Đồng hồ Citizen Campanola Mechanical Chronograph

Cỗ máy thụy sĩ trong thương hiệu Nhật Bản

Không chỉ là nhà sản xuất đồng hồ citizen và các movement miyota, có lẽ nhiều bạn chưa biết, citizen còn là một trong những tập đoàn đồng hồ nắm giữ nhiều thương hiệu đồng hồ sang trọng, trải từ mọi cấp với số nhãn hiệu còn lớn hơn cả LVMH. Sau khi bổ sung nhà sản xuất movement La Joux-perret sau một thương vụ mua bán sát nhập, thì điều thú vị nhất và bất ngờ nhất đó là chúng được xuất hiện trong những chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập Campanola nội địa của citizen. Những chiếc đồng hồ Citizen Campanola Mechanical Chronograph với bộ máy cơ khí thuỵ sĩ bắt đầu xuất hiện từ năm 2016.
Trước tiên, tôi muốn cung cấp một chút thông tin cho những ai chưa biết về thằng em nhỏ của citizen này : Campanola là thương hiệu con cao cấp của citizen, nó được tạo ra với vị trí ngang hàng với dòng Grand Seiko của tập đoàn đồng hồ Seiko. Còn Joux-perret là một công ti con chuyên sản xuất movement cho đồng hồ với các thương hiệu nổi tiếng là Arnold and son và Angelus ( hiện nay đều thuộc citizen rồi). Đồng hồ của hãng citizen, những gì mà hãng có thể làm tốt nhất và tinh tuý nhất là đồng hồ thạch anh ( đặc biệt là ánh sáng eco-drive) chủ yếu nhằm vào người tiêu dùng bình thường chứ không phải những dân chơi đồng hồ. Việc đưa một movement vào trong một bộ vỏ thiết kế đẹp đẽ và hấp dẫn có lẽ giúp họ đạt được uy tín và vị thế cao hơn trong lòng những người say mê cơ khí. Dù cho bộ máy bên trong là đi mua lại, nhưng rõ ràng điều đó có nghĩa là họ đang cố gắng tạo nên những điều thú vị và những trải nghiệm mới nhằm vào những người đam mê.
Quay lại với chiếc đồng hồ Campanola, nó có trái tim là bộ máy cơ khí sản xuất bởi La Joux-Perret với tên mã là Y150. Họ tự hào tuyên bố rằng đây là một cỗ máy cơ khí thuỵ sĩ được hoàn thiện tại Nhật Bản. Đồng hồ có chức năng chronograph, hiện thị lịch ngày lớn. Với tần số dao động 4hz, trữ cót 42 giờ. Có độ chính xác theo như công bố là -5/+10 giây một ngày. Chiếc đồng hồ có đường kính lớn lên đến 44mm và dày 17mm, chống nước tối đa ở độ sâu 30m. Mặt số có hai màu ở hai phiên bản ( màu trắng kem và màu đen), kim xanh tuyệt đẹp, dây da cá sấu màu nâu kèm theo chiếc mặt màu trắng, còn chiếc màu đen đi kèm dây sắt. Nó được thiết kế lấy cảm hứng từ những khu vườn đá ở Nhật Bản. Bộ kim một đầu rỗng, đầu kia sơn da quang. Chiếc đồng hồ có thiết kế mang đậm chất phong cách của citizen, tuy nhiên, điều làm tôi không thích chính là những chiếc ốc nổi gồ lên trên mặt số, nó có vẻ thiếu tinh tế.
Vậy ai sẽ mua chiếc Campanola này? Những thương hiệu đến từ nhật bản họ dường như hay đi trên một con đường khác biệt với số đông, ít khi vi pham các nguyên tắc. Trên thực tế là họ khác biệt, đó cũng là miêu tả chung về đất nước Nhật Bản. Nó giống như một thức uống hỗn tạp -cocktail, bạn sẽ thấy mẫu thuẫn khi bắt đầu phân tích về nó. Seiko đã làm rất tốt công việc thuyết phục những người đam mê, rằng các movement cao cấp của Nhật Bản xứng đáng là đối thủ cạnh tranh với Thuỵ sĩ. Nhưng citizen, đối với riêng cá nhân tôi, chiếc Campanola này thực sự kì lạ như một món hàng hỗn tạp. Nhưng bạn sẽ không biết được nó kì lạ đến mức nào nếu chỉ nhìn lướt qua chúng, ít nhất citizen cũng cung cấp cho bạn khá nhiều điều để có thể mô tả về nó. Giá của chiếc đồng hồ này bên Mĩ là 7500 đô la, nếu ai đã mua xin mời đem lên cho anh em chiêm ngưỡng!

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!