*biên dịch bởi lê hoàng thạch*

Cuộc đua giữa bvlgari và piaget để chứng minh xem ai là nhà chế tạo đồng hồ mỏng nhất thế giới vẫn đang tiếp tục. Tại baselworld 2017 , hãng bvlgari đã ra mắt chiếc octo finissimo automatic , một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng với thiết kế bold design kèm theo cỗ máy tự động mỏng nhất thị trường .tới SIHH 2018 , hãng piaget đáp lời không phải một , mà tới 2 kỉ lục thế giới mới : đồng hồ cơ khí mỏng nhất thế giới và đồng hồ tự động mỏng nhất thế giới! Cho đến baselworld 2018 , đã đưa tới cho bvlgari cơ hội đáp lễ với 2 kỉ lục trong 1 chiếc đồng hồ duy nhất : đồng hồ tourbilon mỏng nhất thế giới và đồng hồ tự động mỏng nhất thế giới. Và bây giờ , chúng ta sẽ cùng chiêm ngưỡng nó , vô cùng mỏng , chỉ dày đúng : 3.95 mm.

Mặc dù bị piaget bắt kịp trong cuộc chiến siêu mỏng tại SIHH 2018 , thì bvlgari đã nhanh chóng lật lại , ngay cả khi bị thử thách bởi sản phẩm tự động mỏng nhất thế giới trước đó là piaget altiplano ultimate – chiếc đồng hồ siêu mỏng dày đúng 4.30 mm. Bvlgari vẫn đang lắm giữ 2 thành tích : đồng hồ điểm chuông tới phút mỏng nhất và máy đồng hồ chứa tourbillon mỏng nhất. Và ngay tại baselworld 2018 , bvlgari đã phá vỡ 2 kỉ lục , một kỉ lục do piaget xác lập trước đó và một kỉ lục của chính mình . dường như cả 2 công ti đang ở trong tình trạng ” chiến tranh ” – mộ cuộc cạnh tranh thân thiện và có lợi cho toàn ngành công nghiệp đồng hồ. Nó vẫn chưa kết thúc và chiến thắng đang tạm nghiêng về bvlgari.

Với chiếc bvlgari octo finissimo tourbillon automatic mới , hãng đã thiết lập nên một kỉ lục thế giới mới về độ mỏng trên đồng hồ tự động , đánh bại piaget trước đó với độ mỏng 4.30mm và đánh bại luôn cỗ máy tourbillon mỏng nhất. Câu chuyện về tourbilon phức tạp hơn một chút , khi ra mắt octo finissimo tourbillon vào năm 2015 , bvlgari đã xác lập kỉ lục về cỗ máy tourbillon mỏng nhất , nhưng chiếc đồng hồ thì lại không phải là đồng hồ tourbillon mỏng nhất ! Lúc đó , kỉ lụ này đang được nắm giữ bởi audemars piguet 25643 , dày đúng 4.8mm. Với chiếc đồng hồ mới này , chiều dày chỉ 3.95mm và cỗ máy dày 1.95 mm , không còn nghi ngờ gì nữa , bvlgari đã trở thành ông vua của giới chế tạo đồng hồ siêu mỏng .

Bvlgari đã thực hiện kì tích này bằng cách nào? Với octo finissimo tourbillon automatic, thương hiệu đã phải tìm giải pháp kĩ thuật trong việc xây dựng tổng thể ( gồm bộ máy và thân vỏ ) để có thể đạt tới mức độ mỏng nhẹ như này , nhưng vẫn không làm thay đổi thiết kế đặc trưng của thương hiệu. Cỗ máy được xây dựng tương tự như trên bản lên dây 2015 – cùng bánh xe gear train , cùng bộ phận điều chỉnh , cùng thiết kế cho cầu và các tấm , tổng thể độ dàu 1.95mm , tuy nhiên , điểm khác biệt là nó được trang bị cơ chế tự lên cót .

Bvlgari octo finissimo tourbillon xử lí cơ cách lên dây tự động thông qua một con lắc dao động ngoại vi tiên tiến về mặt kĩ thuật , đặt ở mặt sau cỗ máy . nó được làm từ vành trắng và nhôm kết hợp , 2 loại vật liệu khác nhau về trọng lượng khiến cho con lắc hình tròn dao động thường xuyên . để đạt được tính bền bỉ và mỏng , cả cỗ tourbillon bay và con văng lên cót ngoại biên đều được trang bị hệ thống vòng bi trợ lực ( ball bearing – một phát minh của hãng eterna ) . những chiếc trợ lực cho con văng lên cót có thể nhìn thấy ở mặt số tại góc 1 , 5 và 9 giờ . mặt sau của đồng hồ , để giảm độ dày , đã được làm lại và bây giờ chỉ có thể thấy một phần nhỏ của tourbillon và một phần của con văng lên cót ngoại biên.

Bên cạnh thiết kế siêu mỏng , cỗ máy bvlgari octo finissimo tourbillon automatic đi kèm với khả năng trữ cót 52 giờ tương đối thoải mái , được trang trí và hoàn thiện khá truyền thống . có nghĩa là trái với phương pháp của piaget – sử dụng ngay phần mặt sau bộ vỏ để gắn cỗ máy ( tức là phầm vỏ là một phần của máy đồng hồ luôn )  , thì bvlgari vẫn dựa vào một cỗ máy độc lập tách biệt với bộ vỏ.

Chiếc đồng hồ mới vẫn mang đúng tinh thần thiết kế như bản cũ giới thiệu vào năm 2014 . đường kính mặt 42mm , độ dày 3.95mm , làm bằng titanium trang trí phun cát kèm dây đeo kim loại . book vỏ dạng ” bold ” có không ít hơn 110 cạnh khía và các góc cắt sắc nét , bổ trợ bởi sự dẻo dai bền bỉ của dây đeo và vỏ . đem lại một cảm giác thanh lịch hơn trên cổ tay , hoen cả những gì bạn mong đợi lúc đầu!

Bvlgari octo finissimo tourbillon automatic, một chiếc đồng hồ tourbillon và tự động mỏng nhất thế giới , một kiệt tác thật sự , một lần nữa reo kênh tiếng chuông cho sự phát triển trong tương lai , ngành công nghiệp đồng hồ hiện nay như một bãi chiến trường , nhưng có thể mang lại những kết quả đáng mong đợi . và ta vẫn có thể nói rằng , cạnh tranh luôn là một lựa chọn thú vị .

Chiếc đồng hồ này được bán giới hạn chỉ 50 chiếc , với giá 125.000 euro .

5/5 - (1 bình chọn)