TRÊN TAY ĐỒNG HỒ OMEGA AQUA TERRA WORLDTIMER MASTER CHRONOMETER PLATINIM

Tại baselworld năm nay, hãng đồng hồ omega đã giới thiệu chiếc đồng hồ phiên bản đăc biệt Aqua terra worldtimer master chronometer limidted edition, đây là một chiếc aqua terra mới với bộ vỏ làm từ bạch kim có đường kính măt 43mm , movement master chronometer 8939 đươc METAS chứng nhận inhouse, mặt số có hiển thị bản đồ thế giới bằng kĩ thuật tráng men. Nó xuất hiện và bổ sung cho ánh hào quang của bộ sưu tập đồng hồ aqua terra của năm nay. Nó là chiếc đồng giờ thế giới đầu tiên được omega sản xuất, và là một trong số ít chiếc đồng hồ của omega sử dụng chất liệu bạch kim.

 

Trải qua nhiều năm, dòng sản phẩm seamaster aqua terra đã được tái bản nhiều lần, bộ sưu tập dành cho năm 2017 đã đươc nâng cấp với bộ vỏ trông có vẻ cân đối hơn, núm vặn hình nón đươc thiết kế lại, các họa tiết trên mặt đồng hồ được chải dọc, omega gọi nó là ” teak concept ” , vị trí 6 giờ hiển thị ô lịch ngày, và đáng chú ý nhất, nó sở hữu chứng nhận METAS omega master chronomter 8800 hoặc 8900 với bộ thoát đồng trục co-axial. Mặc dù nó sở hữu những dấu hiệu rất trực quan giúp ta có thể dễ dàng xác định đây là một thành viên của gia đình aqua terra, tuy nhiên chiếc đồng hồ này vẫn là một thứ có những điểm khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại.

 

Chúng ta bắt đầu với mặt số, omega đã kết hợp các loại vât liệu cao cấp như bạch kim, vàng 18k, và tất nhiên là một bản đồ thế giới thanh lịch tráng men ( enamel) để tạo ra một cái gì đó thật sự nổi bật. Phần ngoài cùng của mặt số được sản xuất theo phương pháp phun cát trang trí ( nguyên văn là sand-blasted platinum- gold – đây là loại kĩ thuật trang trí bề mặt kim hoàn ) và được in tên 24 thành phố trên thế giới, màu săc các thành phố là khác nhau đại diện cho những ý nghĩa khác nhau. Màu đỏ biểu trưng cho múi giờ quốc tế GMT, màu đen có nghĩa là cộng thêm một giờ vào mùa hè ( quy ước giờ mùa hè DST) và màu xanh biểu thị cho các thành phố không sử dụng hệ thống giờ daylight saving time ( gọi tắt là DST, loại giờ của bọn mĩ, được sử dụng hầu hết tại các bang của mĩ, ngôn ngữ việt nam gọi là quy ước giờ mùa hè – hỏi anh gu gồ để biết rõ hơn)

 

Các vạch báo giờ được làm từ vàng 18k với super-luminova, mặt hiển thị bản đồ thế giới là một miếng kính saphire áp dụng kĩ thuật tráng men để vẽ lên, xung quanh bản đồ là vạch 24 giờ có hiển thị phần đen và trắng cho ngày và đêm. Lưu ý rằng múi giờ thường được thể hiện trên mặt đồng hồ là paris hoặc là biene của thuỵ sĩ, nơi có đóng trụ sở của hãng omega. Mặt số giờ quốc tế có thể trông như một mớ hỗn độn ( chính xác là như thế! ) , và đương nhiên mặt số của chiếc aqua terra nà cũng như thế, những thông tin đầy ắp được bố trí cẩn thận để làm cho các chức năng hữu ích này thực sự dễ đọc. Sự tương phản đến từ bộ kim và cọc số màu vàng làm cho việc theo dõi thời gian chính trở nên dễ dàng. Việc nâng cấp chiều rộng từ 41mm lên 43mm giúp tạo thêm không gian cho tất cả các thông tin hiển thị, và nó cũng đem lại một sự ngọt ngào, sự ngọt ngào đến từ chất liệu platinum ( không rõ thằng tác giả viết thế là có ý gì, chắc ý nó là vỏ bự hơn thì cũng phô trương hơn chăng?)
Chiếc đồng hồ aqua terra mới có kiểu dáng bên ngoài giống với những chiếc anh em khác trong dòng aqua terra với càng đồng hồ dạng turned ( turned lugs), đó là một thiết kế đối xứng với một chiếc núm chỉnh giờ hình nón. Điều khác đó là bộ vỏ làm từ platinum có kích thước lớn hơn và tất nhiên nó làm chi phí đội lên. Đây vẫn là một chiếc đồng hồ thể thao có khả năng kháng nước, nó có thể chịu được một mức nước đáng ngưỡng mộ là 150m ( thằng này cuồng omega mẹ rồi, 150 m thì có gì ghê gớm lắm đâu). Dù không phải là một chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp, nhưng điều này đã là quá đủ để bạn có thể đổ cả li gin and tonic ( môt loại cocktail) vào trong lúc đẩy những chiếc thẻ bài chip ( tiền casino) với giá hàng triệu đô la trong các sòng bài ở macau mà bạn yêu thích. Ở đằng sau của đồng hồ, được làm xuyên thấu phô bày ra cỗ máy caliber 8939.

 

 

chiếc omega aqua terra worldtimer mới này là chiếc đồng hồ giờ thế giới đầu tiên của omega, bộ máy caliber 8939 được hoàn thiện trang trí đầy đủ tại cầu và bánh đà lên cót ( rotor), nó được chứng nhân master chronometer từ METAS – viện đo lường liên bang thuỵ sĩ, điều này có nghĩa là movement không chỉ chính xác rất cao mà còn đáp ứng đủ các tiêu chuẩn khắt khe nhất về tính ổn định và khả năng kháng từ. Viêc kháng từ cũng được tăng cường cho bộ vỏ bạch kim cũng như các thành phần movement màu vàng đỏ như bánh đà lên cót và cầu. Trên thực tế caliber 8939 đã được thử nghiệm với mức điện trở từ trên 15.000 gauss, hãng omega tuyên bố đó là mức cao nhất trong ngành. Cùng với sản phẩm này, hầu hết series aqua terra mới 2017 đều có movement được chứng nhận của METAS, đây là môt dẫn chứng tốt về định hướng của omega cho dòng aqua terra. Và như bạn đã mong đợi, movement này sử dụng bộ thoát đồng trục co-axial rất được yêu thích của omega.

 

 

 

 

Với cái giá 48.600 USD và chỉ có 87 chiếc, khiến cho chiếc omega seamaster aqua terra WORLDTIMER chronometer limitted edition vượt ra khỏi tầm với của không ít người. Tuy nhiên. Có thể nói rằng trong tương lai thì có thể những phiên bản worldtimer có thể sẽ được sản xuất đại trà hơn với những vật liệu có giá thành phải chăng hơn. Chiếc đồng hồ này sẽ đi kèm với một dây đeo màu nâu bằng da, với bộ khoá cũng làm bằng platinum, nó sẽ có mặt tại các cửa hàng của omega từ tháng 12 năm 2017.

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!