* biên dịch bởi Lê Hoàng Thạch từ Monochrome*

Được thành lập từ năm 1924, thương hiệu này đã tập trung vào sản xuất đồng hồ lặn từ năm 1969 bằng việc ra mắt mẫu Periscope mạnh mẽ, với khả năng kháng nước tuyệt vời. Năm 1975, dòng sản phẩm Shell Star ra mắt với tư cách là một chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp và trưởng thành hơn, biến Dellma thành một nhãn hiệu dành cho thợ lặn chuyên nghiệp. Bộ sưu tập Shell Star hiện nay đã được bổ sung thêm các tính năng hiện đại bên cạnh thiết kế cổ điển, duy trì nét hoài cổ quyến rũ trong khi vẫn sở hữu những nâng cấp về thông số kĩ thuật chuyên nghiệp. Ngày hôm nay Delma sẽ ra mắt mẫu đồng hồ lặn Shell Star Bronze Limited Edition, chúng ta sẽ cùng xem xét kĩ hơn về mẫu thợ lặn với bộ vỏ bằng đồng nguyên khối này.

Chất liệu đồng đang ngày càng phổ biến trong việc chế tạo vỏ đồng hồ, và nó là một lựa chọn tuyệt vời dành cho đồng hồ lặn. Sau một thời gian, bộ vỏ đồng sẽ bị oxy hóa tạo thành một lớp vỏ ngoài độc đáo, hợp kim đồng và thiếc này cũng sở hữu tính đàn hồi tốt và một lịch sử hàng hải lâu dài. Bộ vỏ CUSN6 của Delma Shell Star Bronze mới có thiết kế cổ điển, gợi nhớ tới những bộ vỏ có từ thập niên 1970 nhưng kích thước lên tới 44mm. Bộ niềng xoay răng cưa một chiều cũng được làm bằng đồng đi kèm các chữ số Ả Rập, các chỉ số được phủ dạ quang siêu sáng Super-Luminova C3.

Trên chiếc Delma Shell Star Bronze, núm điều chỉnh giờ là dạng ren vặn, được bảo vệ bởi ổ bảo vệ bằng đồng, khả năng kháng nước của bộ vỏ là 500m – một mức nước thường thấy. Ở góc 9 giờ, là van thoát khí heli cho phép giải nén khí an toàn trong trường hợp áp lực nước tăng cao, ngăn chặn việc nổ mặt kính. Nắp đáy được làm từ thép không gỉ kết hợp kính saphire trong suốt, cho phép quan sát một phần cỗ máy bên trong – một chi tiết bất thường cho một sản phẩm chống nước sâu tới 500m. Lớp kính saphire được tráng phủ lớp chống phản xạ ánh sáng.

Mặt số được thiết kế dạng mặt cát, với 3 màu sắc cổ điển : nâu đất, xanh dương và xanh lá cây, các cọc số cỡ lớn, viền màu cam và sử dụng dạ quang siêu sáng Super-Liminova C3, kim giờ và kim phút cũng được phủ đầy chất phát quang này.  Tại vị trí 3 giờ chúng ta có ô lịch ngày, vì đây là một chiếc đồng hồ lặn nên tất cả tùy chọn về mặt số đều vô cùng dễ xem giờ, bất kể ban ngày hay ban đêm.

Cung cấp sức mạnh cho Shell Star Bronze là cỗ máy ETA 2824 tự động lên dây cót, đi kèm một bánh lắc màu vàng. Nó sở hữu 25 chân kính, vận hành ở tần số 28.800 VPH, trữ cót 38 giờ. Các chức năng khá đơn giản, bao gồm giờ, phút, kim giây trung tâm, hacking và lịch ngày. Dây da đi kèm sẽ có màu trùng với mặt số, kèm theo đó một bộ khóa bằng đồng.

Chiếc đồng hồ sẽ được sản xuất giới hạn 500 chiếc, giá bán lẻ là 1.490 CHF, tất cả sẽ được đóng hộp gỗ thiên nhiên.

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!