Trên tay siêu phẩm JACOB & CO.OPERA GODFATHER EDITION

SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO GIỮA CƠ KHÍ VÀ ÂM NHẠC

âm nhạc vốn trường tồn cùng với thời gian , và chiếc đồng hồ jacob & co.opera đã hợp nhất thành công 2 ngành kĩ nghệ thủ công truyền thống của thuỵ sỹ . đây là một chiếc đồng hồ complication cấp cao ( đồng hồ đa tính năng ) kiêm luôn hộp phát nhạc ( music box ). và hơn thế nữa , nó không khác gì một kì quan ngoạn mục trên cổ tay và chẳng thể dùng lời để có thể miêu tả hết ! là màn hợp múa ba lê của cỗ máy triple – axis tourbillon ( tourbillon 3 trục ) và cơ chế phát nhạc , trình diễn một kiểu vận hành quyến rũ và đáng kinh ngạc! xét trên bình diện kĩ thuật , việc kết hợp 2 tính năng ( tourbillon và hôp nhạc) là rất hiếm và ấn tượng , có nhiều thứ đã xuất hiện quanh chủ đề về ” bố già ” , về một bức tranh , về video và nay thâm chí chúng ta có cả một đồng hồ – xuất hiện với tư cách phá tan tất cả những thứ cũ kĩ theo chủ đề bố già , giống như một bộ sưu tập nhỏ của ông trùm don vito corleone ( nhân vật trong bố già ).
cơ chế phát nhạc – musical mechanism hoạt động dựa trên nguyên tắc như kiểu hộp nhạc thu nhỏ , với kích cỡ phù hợp khi gắn vào đồng hồ đeo tay. nó vận hành bởi ổ cót riêng , giống như điểm chuông tới phút , một bánh đà điều chỉnh sẽ điều khiển tốc độ của tính năng phát nhạc , giai điệu sẽ được điều chỉnh và chơi bởi hệ thống bánh răng , những bánh răng sẽ làm quay hai ống xi lanh ( 2 ống trụ màu vàng đặt 2 bên đó anh em ) kèm theo với ghim và lược bằng thép.
2 ống xi lanh hình trụ được đặt sát cạnh 2 cụm lưỡi đàn ( tổng cả 30 lưỡi chia làm 2 cụm 15 cái ) dùng để tạo ra bản nhạc. có tổng cả 100 trụ nhỏ li ti gắn bằng tay thủ công trên 2 ống xi lanh với độ chính xác cao nhất – được gọi là comb , việc chế tạo nó rất quan trọng , chúng có độ dài khác nhau tạo ra các thanh âm cũng khác nhau , kết hợp với độ dài của từng lưỡi đàn chúng ta ra một giai điệu hợp cách ! khi bản nhạc bắt đầu kêu vang , toàn bộ các mô đun cơ học , bao gồm cả cụm tourbillon 3 trục , cơ chế đánh nhạc và cụm kim giờ sẽ xoay tròn xung quanh bức tượng bố già trong đúng 20 giây .
cỗ máy lên dây tay calibre JCFM02 bao gồm không dưới 664 bộ phận gói gọn trong đường kính 43mm. ( đường kính movement không phải đường kính mặt đồng hồ – mặt đồng hồ to tới 47mm) , toàn bộ được điều chỉnh khớp với cỗ tourbillon 3 trục . các lồng chứa đồng tâm cho phép quay nhiều chiều để chống lại tác động tiêu cực của trọng lực trái đất : 40 giây cho trục thứ nhất , 3 phút cho trục thứ 2 và 3 phút đối với trục thứ 3 . thiết kế rất phức tạp , tổng gồm bởi 97 bộ phận với cân nặng chỉ 1,79g . cân bằng quán tính biến đổi và hoạt động ở tần số dao động 21.600 vph , thời gian trữ cót lên tới 72 giờ .

 

kĩ năng hoàn thiện máy đồng hồ liên quan rất nhiều đến chủ đề nghệ thuật xoay quanh tác phẩm bố già . ngay ở trung tâm đồng hồ là hình khắc ông trùm khắc thủ công và vẽ hoàn toàn bằng tay , ngồi chễm chệ chính giữa. ( soi kĩ sẽ thấy vì nó rất bé ) , các điểm số âm nhạc bằng vàng được khắc và sơn phủ bằng tay , 2 ống xi lanh hình trụ được mạ vàng . các tấm và cầu được phun cát trang trí sau đó phủ lên lớp mạ pvd . các đầu vít tí hon được đánh bóng sáng như gương . ô phụ báo giờ được tô điểm bởi các tia sọc vàng kết hợp với bộ kim nung xanh tuyệt hảo .

 

cỗ máy ấn tượng này được đặt trong bộ vỏ có đường kính 47mm , làm từ dlc titan và vàng hồng kết hợp . nó được bảo vệ dưới lớp kính saphire nguyên khối dạng mái vòm cao . giống như một kì quan dưới lớp kính , mặc dù có những góc cắt rõ ràng , nhưng về cơ bản nó đem lại cho chúng ta một cái nhìn gần như toàn diện về cơ chế vận hành cơ khí phức tạp từ mọi góc độ. cỗ máy cal JCFM02 được kết nối điều chỉnh bởi 2 núm vặn ẩn sau lưng đồng hồ ( lên cót và chỉnh giờ ) . hệ thống đánh nhạc được kích hoạt thông qua một núm đẩy tại vị trí 2 giờ , đồng hồ đi kèm môt dây đeo cá sấu cùng với khoá bấm chống gập .

 

chiếc jacob & co.opera này không phải là chiếc đồng hồ đeo tay kiêm hộp nhạc đầu tiên , nhưng nó thực sự là một tiêu chuẩn đỉnh cao xét trên bình diện thiết kế đánh nhạc lẫn độ phức tạp của cơ cấu máy đồng hồ ( cơ chế đánh nhạc 2 ổ chấu -two comb musical mechanism kèm theo cỗ tourbillon 3 trục ) . sản phẩm này được bán lẻ với mức giá đề xuất 300.000 chf dành riêng cho bản đặc biệt ” god father ” , bên cạnh đó ta vẫn còn vài bản khác với các giai điệu khác nhau , chi tiết xin mời truy cập trang chủ của jacob để có thêm thông tin chi tiết .

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!