*biên dịch bởi NGUYỄN TUẤN LINH-chỉnh sửa LÊ HOÀNG THẠCH*

Đôi khi, phong cách lựa chọn của mỗi người đặt ra sẽ khác nhau, có thể không dựa vào các tiêu chuẩn cao cấp. Trên thực tế, với một chiếc đồng hồ đáp ứng được “giá trị” mà chúng tôi cho là xứng đáng để nổi bật phải có thiết kế đặc sắc, chất lượng tuyệt vời, mang lại sự hấp dẫn, tỷ lệ giá hoặc chỉ đơn giản là chúng tôi thích nó. Đó là trường hợp với phiên bản giới hạn mới của chiếc Stowa Flieger Blue, về cơ bản chiếc đồng hồ này sẽ làm mới những suy nghĩ của bạn về dòng đồng hồ B-Uhr thay đổi theo phong cách hiện đại hơn (và có thể đeo thời trang đẹp hơn). Một sự hấp dẫn cơ học, một chút hoài cổ và một sự đặc biệt với mặt số màu xanh … Đó là những gì bạn sẽ có với chiếc Stowa mới này.

Stowa, cùng với một số thương hiệu khác (IWC, Lange, Laco và Wempe) đã sản xuất đồng hồ cho các phi công Đức trong Thế chiến II, các nhà sưu tầm thường gọi dòng đồng hồ này dưới cái tên là B-Uhren hoặc ref. FL23883. Những chiếc đồng hồ dành cho phi công này chỉ còn mang tính biểu tượng và được mọi người trên thế giới biết đến bởi những người sưu tầm.  Nhưng giờ đây, một số thương hiệu (trên thực tế là Laco, Stowa và IWC) đã quyết định giới thiệu lại dòng đồng hồ này với phiên bản hiện đại hơn. Mà ngay thời điểm này, IWC đã chuẩn bị nâng cấp bộ sưu tập đồng hồ phi công và đã giới thiệu bộ sưu tập vintage/henritage. Tuy nhiên, đây là dòng cao cấp nên những người sưu tập có thể không sở hữu được chúng. Nhưng giờ đây tất cả sẽ được giải quyết bởi Stowa, có cùng một độ tin cậy rất lớn (là một trong những nhà sản xuất từ thời điểm ban đầu) nhưng lại có những chiếc đồng hồ có giá cả dễ tiếp cận hơn.

Hầu hết các phiên bản đều có màu đen, với kim xanh và có các cọc số tương phản màu trắng (đây là sự tôn trọng các thiết kế ban đầu của những năm 1930/1940). Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một sự khác biệt và đẹp mắt, thì Stowa đã vừa giới thiệu một phiên bản giới hạn (kết hợp với tạp chí đồng hồ Watchtime.net) với mặt số màu xanh nổi bật, có vân dạng tia sáng mặt trời đem lại vẻ sống động, độc đáo và có vẻ ngoài đẹp hơn một chút. Ngoài màu sắc ra, phần còn lại của Stowa Flieger Blue Limited Edition vẫn trung thành với B-Uhren nguyên bản: bộ số Ả Rập lớn, con trỏ hình tam giác dưới cọc 12 giờ, kim màu xanh lá cây với dạ quang phết đầy kim, thân vỏ khá đơn giản. Thiết kế của Stowa Flieger Blue Limited Edition được bổ sung với dây đeo bằng da màu nâu nhạt.

Nắp đáy đồng hồ bằng sapphire – đó là một sự thay đổi duy nhất theo thời đại, cùng với đường kính 40mm hợp lý (kích thước của bản gốc quá lớn lên tới 55 mm) – Stowa Flieger Blue Limited Edition bao gồm cỗ máy ETA 2824-2 trong phiên bản Top với đầu vít màu xanh. Rotor là một cái rất riêng của Stowa , với phần chữ khắc đặc trưng làm gợi nhớ tới những thứ mà bạn có thể thấy trong các phiên bản cũ hơn. phần chữ được khắc bên trong còn cho bạn biết số thứ tự của chiếc đồng hồ trong 100 chiếc được sản xuất giới hạn. Miễn là con số được yêu cầu chưa có ai lấy, bạn có thể đặt số từ 1 đến 100. Phiên bản giới hạn của Stowa Flieger Blue sản xuất giới hạn 100 chiếc và có giá 980 euro (đã bao gôm thuế).

 

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!