Tissot PRX là một dòng đồng hồ được làm dựa trên thiết kế cũ từng được hãng sản xuất từ thập niên 1970. Sau khi được bán ra từ năm ngoái, dòng này đã trở thành một cú Hit dành cho nhãn hiệu. Đồng hồ ban đầu được cung cấp với máy thạch anh, rồi sau đó là máy tự động. Nó là sự kết hợp giữa dáng vẻ tuyệt vời, dây đeo tích hợp thời trang đi kèm giá bán rất phải chăng. Nối tiếp thành công với các mẫu vỏ thép, ngay sau đó hãng đã cho ra mắt mẫu vỏ thép kết hợp niềng vàng, mặt số màu nâu đậm với giá bán không còn rẻ nữa. Ngay bây giờ, chúng ta sẽ lại có thêm một phiên bản Hai tông màu nữa xuất hiện nhưng với mặt số đã chuyển sang màu xanh lam quyến rũ.

Câu chuyện đằng sau Tissot PRX là một mẫu đồng hồ cổ điển, bán ra vào năm 1978. Nó là di sản của Tissot và mang trong đó nét thiết kế đậm chất thể thao sang trọng, dây thép tích hợp hoàn toàn phù hợp với xu hướng phát triển đồng hồ hiện nay. Tissot đã quyết định phải tái bản lại nó với cái tên PRX Powermatic 80. Chiếc đồng hồ sở hữu nhiều ưu điểm : thiết kế tuyệt vời, tỉ lệ cân đối và vô địch về giá bán. Với phiên bản thứ hai, hãng đã tung ra thiết kế hai tông màu với mặt số màu nâu đậm, và ngay lúc này chúng ta có một phiên bản khác mặt số xanh lam. 

Về cơ bản, thiết kế của mẫu mới không khác gì mẫu PRX năm 2021, bộ vỏ, dây đeo và máy đều giống nhau. Kích thước 40mm, hoàn thiện tương đối tốt, kính saphire, khả năng chống nước 100m. Phần niềng được làm từ vàng hồng 18k – và nó rõ ràng đã thay đổi tính thẩm mĩ của chiếc đồng hồ một cách mạnh mẽ. 

Phần mặt số của đồng hồ cũng thay đổi so với bản cũ. Mặt số làm mịn, được chải tia mặt trời. Các cọc dạ quang được tách ra ngoài, cọc số cũng sẽ có màu vàng hồng như phần niềng. Phần mặt số màu xanh lam đậm đem đến một sắc thái tuyệt vời và hấp dẫn. 

Phần dây đeo làm từ thép không gỉ, nó đóng vai trò khá quan trọng tạo nên thiết kế tổng thể cho đồng hồ. Phần dây được đính vào thân bằng chốt, có thể thay thế dây đeo, nhưng thời điểm hiện tại thì nó chưa được hữu ích lắm, vì hãng chưa bán ra các mẫu dây đeo thay thế cho đồng hồ ( dây cao su chẳng hạn) – tuy nhiên ít nhất khi thiết kế như vậy thì có lẽ hãng cũng đã sẵn sàng cho việc này. Cỗ máy bên trong là Powermatic 80, nó được phát triển từ ETA 2824 với khả năng tích cót đến 80 giờ, đi kèm lò xo cân bằng Nivachron chống từ tính. 

Chiếc đồng hồ Tissot PRX Powermatic 80 Steel and Gold Dial mới có mã là T931.407.41.041.00, mẫu sẽ sớm có mặt trên thị trường với giá bán 1950 EURO đã bao gồm thuế.

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!