*biên dịch HOÀNG HÀ THANH*

Panerai L’Astronomo Luminor

Một sản phẩm “tỏa sáng” được thiết kế để không bán với số lượng lớn mà để thể hiện sự vượt trội về các khả năng kỹ thuật tại Panerai, Panerai L’Astronomo Luminor 1950 Tourbillon Moon Phases Equation Of Time GMT PAM00920 là một sản phẩm thần kỳ. Panerai PAM00920 (PAM920), chiếc đồng hồ 200000 USD rộng 50mm này chắc chắn là một thứ bạn muốn biết đến ( mặc dù chỉ có một số ít người có khả năng chi trả).

Phần cơ bản của Caliber và concept đằng sau Panerai L’Astromono được bắt nguồn từ một mẫu được phát hành bởi thương hiệu này vài năm trước trong năm 2010. Mẫu mới này không chỉ là mang một kiểu dáng thẩm mỹ mới mà còn có những thay đổi về bộ máy cũng như mang đến một cơ hội mới cho những người hâm mộ thương hiệu này biết được chất lượng cao nhất mà Parenai có thể làm ra. Hãy nhớ rằng L’Astromono phức tạp hơn rất nhiều so với các nhà sản xuất đồng hồ thể thao Ý thông thường chỉ rất thanh lịch và đơn giản. Tôi nói tất cả điều này bởi vì trong khi nó rất phù hợp với giá trị cốt lõi của panerai( thiết kế), nhưng theo nhiều cách lại là một sản phẩm rất riêng biệt so với phần lớn những gì Panerai được biết đến trước đây.

Panerai L’Astronomo Luminor

Panerai L’Astronomo Luminor

Khi Panerai lần đầu tiên xuất hiện với L’Astronomo Tourbillon, họ nói rằng nó được lấy cảm hứng từ Galileo Galilei ( hiển nhiên là vì những lí do thiên văn). Các chức năng thiên văn của đồng hồ không dễ để có thể quan sát được, khi phía trước của đồng hồ khá tiết kiệm cho các tính năng thời gian. Tất nhiên, các chỉ số mặt trời mọc và mặt trời lặn ở ngoại vi của mặt số yêu cầu ít nhất một bộ lịch phức tạp. Lật chiếc PAM920 về phía sau và bạn sẽ thấy được một trong những yếu tố mới nhất của chiếc đồng hồ này, đó là chỉ thị chu kì mặt trăng –  khác với biểu đồ sau của mẫu năm 2010 trước đó. Đối ngược với sự biểu thị của mặt trời, đĩa chu kỳ mặt trăng được biểu hiện với những chi tiết rất đẹp mắt và cũng xoay mỗi 24 giờ như một biểu thị thêm của thời gian.

Panerai L’Astronomo Luminor

Panerai L’Astronomo Luminor

Panerai tạo ra một công trình tinh vi và phức tạp trên mặt số của L’Astronomo Luminor sử dụng in 3D với chất liệu Titan. Họ nói rằng đó là cách duy nhất có thể để đạt được chất lượng và độ chính xác như mong muốn. Đó không phải là vấn đề mà đa số mọi người quan tâm với những kiểu đồng hồ này, nhưng nếu bạn tự hỏi rằng ” Họ làm nó như thế nào?” trong giới đồng hồ, bạn sẽ thường phải tự suy đoán vì những cách sản xuất kỳ lạ thường hay đi đôi với những sản phẩm cũng kỳ lạ. Dù cho chiếc PAM920 không phù hợp hoàn toàn với khuôn mẫu của hầu hết các loại đồng hồ Panerai, nó vẫn sử dụng phong cách thiết kế mặt số và vỏ từ mẫu Luminor 1950 – để giữ tính liên kết với thương hiệu.

Panerai L’Astronomo Luminor

Panerai L’Astronomo Luminor

Nhắc đến mặt số, chúng ta có nhiều thứ phức tạp hơn để xem xét bao gồm thời gian với mặt số phụ, kim giờ quốc tế ( theo cơ chế 12 giờ), hiểu thị ngày,tháng, và như tôi đã nói, một phương trình các chỉ số về thời gian mặt trời mọc/lặn mà cả hai đều sử dụng các thang tuyến tính hữu ích. Điều quan trọng là phải chú ý rằng tất cả các Panerai L’astronomo Luminor 1950 Tourbillon chu kì mặt trăng GMT được sản xuất theo một thứ tự. Một trong những lí do lớn nhất cho điều này là các chỉ số mặt trời mọc và lặn. Các tính năng này cần được hiệu chỉnh đặc biệt cho từng phần cụ thể của thế giới ( chỉ có đồng hồ kỹ thuật số phức tạp mới có thể hiệu chỉnh được cho các thành phố khác nhau – nói một cách khác là các kinh độ và vĩ độ khác nhau). Vì vậy, những gì Panerai làm là để khách hàng chọn ra thành phố mà họ muốn thông tin mặt trời mọc và lặn để Panerai thực hiện.

