* biên dịch từ ablogwatch bởi Lê Hoàng Thạch – đã cắt bớt một đống hầm bà lằng cho dễ đọc*

Đây là một chiếc đồng hồ độc đáo và thú vị, và tôi cho rằng nó thật sự nổi bật trong Baselworld 2019 : Hublot Bigbang Sang Bleu II Chronograph. Một điển hình dành riêng cho Hublot với thiết kế viễn tưởng vượt quá ngưỡng thông thường.

THIẾT KẾ TỔNG THỂ

Chiếc đồng hồ phiên bản thứ hai của Sang Bleu tạo một ấn tượng thị giác vô cùng sâu sắc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhìn sâu bên trong, nó sẽ cho bạn thấy những chi tiết ngoạn mục và vô cùng thú vị. Đầu tiên là phần mặt số. Chúng ta có một vòng tròn 12 giờ, cùng với đó là hai mặt số phụ cơ bản kèm theo một vòng 60 phút ở phần ngoại vi. Tuy nhiên, những chiếc kim trên chiếc đồng hồ này có thể là một cơn ác mộng đối với không ít người, và cũng có thể là một thiết kế ngoạn mục đối với những người khác! Sự say mê với những đường thẳng và hình thoi rõ ràng đã dẫn tới một sự hỗn loạn có chủ ý.

Khi tiến hành thiết lập chiếc đồng hồ ở vị trí 10 giờ 10 phút, chiếc Bigbang Sang Bleu II Chronograph tạo thành một phối trí hình học hoàn hảo – với sự trùng khớp, có trật tự dành cho mặt số. Và vẫn như mong đợi từ một chiếc đồng hồ xa xỉ, chiếc đồng hồ cho thấy những sắc màu khác nhau khi nghiêng cổ tay dưới ánh sáng.

Lớp kính Saphire đóng một vai trò quan trọng, những góc cắt lục giác của nó dẫn sát tới góc niềng bezel, làm tăng thêm sự phức tạp về mặt thị giác. Phần xem giờ cơ bản không bị ảnh hưởng, trừ vị trí ngoài rìa sẽ bị biến dạng.

Bộ vỏ thật sự điên rồ, vô số các đường cắt nét khiến cho chỉ mình bộ tai càng thôi đã phức tạp hơn một bộ vỏ đồng hồ thông thường. Ở trên phần tai càng, được tích hợp một nút nhấn thay dây đeo nhanh có hình tam giác, được đánh bóng sáng loáng, có tên là Hublot One Click. Toàn bộ phần thân vỏ là kết cấu phức tạp đến kinh ngạc của hình học, bề mặt và cấu trúc, nó giống như sản phẩm của ý tưởng nào đó đang được đưa ra thử nghiệm kiểm chứng.

CỖ MÁY BÊN TRONG

Cung cấp sức mạnh cho chiếc đồng hồ là cỗ máy HUB1240.MXM Unico, một loại máy bấm giờ có chức năng Flyback, kèm theo bánh xe dạng cột Column Wheel. Dự trữ năng lượng lên tới 72 giờ và là một cỗ máy in-house hiện đại đắt tiền. Bánh lắc lên cót tự động đã được sửa đổi, tạo nên một cái nhìn toàn diện và thẩm mỹ dành cho cỗ máy.

Trên cổ tay, bộ vỏ có đường kính 45 mm trông lớn hơn so với tưởng tượng. Nhưng điều đáng ngạc nhiên, là dường như bộ tai càng lại có thiết kế rất hợp với cổ tay có kích cỡ không quá lớn. Đây có vẻ như là một điều vô lý xuất hiện ngay cả trên phiên bản King Gold và Titan. Bộ dây cao su rất tuyệt trong thiết kế, nhưng vẫn có chút gì đó chưa được khít cổ tay, nhất là trong lần thử đầu tiên. Nó có một chút hơi rộng ở bên dưới cổ tay do thiết kế đa số là cao su phẳng, không thú vị và cũng chưa đem lại cảm giác đắt tiền như trong tưởng tượng.

Giá bán cho chiếc Hublot Sang Bleu II Chronograph bằng titan là 24.800 Euro, và 46.600 Euro cho bản King Gold. Chúng được sản xuất giới hạn lần lượt 200 và 100 chiếc. Sự phức tạp của bộ vỉ, cùng sự sáng tạo độc đáo trong thiết kế đã thổi một luồng gió mát lạnh như băng vào phân khúc đồng hồ xa xỉ – nơi mà nhãn hiệu này đang được định vị một cách mạnh mẽ.

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!