*biên dịch bởi HOÀNG HÀ THANH*

Các Tourbillon thưng đưc xưng tụng là nhng v vua ca các tổ hợp Complications. Ban đu đưc to ra đ chng li nhng tác đng tiêu cc t lc hp dn ca Trái Đt và cho đến nay vn là mt tính năng ph biến cho tt c các thương hiu đng hồ cao cp, cũng như là mt minh chng cho kh năng ca th chế tác đng h. Đi vi mi kì Baselworld, 2018 cũng mang đến nhng chiếc Tourbillon mi. Dưi đây là 10 chiếc ni bt nht ti Baselworld 2018.

ANDREAS STREHLER TRANSAXLE TOURBILLON

Công trình nghệ thuật mới nhất của Andreas Strehler có một bộ máy rất phức tạp và hoàn thiện đến tuyệt vời. Nó có một cỗ Tourbillon kết hợp với Remontoir 1 giây, xây dựng xung quanh cùng một trục. Các Remontoir cho phép việc cung cấp năng lượng liên tục tới bộ điều chỉnh để điều khiển tính năng dead-beat seconds ( kim giây giật theo kiểu đồng hồ quartz) . Bộ máy đầy ấn tượng này được kết hợp với hệ thống báo năng lượng dự trữ và được trong vỏ máy hình gối đặc trưng của Strehler.

Thông tin nhanh: mặt vỏ vàng đường kính 40.5mm – kháng nước 30m – lên cót tay hiển thị giờ, phút, dead-beat seconds, Tourbillon cùng remontoir 1 giây và hiển thị năng lượng dự trữ – dây da cá sấu – CHF 182500

 

BLANCPAIN VILLERET FLYING TOURBILLON JUMPING HOURS RETROGRADE MINUTES

Song song với chiếc Bathy lấy cảm hứng cổ điển, Blancpain đã giới thiệu chiếc đồng hồ đầu tiên của họ có nhảy giờ (jumping hours) và mặt số phụ cánh cung hiển thị phút (retrograde minutes). Chiếc Flying Tourbillon đường kính 42mm này nổi bật với hiển thị rõ ràng và độ thanh lịch tối giản một cách hoàn mỹ. Cây cầu thấp hơn flying tourbillon là một đĩa sapphire trong suốt. Kết quả là những bộ phận điều chỉnh có cảm giác đang trôi nổi. Bộ máy cót tay được trang trí với đường vân guilloché thủ công. Mức độ chế tác đẳng cấp cũng được áp dụng với mặt số Champs-levé tráng men.

Thông tin nhanh: mặt vỏ vàng hồng đường kính 42mm – kháng nước 30m – máy cót tay với jumping hours, retrograde minutes và flying tourbillon – dây da cá sấu – CHF 139000.

 

BREGUET CLASSIQUE TOURBILLON EXTRA-PLAY AUTOMATIQUE 5367

Là một sự tiến hóa của mẫu Ref.5377, chiếc Tourbillon Extra-Plat Automatic 5367 là một Breguet thuần chất. Chiếc đồng hồ thanh lịch cổ điển này có một bỏ vỏ mỏng chỉ 7mm được đi kèm với mặt số tráng men lớn. Calibre 581 đem lại 80 tiếng đồng hồ năng lượng dự trữ. Nó được trang bị một bánh đà lên cót ngoại vi bằng bạch kim đem lại quán tính cao hơn. Giải pháp này đem lại một độ mỏng cần thiết và hiệu suất lên dây cao trong khi không cản trở tầm nhìn vào những đặc điểm tinh tế của nó. Các tourbillon chạy ở 4Hz, con lắc bằng Titanium, dây tóc và chuông của bộ thoát bằng silicon mang lại vẻ hiện đại của công nghệ vào thiết kế cổ điển này.

Thông tin nhanh: mặt vỏ vàng hồng hoặc bạch kim 42mm x 7mm – chống nước 30m – Calibre 581 hiển thị giờ, phút, giây trên tourbillon – dây da cá sấu – CHF 144000 bản vàng hồng, CHF 158000 bản bạch kim.

 

BVLGARI OCTO FINISSIMO TOURBILLON AUTOMATIC

Dòng sản phẩm của Bvlgari Octo Finissimo rất ấn tượng trong năm nay. Với chiếc Octo Finissimo Tourbillon Automatic, Bvlgari đạt được hai kỉ lục với chiếc đồng hồ mỏng nhất và đồng hồ Tourbillon mỏng nhất. Tuy nhiên, cho dù bạn có không quan tâm tới các danh hiệu thì cũng không quan trọng, chiếc Tourbillon mỏng như giấy này đơn giản là quá tuyệt vời. Nằm trong bộ vỏ nhám Titanium dày 3,95mm, bộ máy của nó chỉ dày 1,95mm. Hoạt động bởi một bánh đà lên cót ngoại vi khéo léo, có khả năng đem lại 52 giờ năng lượng dự trữ. Nó đem lại một cái nhìn mạnh mẽ, táo bạo và cực kì hiện đại.

Thông tin nhanh: mặt vỏ 42mm x 3,95mm – chống nước 30m – máy cơ BVL 288 với hiển thị giờ, phút, giây và flying tourbiloon – dây Titan – CHF 120000 hoặc EUR 125000.

