* biên dịch có chỉnh sửa từ ablogwatch*

Dù có thể chưa phải là dòng sản phẩm cao cấp nhất, thì loạt sản phẩm Omega Chòm sao vẫn là một trong những cái tên bền bỉ nhất của Omega, gắn liền với hãng đồng hồ danh tiếng này từ những năm 1952. Omega Constellation luôn tập trung vào các mẫu thiết kế đẹp kèm theo các cỗ máy đời mới, và cho tới năm 1982, thì đã có một thay đổi lớn với sự cải biến về ngoại hình. Cho tới năm 2020 này, bộ sưu tập Omega Constellation đã cho ra lò thế hệ thứ 5 của kiểu thiết kế này, với những thay đổi đáng kể để bước chân vào thập kỉ mới.

Có tổng cộng 26 mẫu mới, tất cả đều có chung một bộ vỏ thanh lịch. Các mẫu hầu hết có kích thước 39mm hiện đại, bên cạnh đó cũng có vài mẫu 36mm. Bộ vỏ làm từ nhiều vật liệu khác nhau như vàng 18k, thép không gỉ, vàng hồng Sedna 18k, đề mi vàng, kiểu dáng cơ bản không khác nhau. Những thay đổi lớn so với thế hệ cũ, bao gồm những cạnh vát được đánh bóng dọc theo chiều dài thân vỏ, giúp tăng thêm góc bắt sáng, các góc xiên cũng được đánh bổ sung dọc theo bộ vấu đặc trưng ( góc 9 và 3 giờ). Bộ vấu này được làm thon gọn hơn, uốn cong mềm mại hơn tạo nên một bộ vỏ trông thuận mắt hơn. Các chữ số la mã được làm lại với phông chữ mới sạch sẽ hơn. Toàn bộ các mẫu mới sẽ được trang bị một nắp đáy xuyên thấu.

Mặt số của bộ sưu tập Omega Constellation thế hệ 5 có nhiều màu sắc, hoàn thiện khác nhau. Nhưng tất cả chúng đều tương tự như bản cập nhật dành cho Constellation nữ vào năm 2018. Bộ kim được thiết kế theo dạng Alpha cổ điển sạch sẽ, các cọc số có hình dạng tam giác vát cạnh, lấy cảm hứng từ tháp tự do ở thành phố New York.

Toàn bộ các mẫu mới sẽ được nâng cấp lên Master Chronometer, chứng nhận bởi METAS, kèm theo đó là cỗ máy 8800 In-House. Nó có chứa bộ thoát đồng trục độc đáo, khả năng kháng từ 15.000 gauss, trữ cót tới 55 giờ. Các tấm nền và bánh lắc tự động đều được trang trí với vân Côte De Genève.

Tùy thuộc vào từng mẫu, Omega sẽ cung cấp cho bạn cả những chiếc có tích hợp dây da cá sấu đa màu sắc, hoặc đi kèm dây kim loại tích hợp đã được thiết kế lại. Các liên kết trung tâm của bộ dây đeo đã được định hình lại, trong khi các cạnh bên ngoài của bộ dây đã được vát cạnh làm bóng, đem lại cái nhìn tinh tế hơn.

Lens Position: 2124

 

 

Bộ sưu tập Omega Chòm sao mới này là một bước tiến lớn, dành cho một dòng sản phẩm thanh lịch lâu đời bậc nhất của hãng Omega. Giá khởi điểm của nó là từ 5850 USD. Tất cả các mẫu hiện đang có sẵn tại các đại lý ủy quyền của Omega.

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!