* biên dịch từ monochrome bởi lê hoàng thạch*

Hãng Bell & Ross đang tiến hành một sự bổ sung táo bạo cho bộ sưu tập ” Experimental” của tương lai cho năm nay. Khi được công bố, chiếc đồng hồ mới này là sự phát triển của BR-X2 Tourbillon được giới thiệu vào năm ngoái. Sự ” trần trụi” lại trở thành yếu tố chính yếu một cách tuyệt đối. Mẫu đồng hồ cực kì hiện đại này đã đẩy những thách thức về sự trong suốt đến tận cùng, đem lại một cái nhìn sâu sắc xuyên qua lớp kính và cái cách mà công ty giải thích về kĩ nghệ chế tạo đồng hồ đương đại.

Nếu bạn cảm thấy BR-X2 SKELETON TOURBILLON MICRO ROTOR trông khá quen thuộc, thì đó là bởi vì nó được làm dựa trên nền tảng của chiếc BR-X2 Tourbillon đã ra mắt trước đó. Bộ vỏ và cỗ máy là như nhau, nhưng điểm dễ nhận ra nhất là hãng đã đạt được tới một tầm cao mới về sự xuyên thấu với thiết kế và xây dựng.

Ý tưởng cơ bản ở đây, là để người đeo có ấn tượng rằng họ đang mang cỗ máy trực tiếp trên cổ tay ( ám chỉ là khách hàng sẽ gần như quên đi sự tồn tại của bộ vỏ). Bộ vỏ bằng thép có đường kính 42mm không chỉ đơn giản là một dải thép được đánh bóng, nó được gia công thành một khối đơn nhất, và đặt giữa hai tấm kính tinh thể saphire. Được đánh bóng, vát cạnh và miếng đệm rõ ràng đảm bảo cho bộ vỏ trở nên ” vô hình” nhất có thể khi đeo lên tay. Bốn chiếc vít giữ mọi thứ yên vị tại chỗ theo phong cách B & R riêng biệt, nó đem tới một khả năng chịu nước đáng ngạc nhiên lên tới 50m. Trông nó thật tuyệt vời khi lên ảnh, mặc dù chiếc đồng hồ này không phù hợp với những người có cổ tay nhiều lông. ( mẹ mấy thằng ít lông chê thằng nhiều lông)))

Như đã nói ở trên, trọng tâm chính ở đây là cỗ máy. Được phát triển dựa trên quan hệ đối tác với MHC Produc Haute Complication, một nhà thiết kế máy có trụ sở tại Geneva. Cỗ máy BR-CAL.381 chỉ dày đúng 4.05mm. Để phù hợp với chủ đề “trong suốt đến tột bậc”, các cây cầu đã được hoàn thiện ở dạng mở với mục đích làm lộ càng nhiều phần máy vận hành bên trong càng tốt.

Phong cách trang trí của cỗ máy tương đối đơn giản, nhưng vẫn khá hấp dẫn. Các cầu dạng hổng được chải xước chiều dọc, các góc xiên được phun cát và bánh xe được mạ Rhodium. Cỗ tourbillon và lồng của nó được chải xước ở đầu và đánh bóng trên các cạnh, có hình chữ ” &” cách điệu tích hợp ngay trong lồng. Tổng quan cho ta thấy một cái gì đó đậm chất điêu khắc và tính nghệ thuật, nhưng nó vẫn giữ bản sắc thẩm mĩ mang tính công nghiệp, đi kèm với các đặc tính cơ bản của thương hiệu.

Chiếc đồng hồ không có mặt số nên ta không thể bàn về nó ở đây. Thay vào đó, nó có một khung tròn tạo hình bên trong lớp kính saphire với các chỉ số tích hợp nằm phía trên cỗ máy. Nó tạo ra cho ta cảm giác như các chỉ số đang treo lơ lửng trên cỗ máy, thật sự thì nó trông rất tuyệt vời. Kim giờ và phút ở vị trí trung tâm, còn kim giây nhỏ được chuyển vào cỗ tourbillon ở góc 6 giờ. Ở góc 9 giờ chúng ta có một bánh đà lên cót cỡ nhỏ micro rotor làm từ hợp kim Vonfram đặc. Cỗ máy có thời lượng trữ cót tới 50 khi đã đầy cót hoàn toàn.

Được bán ra với bản giới hạn chỉ đúng 50 chiếc, BR-X2 Skeleton Tourbillon Micro rotor có giá bán lẻ là 69.000 EURO.

THÔNG SỐ KĨ THUẬT

  • Vỏ : 42,5mm × 8,9mm – khung thép xung quanh bộ máy, kính saphire trước sau, ráp bằng 4 đinh vít, chống nước 50m
  • Máy : BR-CAL.380, tự động với micro rotor, cầu dạng hổng, tần số 4hz, 50 giờ tích cót, kim giờ – phút, tourbillon bay góc 6 giờ.
  • Dây đeo : cá sấu màu xám và khóa bấm bằng thép.
  • Mã sp : BRX2-MRTB-SK-ST
  • Giá : 69.000 EUR – giới hạn 50 chiếc.

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!