Trên tay siêu phẩm BREGUET DOUBLE TOURBILLON 5349 WITH DIAMOND

Tại triển lãm baselworld 2016, hãng breguet đã ra mắt một sản phẩm mới trong bộ sưu tập double tourbillon cao cấp độc quyền của họ, nó có tên là breguet double tourbillon 5349. Đây là một sản phẩm ” grand complication” được tạo ra với 2 cỗ tourbillon cùng với mặt số ” orbital ” – quỹ đạo ( mặt số này xoay tròn khi đồng hồ chạy) sản phẩm dòng 5349 giống như một ” người anh cả ” đối với những chiếc tourbillon double 5347 với kích thước bé hơn vài milimet đường kính. Bộ vỏ được cấu thành từ bạch kim 950, cùng với hơn 30 carat kim cương, kèm theo một cỗ máy phức tạp và sặc sỡ, đây có lẽ là chiếc đồng hồ đeo tay mang phong cách tài phiệt nhất trong khu phố nhà bạn!
Chiếc đồng hồ này đại diện cho trường phái phô trương sự sang trọng. Có rất ít người có cổ tay đủ to để vừa với đường kính có kích cỡ tới 50 mm chiều rộng của chiếc đồng hồ này. Khi đeo lên tay, thiết kế của nó rõ ràng là quá khổ theo đúng nghĩa đen.
Tương tự những chiếc 5247 nhỏ hơn, cỗ máy làm nên từ 676 thành phần, kết cấu in house của hãng breguet. Nhưng khác một điểm là nó đặt trong một bộ vỏ rộng hơn – 50mm so với 44mm. Cỗ máy lên dây tay được ưu ái khắc hình trang trí tuyệt đẹp. Mặt số tập trung vào việc giới thiệu tourbillon đôi, bộ đôi này nối với nhau tạo thành… kim giờ! ( xem video và ảnh để hiểu hơn) về cơ bản, đây là hai cỗ tourbillon loại 1 phút, chúng được nối với máy đồng hồ tạo thành một vòng quay đầy đủ sau 12 giờ, có nghĩa chúng chính là kim giờ, cùng với một kim phút tách biệt đặt ngay bên trên.

 

Phía sau của chiếc đồng hồ cho ta thấy cái nhìn về mặt đáy movement, chúng được điêu khắc tinh xảo, tuyệt đẹp hiển thị bầu trời đêm hoàn chỉnh cùng với trái đất, chúng tôi đã liên tưởng tới hành tinh của mình đang đứng cạnh các vì sao khác tạo thành từ các bánh răng đồng hồ. Hiệu ứng thị giác đem lại là tuyệt vời, phần điêu khắc này tương tự như trên những chiếc dòng 5347, chiếm gần như trọn mặt sau với những bánh răng đặt tại vị trí trung tâm. Những chi tiết tinh xảo này thực hiện chủ yếu là vì lí do thẩm mĩ, bồi thêm cho các thành phần cơ học, quả thật đây là một ” item” vô cùng ” bá đạo” !
Mặt số được đánh vân guilloche bằng máy thủ công, mặt số sau khi được gia công hình dạng, sẽ được phủ men, chiếc 5349 có mặt men màu xanh, tạo nên một sự tương phản đáng yêu, so với màu của bạch kim và kim cương. . Theo thiển ý của tôi, đây rõ ràng là một sự cải thiện về thị giác trên mặt số với tổ hợp kim cương so với những chiếc 5349 trước đó.
Để tiện cho việc so sánh, trong bài viết này bạn sẽ thấy cả 2 chiếc 5347 cùng với chiếc 5349 lớn hơn, nằm trên cổ tay tôi. Chiếc 5347 có lẽ sẽ giúp bạn đeo nó hàng ngày thoải mái hơn, còn chiếc 5349 này, có lẽ hợp với các vị tướng lĩnh! Ngoài bề rộng lên tới 50mm, càng đồng hồ lớn ( lug), nó có độ dày 18.65mm – thực ra thì cũng không phải quá khủng khiếp nếu so với tính năng của nó. Trên thực tế, dây đeo cá sấu với bộ khoá gắn kim cương giúp cho chiếc đồng hồ có thể đeo khít vào cổ tay bạn, tất nhiên là càng đồng hồ sẽ bị thừa ra ngoài, vượt ra khỏi cổ tay nhiều người.

 

 

Bộ máy bên trong có tên là calibre 588, hoạt động ở tần số 2,5hz ( 18.000 bph). Trữ cót tới 50 giờ. Cỗ máy này được phát triển vào năm ngoái với hệ thống orbital double tourbillon – tourbillon đôi xoay theo quỹ đạo. Kể từ đó tới nay nó được cải biến phức tạp hơn, bộ máy này luôn tạo ra sự ấn tượng tuyệt đối của nó với mọi người. Giống như một kẻ khổng lồ với động cơ V8 kèm 4 xi lanh cải tiến hiệu suất. Nó là một chiếc đồng hồ có thể khiến cả người xem lẫn người đeo phải thốt lên ngỡ ngàng.
Từ những gì tôi đã đề cập bên trên, những chiếc 5349 đã nới rộng thêm vài mm chiều rộng để có thể nhồi nhét được đủ số kim cương vào vỏ, lên tới 30 carat. Tổng cộng 110 viên kim cương cắt theo dạng baguette đã được lắp bồi trên vành bezel, vỏ và càng. Trông nó rất nam tính, không phải là loại ” đá nhỏ lấp lánh “, ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào là nó như một tổ hợp các khối vuông lớn, đầy giá trị trên cổ tay bạn.

 

 

 

 

 

Hai chiếc đồng hồ dòng 5347 trong bài viết này có giá 420.000 franc thuỵ sĩ cho chiếc mặt số xám mờ, 450.000 franc thuỵ sĩ cho chiếc mặt đỏ mờ. Riêng trường hợp chiếc 5349 vỏ bạch kim gắn kim cương, giá của nó là 820.000 franc thuỵ sĩ. Khi bạn có đủ tiền để vung tay cho những chiếc đồng hồ giá trị như thế này, thì bạn đã đạt tới vị trí mà mọi người phải lắng nghe bạn ( ý là làm ông to bà lớn đó mấy cưng) , chúng tôi cũng chân thành cảm ơn breguet, các bạn đã đem lại cho chúng tôi phần nào đó, cảm xúc của một kẻ ” làm vua “!

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!