* biên dịch nhanh có chỉnh sửa từ monochrome*
Jaeger lecoultre là hãng đồng hồ rất có thế mạnh về đồng hồ thanh lịch siêu mỏng. Từ điều này, nhóm sản xuất bộ phim King’s Man đã chọn JL để sản xuất một chiếc đồng hồ độc quyền, chỉ dành riêng cho các nhân vật trong bộ phim, và đây thực sự là một chiếc đồng hồ rất đẹp!
Mẫu đồng hồ là một phần quan trọng trong bộ sưu tập “The King’s Man”, bao gồm áo sơ mi, Vest, giày, kính râm và đồng hồ. Tất cả đều được lấy cảm hứng từ bộ phim Kingsman, trong tập phim mới nhất này các bạn sẽ được quay ngược trở về 100 năm trước, khi hội kín này được ra đời. Do lấy bối cảnh từ quá khứ nên các phụ kiện cũng phải được làm ” hợp tông” với mốc thời gian.
Để tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay phong cách cổ điển, phù hợp với trang phục trong phim, hãng Jaeger Lecoultre đã dựa trên một thiết kế đồng hồ bỏ túi từ 1907, có tên là ” Couteau” – dịch ra tiếng việt là ” con dao”.
đồng hồ bỏ túi LeCoultre couteau với cal. 145 từ đầu những năm 1900
Chiếc đồng hồ mới đã chuyển hồn thiết kế từ đồng hồ bỏ túi sang đồng hồ đeo tay, phần niềng được làm rộng rãi, sắc nét gợi nhớ tới lưỡi dao. Phần núm chỉnh ở góc 12 được bảo vệ bởi một chi tiết nhô cao hình tam giác – cũng được lấy cảm hứng từ đồng hồ bỏ túi 1907.
Bộ vỏ đồng hồ rất mỏng, chỉ dày đúng 4,25mm, một kích thước khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thị trường. Bộ vỏ làm từ vàng hồng 18k, hoàn thiện làm bóng với kích thước 40mm. Nắp đáy cũng được làm từ vàng nguyên khối, chạm khắc lô gô Kingsman và kí hiệu bản giới hạn. Đồng hồ đi kèm với dây đeo cá sấu màu nâu và khóa vàng đúc.
Mặt số của đồng hồ đi theo trường phái đơn giản thanh lịch, có màu trắng với các tính năng giờ và phút. Toàn bộ các chi tiết được tinh chỉnh theo hướng tối giản nhất. Bộ kim xem giờ là kim nung xanh gia nhiệt.
Để đạt được độ mỏng như trên, chiếc đồng hồ đã sử dụng cỗ máy Cal.849 in-house. Đây là cỗ máy đã từng được sử dụng cho các mẫu đồng hồ siêu mỏng khác của JL. Cỗ máy lên cót bằng tay, dày chỉ 1.85mm và là một trong những máy cơ khí mỏng nhất thị trường. Kết cấu của nó khá đơn giản với 19 chân kính, thời gian trữ cót ngắn chỉ 35 giờ. Cỗ máy cũng đạt được chứng nhận ” Grande Maison “ với 1000 giờ kiểm tra chất lượng, hãng thậm chí còn trang trí cho cỗ máy dù cho nó bị ẩn sau lớp vỏ vàng đặc.
Chiếc đồng hồ sẽ được đặt trước trên MR PORTER từ ngày 20/7 đến ngày 6/9, với giá bán 30.000 Euro và giới hạn chỉ có 100 chiếc. Hết thời hạn đặt hàng thì những chiếc còn lại vẫn sẽ được bán ở trong cửa hàng của hãng JL.