 

CARL F.BUCHERER MANERO TOURBILLON DOUBLE PERIPHERAL

Một bổ sung mới cho bộ sưu tập thanh lịch Manero, chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới kết hợp hệ thống lên giây ngoại vi – một đặc sản của Carl F.Bucherer – với một tourbillon ngoại vi xuất hiện trôi nổi không có cầu để giữ các bộ phận tại chỗ. Lối kiến trúc chỉ có trong tiểu thuyết này cũng kết hợp chức năng stop-second, dừng lồng thay vì bánh răng cân bằng. Calibre CFB T3000 được đặt trong bộ vỏ vàng đường kính 43,1mm. Độ chính xác được chứng nhận COSC.

Thông tin nhanh: mặt vỏ vàng 43,1mm x 11,57mm – chống nước 30m – máy cơ calibre CFB T3000 hiển thị giờ, phút, giây và Tourbillon ngoại vi – dây cá sấu – CHF 64500.

 

CORUM BUBBLE 47 SWOOSH

Swoosh không phải là chiếc Tourbillon đầu tiên của Corum Bubble, tuy nhiên, chiếc Tourbillon trung tâm này có một thiết kế ở một bước xa hơn, mang lại một cách tiếp cận độc đáo và vui tươi về tính năng complication mà lại rất mạch lạch với linh hồn của cả chiếc đồng hồ. Các cơ quan điều chỉnh nằm ở chính giữa mặt vỏ Titanium đường kính 47mm, bên dưỡi tên thương hiệu và tinh thể sapphire hình mái vòm cao. Giờ và phút được hiển thị bên ngoài bằng các dấu hiệu hình tam giác.

Thông tin nhanh: mặt vỏ Titanium 47mm x 19,60mm – chống nước 100m – máy cơ Calibre CO 406 hiển thị giờ, phút, Tourbillon trung tâm – dây vải –  CHF 76500.

 

FERDINAND BERTHOUD FB 1R5 EDITION 1785

Nếu như đồng được dùng chủ yếu để làm nên những chiếc đồng hồ chuyên dụng, Ferdinand Berthoud lại cho rằng thứ kim loại này có thể sử dụng để đặt một trong những bộ máy chronometer cao cấp nhất. Phiên bản giới hạn này là một series gồm 5 phiên bản độc đáo dựa trên đồng hồ FB 1R với màn hình điều tiết. Mỗi một mặt vỏ đều có trạng thái oxy hóa khác nhau tạo ra một màu sắc khác nhau và tạo ra một sự tương phản ấn tượng với một bộ máy chuyển động bất tận. Bộ máy cót tay Calibre FB-T FC R-2 có dây xích bảo toàn lực (fusée-and-chain) cung cấp mô-men xoắn không đổi cho Tourbillon.

Thông tin nhanh: mặt vỏ đồng 44mm x 13,95mm – chống nước 30m – Calibre FB-T FC R-2 hiển thị giờ, phút, giây, năng lượng dự trữ, tourbillon – dây da cá sấu – CHF 241500.

 

H.MOSER & CIE.SWISS ALP WATCH MINUTE REPEATER TOURBILLON

Chiếc đồng hồ Complication mới nhất từ Moser & Cie. kết hợp điểm chuông tới phút và flying tourbillon được đặt trong một bộ vỏ chữ nhật khá bất thường (trông như Apple Watch sida). Mặt số được gia công bằng laser để đạt được hiệu ứng nghệ thuật ghép mảnh màu xanh nguyên bản (mosaic). Bộ máy tuyệt vời Calibre C 901 có thể được nhìn thấy ở mặt vỏ sau. Mẫu này sẽ được làm nhiều phiên bản, mỗi bản sẽ có chất riêng.

Thông tin nhanh: mặt số vàng trắng 45,8mm x 39,8mm x 11mm – máy lên cót tay C 901 với hiển thị giờ, phút, flying tourbillon và minute repeater – dây da cá sấu – CHF 292000.

 

JACOB TWIN TURBO FURIOS

Con quái thú này không có chút gì tương đồng với chiếc Breget siêu mỏng hay Bvlgari trong bài viết này… Mẫu mới nhất của Twin Turbo có một sự kết hợp điên rồ: một cặp Tourbillon 3 trục, 1 bộ điểm chuông tới phút thập phân, một chronograph và nhiều hơn nữa… Tourbillon 3 trục quay trong 24, 8 và 30 giây trên mỗi trục, quá nhanh quá nguy hiểm.

Thông tin nhanh: mặt vỏ đen DLC titanium và carbon 57mm x 52mm x 17mm – chống nước 30m – máy cót tay JCFM05 hiển thị giờ, phút, giây, mono-pusher chronograph, minute repeater thập phân, một cặp tourbillon 3 trục và năng lượng dự trữ – dây da đen – CHF 525000.

 

TAG HEUER CARRERA TOURBILLON CHRONOGRAPH VIPER HEAD

Được phát hành trong bối cảnh lễ kỉ niệm lần thứ 55 của dòng sản phẩm Carrera, phiên bản tiến hóa của Heuer-02 Tourbillon này được đặt trong bộ vỏ gốm màu xanh thẫm. Nó đi kèm với chứng nhận Viper Head,kí hiệu từ đài quan sát thiên văn Besançon chứng nhận độ chính xác Chronometer. Và với giá dưới 20000 CHF, phiên bản giới hạn 150 chiếc này là một đề xuất rất khó để chối từ của một Chronograph tourbillon.

Thông tin nhanh: vỏ gốm/ thép màu xanh đường kính 45mm – chống nước 100m – máy cơ Calibre Heuer-02T hiển thị giờ, phút, giây, chronograph và tourbillon – dây da cá sấu/ cao su – CHF 19900 hay  EUR 18550.

 

5/5 - (2 bình chọn)