DIAMOND MARQUETRY – khảm kim cương, đây là một từ mà nghe qua bạn có thể ngay lập tức hình dung tới những nghệ nhân đang còng lưng trên những chiếc ghế của mình, và bắt đầu tạo ra những kiệt tác đẹp mắt. Graff là một công ty nổi tiếng trên toàn cầu, bởi những viên đá quý chứ không phải là đồng hồ. Nhưng tại triển lãm Baselworld 2019, quan điểm đó đã thay đổi. Mặc dù phải mất một thời gian để chuyển hướng người dùng quen với những chiếc đồng hồ mang nhãn hiệu này – chứ không phải là những viên đá lấp lánh, thì ít nhất họ cũng đang được thừa thừa nhận là một nhà sản xuất vô cùng chất lượng cho cả hai mặt hàng.

Những chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập này có vẻ hơi khó xem giờ một chút, tuy nhiên có lẽ đó chỉ là vấn đề nhỏ cho dòng sản phẩm đậm chất thời trang nghệ thuật này. Chúng ta không thể bỏ qua cỗ Tourbillon khổng lồ nằm góc lệch 6 giờ một chút, tại góc 10 giờ là một mô hình mặt trăng 3D tuyệt đẹp, thang báo trữ cót được đặt ở góc 1 giờ. Tất cả những tính năng mạnh mẽ điên rồ này sẽ được vận hành trong 65 giờ nếu được nạp đầy cót.

Như tên của bộ sưu tập đã thể hiện, mỗi chiếc đồng hồ ( và mỗi chiếc này là độc bản) thể hiện về một loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng ở ngay trên mặt số- căn cứ theo dữ liệu của quỹ động vật hoang dã thế giới. Khuôn mặt đầy cảm xúc của các loài vật này ngự trị bên góc phải của mặt số, và sẽ có tất cả 5 loại nằm trong bộ sưu tập, tuy nhiên chỉ có 4 mẫu được đem tới hội chợ năm nay, bao gồm các loại động vật là : Hổ ( 127 viên kim cương) , Gấu Trúc ( 112 viên kim cương), Voi ( 135 viên kim cương), và Khỉ Đột ( 139 viên kim cương), còn phiên bản Tê Giác sẽ không được mang tới.

Bộ phận chế tác đồng hồ của Graff hiện đã được 11 năm tuổi, và bản thân tôi cho rằng những mẫu này sẽ tạo ra một bước tiến lớn cho thương hiệu. Việc lựa chọn và lắp đá quý lên đồng hồ có vẻ như thường xuyên bị bỏ ra ngoài các bảng xếp hạng, nhưng ở đây, chúng ta đang có một thương hiệu độc đáo đi kèm với kĩ năng kim hoàn đỉnh cao nhất trong ngành. Khảm kim cương chắc chắn phải có một vị trí xứng đáng trong kĩ thuật chế tạo và thiết kế mặt số, và thật vui mừng khi thấy được các mẫu đại diện cho loại hình nghệ thuật tinh xảo này xuất hiện tại đây.

Với kinh nghiệm hơn 60 năm trong ngành kinh doanh kim cương, Graff biết rõ vị trí của mình, đó là lý do tại sao họ sẵn sàng đẩy các thiết kế vào trong một bộ vỏ có tính kim hoàn. Điều đáng tiếc là chúng ta vẫn chưa biết được thông tin về cỗ máy được sử dụng bên trong chiếc đồng hồ đậm chất nghệ thuật này. Tất cả những gì ta có thể biết được cho tới nay : đó là một cỗ máy cơ khí, lên dây bằng tay, khả năng trữ cót lên tới 65 giờ và có chất lượng vô cùng tốt. Do không được làm lộ ra, nên chúng ta chỉ có thể tự suy đoán về khả năng hoàn thiện của cỗ máy này. Đây rõ ràng là những vật phẩm vô cùng đặc biệt, được tạo ra cho các khách hàng độc quyền, những người muốn đóng góp cho một mục đích tốt đẹp, như một phần theo đuổi lối sống xa xỉ của họ!

3.7/5 - (3 bình chọn)