Panerai L’Astronomo Luminor

Panerai rất cẩn trọng về việc hiển thị ngày tháng. Tại sao lại như vậy? Lí do là nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ nhận thấy rằng trong khi bạn có thể nhìn thấy số ngày trong ô lịch ngày, ngay cả khi mặt số được thiết kế lộ  máy nhưng bạn cũng không thể nhìn thấy băng răng ngày. rất tuyệt phải không? Đó là vì Panerai đã thiết kế một hệ thống sử dụng hai tấm kính phân cực – với một trong những tấm đó là đĩa ngày tháng. Trên cửa sổ ngày, các mặt phẳng phân cực chồng chéo theo cách để cho phép một nửa ánh sáng từ đĩa dưới có thể thâm nhập vào, do đó bạn có thể xem ngày. Với cách phân cực hoạt động, đĩa ngày xuất hiện gần như vô hình ở khắp mọi nơi khác.

Panerai L’Astronomo Luminor

Panerai L’Astronomo Luminor

Khá dễ dàng để quên đi mất rằng bộ máy in-house được thiết kế và làm ra bởi Panerai, caliber P.2005/GLS cũng có Tourbillon. Nó đã được phát triển tại một thời điểm khi gần như tất cả các đồng hồ “Mega Luxury” cần phải có Tourbillon. Ngày nay Tourbillon không chính xác là đã bị bỏ qua, nhưng sự xuất hiện của nó không còn mang biểu tượng độc quyền như xưa. Tourbillon trong P.2005/GLS thực sự khá mới lạ vì bởi chi tiết trục xoay. Thay vì quay quanh trục thẳng của lồng Tourbillon, chiếc Tourbillon trong chiếc Panerai này quay trên trục ngang. điểm tôi rất thích ở chiếc đồng hồ này : đây là một trong số hiếm các bộ máy Tourbillon 4Hz (28.800bph) so với 3Hz, đó là tần số hầu hết các bánh xe cân bằng Tourbillon hoạt động. Bộ máy này còn có bốn ngày dự trữ năng lượng ( với một chỉ số tiện dụng ở mặt sau đồng hồ) và được cấu thành bởi 451 bộ phận.

Panerai L’Astronomo Luminor

Panerai L’Astronomo Luminor

Mỗi chiếc L’Astronomo Luminor 1950 Tourbillon chu kì mặt trăng được thiết kế theo đơn đặt hàng, Panerai vẫn có thể tùy chỉnh vật liệu vỏ, thậm chí cả mặt số và màu kim. Cái họ không thể là làm cho chiếc đồng hồ này nhỏ hơn một chút nào nếu như bạn không hứng thú với size mặt lên tới 50mm. Trong dạng này, case được đánh bóng bằng titan với chất lượng tuyệt vời. Bộ máy chịu nước đến 100m – làm cho nó có độ bền tối thiểu như một chiếc Panerai phải có. một điều trớ trêu là, ngay cả một số ” đồng hồ thể thao” Panerai cũng chỉ chống nước đến 30m ( mặc dù thiết kế nguyên bản của hãng xuất phát từ đồng hồ lặn dành cho hải quân hoàng gia ý)

Panerai L’Astronomo Luminor

Panerai L’Astronomo Luminor

Với một bộ máy tuyệt vời và một vẻ đẹp rất đậm chất Panerai, chiếc Panerai L’Astronomo Luminor 1950 Tourbillon Moon Phases Equation Of Time GMT PAM00920 là một món sưu tập tuyệt vời cho những người chơi đồng hồ cao cấp. Nó có tính độc nhất rằng rất khó có thể có hai chiếc đồng hồ được làm giống nhau, với một bộ máy mà không có một cửa hàng bán hoa và của hàng bán nhạc pop nào có thể làm được. Những người đầu tư vào những sản phẩm như này chắc chắn cần phải có một sự đánh giá sâu sắc với thương hiệu Panerai. Mặc dù như vậy là không đủ. Bạn có thể chi tiêu nhiều tiền vào một mẫu Panerai cổ điển hiếm hoi nếu bạn chỉ đơn thuần là muốn tiêu rất nhiều tiền. Đây là chiếc đồng hồ cho những người yêu phong cách Panerai, nhưng đồng thời cũng ngưỡng mộ, muốn chiêm ngưỡng sự phức tạp và uy tín của một bộ máy thời trang cao cấp. Mặc dù nó sẽ hoàn toàn vượt quá khả năng của rất nhiều người hâm mộ Panerai, nó chỉ phục vụ mục đích như một sản phẩm “tỏa sáng” cho thương hiệu. Panerai L’Astronomo Luminor 1950 Tourbillon Moon Phases Equation Of Time GMT PAM00920 có giá bán lẻ 230000 USD.

5/5 - (3 bình chọn)