* bài viết thực hiện bởi Lê Hoàng Thạch*

Vào ngày 5-5-2019 vừa qua, nhà phân phối đồng hồ Gallewatch đã tiến hành tổ chức một chương trình gặp mặt giao lưu đồng hồ để giới thiệu về nhãn hiệu Certina, đồng thời chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về sự phát triển nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích và chi tiết thú vị trong quá trình thực hiện và tổ chức sự kiện này!

Trải qua nhiều năm đàm phán khá vất vả, năm 2019 này đánh dấu mốc quan trọng khi lần đầu tiên, nhãn hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Certina chính thức đặt chân vào thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối Gallewatch. Đây là một nhãn hiệu cao cấp giá rẻ, rất nổi tiếng tại Thụy Sỹ và trực thuộc tập đoàn đồng hồ Swatch – tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới mói chung và Thụy Sỹ nói riêng, với các nhãn hiệu đình đám trải dài mọi phân khúc như Omega, Longines, Certina, Tissot, Mido….

Sự kiện lần này có sự tham gia của Mr Christian Gerber – quản lý khu vực của nhãn hiệu Certina, và khách mời là Mr Thạch Lê – Admin của Gr ” kiến thức và lịch sử đồng hồ” kiêm sáng lập chuyên trang Watchvietnam.vn. Lịch trình từ 9h cho tới 11h sáng ngày chủ nhật, 5-5-2019. Khâu chuẩn bị đã được gấp rút thực hiện từ trước đó, một vài phân cảnh dành cho quảng cáo đã được quay trước, điều rất thú vị là bác đại diện Christian khi sang đường vẫn phải nhờ người Việt vì quá choáng ngợp với giao thông Việt Nam, và Chúng tôi cũng đã cố gắng dạy bác ấy nói thành công ” Xin chào Việt Nam” – mặc dù vẫn còn hơi lơ lớ!

Buổi Offline là sự kết hợp giữa ra mắt thương hiệu và truyền bá kiến thức. Việc tham dự các buổi giới thiệu đồng hồ như thế này vốn rất phổ biến ở nước ngoài, nhưng tại Việt Nam với đa số người dùng nó vẫn còn khá mới mẻ. Mở đầu sự kiện, ngài Christian đã có một bài giới thiệu khá chi tiết về lịch sử nhãn hiệu Certina, thế mạnh, phân khúc chủ đạo cùng các loại công nghệ tiên tiến được áp dụng bên trong từng chiếc đồng hồ. Mặc dù có hơi dài một chút nhưng các thông tin là rất hữu ích cho mọi người.

Sau phần giới thiệu về nhãn hiệu Certina, là phần thuyết trình về lịch sử phát triển của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ của diễn giả Thạch Lê. Bài diễn thuyết ngắn gọn xúc tích, đem tới cho người nghe nhiều kiến thức chuyên sâu về quá trình hình thành phát triển, những thăng trầm của nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ từ sơ khởi đến ngày hôm nay.

Trong quá trình tham dự buổi offline, ban tổ chức cũng rất chu đáo bố trí thêm hoa quả, đồ ăn để anh em đến xem lót dạ, quá trình giao lưu diễn ra rất vui vẻ và thân mật. Các bạn đến tham dự có thể tham quan nhiều mẫu đồng hồ mà Gallewatch đang phân phối, cũng như đặt câu hỏi trực tiếp tới hai vị khách mời đặc biệt. Thực tế là số lượng câu hỏi dành cho đại diện hãng Certina rất nhiều, chứng tỏ mọi người rất có hứng thú với nhãn hiệu này, điểm gây ấn tượng cho mình nhất là đại diện của hãng có những câu trả lời rất chân thực và chuẩn về kiến thức khi nói về phân cấp thương hiệu và các đối thủ cạnh tranh.

Sau chương trình giao lưu, ban tổ chức cũng tiến hành bốc thăm trúng thưởng và tặng quà cho các bạn tới tham dự – tất cả mọi người tới tham dự đều có quà mang về – một lần nữa, nhà phân phối Gallewatch đã thế hiện được sự chu đáo chuyên nghiệp trong khâu tổ chức.

TỔNG KẾT

Buổi giao lưu diễn ra rất tốt đẹp, do Certina là một nhãn hiệu nằm trong tập đoàn Swatch Group, nên bài giới thiệu về hãng này cũng đã hé lộ nhiều chi tiết thú vị ngay bên trong tập đoàn : như phương thức sản xuất công nghiệp, công nghệ dây tóc kháng từ hay phổ giá của từng phân khúc. Như mình đã nói ở trên, những câu trả lời của Christian cho các câu hỏi về so sánh thương hiệu, phân cấp thương hiệu từ anh em là rất chân thực, không mang nặng tính quảng cáo và chứa nhiều thông tin bổ ích từ nội bộ tập đoàn Swatch.

Những buổi tham gia giao lưu cùng các chuyên gia sắp tới đây là rất cần thiết để tăng cường độ tiếp cận kiến thức, thực tế là các đại diện của các hãng đồng hồ đều có hiểu biết sâu về ngành công nghiệp họ đang tham gia, các câu trả lời của họ là căn cứ rất tốt để mỗi người tham dự tự tìm cho mình câu trả lời về hãng đó – học hỏi không bao giờ là thừa! Hy vọng trong tương lai, chúng ta sẽ còn có nhiều cuộc gặp mặt thân mật như thế này, không những giúp kết nối về mặt tinh thần, mà còn tạo điều kiện giao lưu học hỏi kiến thức giữa những dân chơi đích thực ở cả trong và ngoài nước.

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!