Seiko presage và Cocktail Time mới 2017

Đối với người hâm mộ seiko thì chiếc seiko SARB065 cocktail time, được phát hành vài năm trước ở thị trường nội đia nhật bản là một huyền thoại. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ trang nhã mà không cần tốn quán nhiều tiền, thì đây chắc chắn là chiếc đồng hồ dễ dàng được để mắt tới. Nhận ra sự phổ biến của chiếc đồng hồ này, seiko đã quyết định tung ra ít nhất 8 mẫu đồng hồ thời trang cocktail time và seiko presage.

Vì có nhiều chiếc đồng hồ seiko đươc biết đến với biệt danh đặt bởi người dùng, những chiếc đồng hồ SARB này đươc gọi là coctail time. Chúng trông trang nhã nhưng không Quá phô trương, nó rất dễ khiến người ta liên tưởng đến khung cảnh đeo chiếc đồng hồ này đi uống rượu sau giờ làm việc ( ý chỉ phù hơp cho việc đeo đi nhậu! ) , kể cả khi ban không hề biết đến ý nghĩa của seiko trong việc thiết kế ra nó. Rõ ràng , thiết kế đồng hồ này dựa trên các món uống coctail do nhà pha chế rượu người nhật bản Ishigaki Shinobu tạo ra, những chiếc đồng hồ mới này cũng thiết kế dựa trên ý tưởng như vậy. Do đó, chúng tôi cảm thấy đồng tình khi xem chúng như là đồng hồ thời trang mới trong dòng seiko presage cocktail time.
Bộ sưu tập đồng hồ presage đã được giới thiệu ra thị trường quốc tế vào năm 2016,với mong muốn cung cấp các mẫu đồng hồ cơ khí nhật bản với giá cả phải chăng ra thị trường quốc tế. Vì vậy ý nghĩa của việc tung ra cùng lúc 8 chiếc đồng hồ mới là rất quan trọng. 8 chiếc này sẽ được chia làm 2 nhóm : dòng SRPB là những chiếc đồng hồ 3 kim đơn giản cùng lịch ngày, dòng kia là SSA phức tạp hơn với chức năng báo cót dự trữ ( power reserve) và mặt số báo ngày. Chúng ta hãy xem những chiếc đồng hồ SRPB trước tiên.
Sẽ có 4 chiếc đồng hồ mới trong dòng SRPB. Chiếc SRPB43 với mặt dial màu xanh bạc là chiếc giống với mẫu SARB065 cũ nhất. Case tương tự, ngoại trừ núm được làm lớn hơn đáng kể. Bên cạnh mẫu làm bằng thép không gỉ, seiko cung cấp thêm 2 mẫu mạ vàng và vàng hồng, đường kính mặt không thay đổi – 40,5 mm. Nhưng độ dày giảm xuống từ trên 13mm còn 11,8 mm. Đã có một số chỉnh sửa ở phần mặt số bên dưới lớp kính hardlex, dòng chữ automatic in nghiêng đã được thay bằng dòng chữ PRESAGE, chữ automatic in thẳng ở hàng dưới, nhìn mạnh mẽ và phô trương hơn trước. Mặt dial có thêm nhiều màu mới, SRPB43 màu xanh bạc, SRPB41 màu xanh đậm, SRPB44 màu kem với vỏ vàng vàng, và cuối cùng là SRPB46 với mặt màu nâu và vỏ vàng hồng. Mẫu SRPB41 sẽ đi kèm với dây kim loại, các mẫu còn lại đi kèm với dây da.
Các movement bên trong là bộ máy 4R35, thực sự là có chút kém hơn so với mẫu cũ khi nó đươc trang bị 6R15. Dù cả hai máy này đều có chung môt số đặc điểm kĩ thuât, hoạt động với tần số 3hz, có hacking và lên cót tay. Kết cấu cũng khá tương tự, tuy nhiên 6R15 vẫn cao hơn khi có lượng trữ cót hơn 50 giờ ( dài hơn 41 giờ của máy 4R35), và nó được làm nên từ các vât liệu cũng tốt hơn. Movement có thể nhìn thấy qua nắp đít đồng hồ, cũng dc làm bởi kính hardlex. Trong khi chiếc seiko presage SRPB43 có mặt số xanh bạc có vẻ sẽ là mẫu đươc ưa chuộng nhất, riêng cá nhân tôi bị hấp dẫn bởi mẫu SRPB46, sự kết hợp giữa mặt số và vỏ vàng hồng trông rất thú vị và tôi rất mong muốn được chiêm ngưỡng nó.
Tiếp theo, ta sẽ đến với series SSA với 4 mẫu mới hoàn toàn. Giống như dòng SRPB, những chiếc đồng hồ này có mặt số theo phong cách chải tia mặt trời ( sunburst finish), đường kính mặt 40,5 mm, nhưng dày hơn với độ dày là 14.5mm vì có chứa movement phức tạp hơn. Movement của SSA series dày hơn bởi chức năng báo cót dự trữ. Chỉ báo năng lượng dự trỡ kéo dài từ 12 giờ đến 4 giờ trên măt số. Điều này làm giảm tính đối xứng của mặt số một chút, nhưng dựa trên những bức ảnh trên báo chí thì nó không hề xấu, trừ khi bạn là một tín đồ của phong cách cân xứng tuyêt đối. Ở vị trí 6 giờ, chúng ta có một mặt số phụ có tính năng báo ngày, kết cấu gọn gàng và tương phản hoàn toàn với mặt số sunburst. Kim báo giờ, giây vẫn làm theo phong cách cũ tương tự như SRPB.
Dòng SSA bao gồm seiko presage SSA341 có mặt màu kem đi kèm dây đeo bằng thép không gỉ. Chiếc SSA343 có măt số màu xanh bạc, chiếc SSA345 trông giống như một chiếc đồng hồ onyx mặt đen. Và cuối cùng là seiko SSA346, một chiếc đồng hồ vỏ vàng hồ. Lưa chon của tôi là chiếc SSA345 với mặt số màu đen trông khá khác biệt. Nó là chiếc tôi mong muốn nhất! Đồng hồ presage SSA được trang bị bộ máy 4R57, dày hơn so với 4R35 , đạt tần số dao động 3 hz và 41 giờ dự trữ cót, kèm theo tính năng hacking và lên dây tay. Movement có thể quan sát bởi nắp đít xuyên thấu làm bằng kính harlex.
Điều tốt nhất ở những chiếc đồng hồ mới này, tất nhiên là giá cả. Giá sẽ bắt duới 500 đô la, nhưng giá tri bạn nhận được là rất lớn. Đồng hồ seiko thường rất tốt trong tầm giá với thiết kế bắt mắt. Đồng hồ seiko prasage SRPB series sẽ có giá từ 425 $ và 495$. Những chiếc phức tạp hơn ở dòng SSA presage. Có giá 475-525 USD. Nếu bạn là một fan của dòng dress watch, đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ đep mà không muốn chi quá nhiềue tiền , thì seiko coctail mới chắc chắn sẽ ở trong đầu bảng danh sách tìm kiếm của bạn

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!