLC ( TPNIS003). Có điều cần lưu ý là hãng bovet đã cập nhật thời gian bảo hành cho đồng hồ của mình ( ít nhất là một trong số các sản phẩm của họ) để cạnh tranh với các đối thủ, thời gian nâng lên tới 5 năm cho máy đồng hồ. Và cuối cùng. Giá của chiếc đồng hồ này là 165.000 usd cho bản titan và 180.000 usd cho bản vàng đỏ

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!