TRÊN TAY HÀNG KHỦNG PARMIGIANI FLEURIER KALPA CHRONOR

Bộ sưu tập kalpa của hãng parmigiani fleurier đã được chuẩn bị cho năm 2018 , chúng đi kèm với những cỗ máy in house được tùy chỉnh phù hợp với hình dạng đặc biệt của nó – bộ thân vỏ dạng tonneau . nó mang trong mình tính sứ mệnh của thương hiệu , đó là tạo ra được ” sự nhất quán giữa nội dung và hình thức ” . những cỗ máy bên trong được định hình để trở thành trái tim của tất cả những chiếc đồng hồ dòng kalpa trong tương lai.

Những chiếc kalpa chronor , xuất hiện trước nhất và đập vào mắt chúng tôi đó là một bộ vỏ vàng khối ( lần đầu tiên dòng này được mang bộ vỏ vàng đúc ), tích hợp cỗ máy chronograph tự động . sứ mệnh lịch sử cho ” lần đầu tiên ” được áp dụng cho mẫu kalpa XL hebdomadaire của hãng parmigiani phát hành năm 2016 , nó gây ra một sự khó khăn cho các nhà chế tạo đồng hồ đến từ hãng , bởi tính chất mềm và dẻo của vàng kèm theo sự phức tạp khi tích hợp cỗ máy chronograph tự động vào trong bộ vỏ này .

Tại sao parmigiani lại đi đến quyết định làm điều này ? Câu trả lời thật đơn giản . bỏ ra tới 6 năm nghiên cứu phát triển để tạo ra cỗ máy tự động , với chức năng bấm giờ chronograph kèm theo có cấu bánh xe dạng cột columns wheel – đó chính là tạo ra ” chén thánh “( ám chỉ sự độc đáo )  cho một hãng chế tạo đồng hồ độc lập – để vừa khít với bộ vỏ có dạng tonneau , và sau đó còn nâng tầm độ khó lên bằng cách chế tạo cỗ máy cũng bằng vàng khối . đó chính là điều mà michael parmigiani đang làm và hướng tới.

MICHAEL PARMIGIANI : NHÀ PHỤC CHẾ ĐỒNG HỒ

Hoạt động như một nhà bảo tồn đồng hồ cổ từ năm 1976 , michael parmigiani đã phục chế thành công đồng hồ treo tường , đồng hồ tự động , và những chiếc đồng hồ có tới 500 năm tuổi đã tuyệt chủng. Với kinh nghiệm của mình ,ông đã thấm nhuần và có một sự ngưỡng mộ sâu sắc đối với kĩ nghệ chế tác đồng hồ truyền thống , và đó cũng chính là nền tảng cho cuộc phiêu lưu của chính cuộc đời ông . với sự ủng hộ của quỹ sandoz family , ước mơ của michael parmigiani về việc tự tạo lập một thương hiệu cho chính mình đã trở thành hiện thực vào năm 1996 và cho tới ngày nay , hãng đã có thể tự lực sản xuất đồng hồ hoàn toàn in house , trừ bộ dây da được cung cấp bởi hãng hermes.

CON GÀ CÓ TRƯỚC HAY QUẢ TRỨNG CÓ TRƯỚC ?

bộ sưu tập đồng hồ kalpa , ra đời từ năm 2001, là một sản phẩm ” đinh” của hãng parmigiani. Với tổng thể gần với hình chữ nhật với tai càng hình giọt nước khá đặc biệt , đằng sau thiết kế này là cả một câu chuyện đáng được kể lại. Sau khi phát triển cỗ máy đồng hồ in house đầu tiên vào năm 1998 , michael parmigiani đã quyết định thiết kế ra một bộ vỏ có dạng tonneau ( tên một thiết kế thân vỏ đồng hồ ) tương tự như chiếc đồng hồ 8 day calibre . thay vì phác thảo bộ vỏ từ mặt trước , các chuyên gia đồng hồ đã thiết kế kalpa từ cạnh bên , họ sử dụng tỉ lệ vàng ( hay còn gọi là phi : 1.618…) kèm theo dãy số Fibonacci để tạo ra bộ tai càng vừa phải ( lug ) .

Được chỉnh sửa lại vào năm 2018 với các đường thẳng , thay đổi kích thước và bố trí lại phần tai càng đồng hồ . bộ vỏ vàng 18k của kalpa chronor đã gợi cảm hơn , tinh tế và đầy sức hấp dẫn hình học theo trường phái art deco ( trường phái kiến trúc của pháp ) , và bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được điều đó . bề mặt vàng hồng được đánh bóng loáng, các nút nhấn chronograph rất dễ bấm kèm theo kiểu cách năng động của bộ vỏ khiến cho chiếc đồng hồ này trở nên rất đẹp đẽ và nổi bật.

RÕ RÀNG VÀ HÀI HÒA

Việc sử dụng các họa tiết trang trí khác nhau trên mặt số màu đen có hiệu quả dàn xếp nên sự nổi bật cho các ô tính năng bấm giờ chronograph. Phần vòng ngoài mặt số được trang trí với kĩ thuật đánh vân guilloche có dạng như dây thừng bện , kèm theo 6 vạch giờ vàng hồng. Bộ kim thiết kế dạng tam giác châu – delta có khả năng phát quang. Phần trung tâm mặt số màu đen hiển thị các bộ đếm thời gian màu vàng , kim giây nhỏ đặt tại vị trí 6 giờ kèm theo ô lịch ngày cỡ lớn ở góc 12 giờ . để giữ được bản sắc ” vàng” , những số đại diện cho ngày đầu tiên của các tháng sẽ được rắc bột vàng .

CỖ MÁY CALIBRE PF365

Ẩn đằng sau lớp bề mặt được đánh bóng tinh vi của kalpa chronor , đó là cỗ máy chronograph tích hợp đầu tiên của hãng parmigiani – PF365 được chế xuất từ vật liệu vàng hồng . khỏi cần phải nói , làm việc trên vật liệu vàng là một hành động khôn ngoan : nó dễ uốn dẻo và dễ tạo hình . được bố trí lắp đặt trên một tấm bảng mạch duy nhất , chronograph tích hợp được bố trí xung quanh bánh xe dạng cột column wheel thay vì cơ chế dạng ” cam” ( một cơ chế chronograph cổ điển không dùng column wheel) , nó giúp cho cơ chế bấm giờ hoạt động có vẻ mượt mà hơn. ( khi nhấn nút kích hoạt ) . hoạt động ở tần số 5hz , một tần số rất cao kèm theo chứng nhận cosc chronograph, chiếc đồng hồ cho độ sai số chỉ 1/10 giây , kèm theo đó là một khả năng trữ cót lên tới 65 giờ .

Phần trang trí cỗ máy , đòi hỏi tới hơn 50 giờ cho mỗi chiếc đồng hồ , đó là một tác phẩm nghệ thuật thực sự ,ngay cả những bộ phận được ẩn sau mặt số cũng được hoàn thiện với nhiều chi tiết . từ đầu đến cuối hắt lên ánh vàng chói lọi , từ các cây cầu được chải satin theo phong cách khung xương , kèm theo kĩ thuật đánh vân guilloche hình hạt mạch sang trọng trên bánh đà lên cót tự động .

Chiếc kalpa chronor là phiên bản được bán giới hạn chỉ 50 chiếc , được đánh số và đi kèm một dây da cá sấu hermes màu đen , với khóa bấm vàng hồng.giá của mỗi chiếc là 85.000 euro .