TRÊN TAY BREGUET CLASSICQUE 7147″GRAND FEU” ENAMEL DIAL

Breguet dường như là một thương hiệu luôn đòi hỏi các dân chơi phải có hiểu biết sâu môt chút về kĩ nghệ chế tác thủ công. Phương pháp của hãng đang làm là một con đường thận trọng nhưng vô cùng tuyệt vời. , nhiều chiếc đồng hồ của breguet đươc làm ra ở thời điểm hiện tại là sự kế thừa của một chương lịch sử dài lâu của thương hiệu này. Đơn cử như những chiếc breguet classique chronometetrie 7727 là một ví dụ điển hình. đối với nhiều người thì trông nó rất bình thường, và ít người biết rằng nó có chứa môt bánh xe cân bằng bố trị tại chỗ bằng nam châm! Giống như chiếc chronometrie 7727, mẫu breguet classique 7147 grand feu enamel dial có vẻ sẽ bị mọi người coi thường , nó trông không được nổi bật lắm, và họ hoàn toàn sai lầm, dưới đây tôi sẽ trình bày lí do tại sao.
Để có thể thấu hiểu được chiếc đồng hồ mới , chúng ta cần lướt qua một chút về dòng sản phẩm này. Năm ngoái, hãng breguet đã gởi đến chúng tôi chiếc classique 7147 đầu tiên, cũng giống như chiếc classamerica 7147 grand feu, nó là một chiếc đồng hồ xem giờ phong cách đơn giản, mặt đồng hồ chính hiển thị giờ và phút, và có một mặt số phụ hiển thị giây ở vị trí từ 5 giờ đến 6 giờ. Điều đáng chú ý là nó được xây dựng trên một khung thân vỏ với kích thước rất cổ điển. Đường kính mặt chỉ 40mm và mỏng 6,1mm. Phần hông có các thớ sọc và mặt số đươc đánh vân theo phong cách guilloche. Chiếc đồng hồ classique 7147 bản mới ( grand feu) vẫn giữ lại được nhiều đặc điểm thiết kế từ sản phẩm tiền nhiệm, điểm khác biệt chính là ở phong cách thiết kế mặt số cực kì quyến rũ.
Chiếc classique 7147 bản mới sẽ được bán ra với các phiên bản tương tự như bản cũ , với lựa chọn vàng hồng 18k hoặc vàng trắng 18k. Thân vỏ có đường kính măt 40mm, dày 6,1mm. Đây là một kích cỡ hợp lí cho dòng dress watch. Vành bezel được làm tròn trịa, được đánh bóng kĩ lưỡng, càng đồng hồ ( lug) mỏng và mở rộng sang 2 bên, điều này làm tôi liên tưởng đến cách làm tương tự đến từ hãng đồng hồ nomos, với dòng tangente và mẫu antea đến từ hãng stowa ( cả 2 hãng đồng hồ nổi tiếng của đức) , có điều nó tinh tế hơn. Những đặc điểm này đã đem lại cho chiếc đồng hồ môt cái nhìn vô cùng thanh lịch và cổ điển.

 

 

Mặt đồng hồ, như bạn có thể đoán ra từ cái tên của chiếc đồng hồ, được làm với phương pháp tráng men grand feu. Grand feu được phiên dịch từ “great fire”, đây là một công đoạn sản xuất phức tạp, đòi hỏi các nghệ nhân phải liên tục thêm chất nền men vào mặt số và đốt nó trong lò để tạo ra hiệu quả như ý. Quá trình này phải lặp đi lặp lại 6 đến 8 lần, đó là lí do tại sao kĩ nghệ chế tác mặt số enamel rất hiếm trong giới chế tạo đồng hồ, nó mất rất nhiều công sức để chế tạo, và nếu có bất cứ sai sót nào xảy ra thì phải thực hiện lại từ đầu.( enamel là từ chỉ phương pháp chung cho việc tráng men lên kim loại – và grand feu là một phân nhánh , đúng hơn là một cách làm , khi nói về kĩ thuật này thì lúc nào cũng phải đưa cả 2 từ này vào cho đủ bộ . nó cũng kiểu như đánh bóng đồng hồ , nhưng cách đánh bóng của seiko lại khác hoàn toàn với cách đánh bóng của bọn tây lông , dù kết quả thì gần gần như nhau)

 

 

Tất cả những điều trên cho biết, kết quả cuối cùng là rất đáng trân trọng. Các mặt số enamel thường có màu sắc rực rỡ và bóng mượt. Nó có một màu trắng tinh khiết hiếm thấy ở những chiếc đồng hồ khác, và nó còn được làm phức tạp hơn nữa với khung chứa kim giây đươc làm lõm xuống so với bề mặt. Sự biến đổi trên bề mặt phải đồng đều và siêu mịn, không được có sự cố nào , và điều quan trong nhất là chất men không được mất đi độ bóng, có nghĩa là trong nhiều thập kỉ nữa, màu sắc của nó vẫn phải rực rỡ!
Mặt số màu trắng, logo “breguet” theo phong cách viết tay màu đen đem lại sự tương phản đến lạ thường, các vạch chỉ phút được sơn và đánh dấu hình hoa thị, các vị trí cá biệt 12, 3,6,9 được đánh dấu bằng hình viên kim cương. Các mốc chỉ giờ khác được đánh dấu bằng hoa văn fleurs-de-lis ( một dạng hoa văn cổ của pháp) . Sự tương phản còn được thấy từ thiết kế bộ kim nung xanh mắt ngỗng, đăc trưng của hãng ( cho kim giờ và phút) , vùng với kim giây có hình thiết kế kiểu baton.

 

 

Đồng hồ được trang bị một cỗ máy tự động siêu mỏng, có tên chính xác là caliber 502.3SD. Nó có thể được quan sát thông qua nắp đáy trong suốt, làm từ kính saphire. Cỗ máy này chỉ dày đúng 2,4mm, nó đạt được độ mỏng như vậy bằng cách sử dụng loại bánh đà lên cót có tên là off-center rotor. Bánh đà được trang trí với vân guilloche, và movement cũng được làm đẹp với phương pháp đánh vân côtes de gèneve, ốc vít cùng bánh xe đều được đánh bóng hoàn thiện. Cỗ máy được trang bị tính năng kháng từ, kèm theo lượng thời gian trữ cót tới 45 giờ.

 

 

 

 

 

 

Nếu bạn là một nhà sưu tập, đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ tinh tế theo trường phái dress watch, thì breguet classique 7147 grand feu enamel dial là môt lựa chọn đáng xem xét. Mặc dù không hoàn toàn được làm dựa trên những chiếc đồng hồ breguet cổ, nhưng rõ ràng phong cách và kiểu dáng tổng thể của nó chắc chắn sẽ làm tôn lên những giá trị và kĩ thuật cổ điển ( thằng tác giả văn ngu như bò – không làm theo thiết kế cổ điển thì lấy gì tôn lên giá trị cổ điển) , đặc biệt là với thiết kế thân vỏ và phương pháp tráng men grand feu cho mặt số. Thậm chí nếu ban không phải là người có sở thích với dòng dress watch thì chiếc breguet classique grand feu enamel dial vẫn là môt lựa chọn tuyêt vời để đeo , đăc biệt với vẻ ngoài thanh lịch và kích thước mỏng manh. Và cuối cùng, giá của chiếc đồng hồ này là 21.000 usd với bản vàng trắng vad 21.500 cho bản vàng hồng

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!