* biên dịch có chỉnh sửa từ ablogwatch*

Tại sự kiện Watch & Wonders Thượng Hải 2020, có nhiều xu hướng phát triển đồng hồ đã nổi lên, một trong số đó là kết hợp vỏ vàng hồng với mặt số xanh lam. Khi gắn kết với nhau, nó giúp tạo ra tính tương phản cao và sự sang trọng, sản phẩm nổi tiếng nhất trong sự kiện này có lẽ đến từ hãng Vacheron Constantin : một chiếc đồng hồ thuộc dòng Overseas ba kim, dây đeo kim loại tích hợp đi kèm bộ vỏ vàng hồng đời mới.

Bộ vỏ đồng hồ có kích thước 41 mm, sử dụng vật liệu vàng hồng 18k 5N, sử dụng kĩ thuật hoàn thiện chải phay xước ở phần lớn thân vỏ. Bên cạnh vật liệu mới, bộ vỏ vẫn duy trì tất cả những yếu tố đặc trưng của Overseas : như niềng Bezel giống như bánh răng độc đáo, tai càng tích hợp, núm điều chỉnh không có ổ bảo vệ. Phần mặt sau của đồng hồ là kính saphire trong suốt, khả năng chống nước  150m.

Giống như vỏ máy, phần mặt số vẫn tuân theo công thức cổ điển, với cách ” diễn giải” đầy màu sắc. Bề mặt chải tia màu xanh đậm, có sự chuyển đổi tông màu tối/sáng khi nghiêng các góc khác nhau. Tông màu trầm sẽ bù đắp cho nước vàng hồng hơi nhạt của bộ vỏ, đem đến cái nhìn đậm tính tương phản. Ô lịch ngày tại góc 3 giờ có vẻ như đã làm gián đoạn sự liền mạch của mặt số, có lẽ trong tương lai, một biến thể không có lịch sẽ xuất hiện.

Cỗ máy bên trong có tên là 5100, đây là loại máy In-house, với phần hoàn thiện sắc nét và bài trí ” sạch sẽ”, các cầu cỡ lớn được vát cạnh, đánh vân Côtes De genève, bánh lắc lên cót bằng vàng 22k nguyên khối, chạm khắc hoa văn ” la bàn” rất công phu. Cỗ máy được chứng nhận chuẩn ” Hallmark Of Geneva” ( chuẩn hoàn thiện máy cấp cao của Thụy sỹ) cung cấp 60 giờ tích cót, vận hành ở tần số 28.800 vph.

Giống như nhiều mẫu Overseas trước đây, một trong những điểm hút khách của nó chính là tính đa dạng về tùy chọn dây đeo đi kèm. Ngoài dây đeo cao su và dây cá sấu – cả hai đều có màu xanh dương, đồng hồ sẽ có dây vàng hồng nguyên khối 18k, với các mắt dây hình cây thập giá ” Maltese”. Cả 3 tùy chọn đều sở hữu hệ thống tháo lắp nhanh đặc trưng, giúp thay dây nhanh lẹ và dễ dàng.

Chiếc đồng hồ có giá bán lẻ lên tới 46.200 USD.

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!