SỰ THẬT VỀ ĐỒNG HỒ STUHRLING

Stuhrling original được thành lập bởi Max stuhrling vào năm 2002 với sự hợp tác của georger j.von Burg. Đồng hồ stuhrling được lắp ráp bởi các xưởng của Burg tại thuỵ sĩ và Hồng Kông. ( ở các cơ sở Hồng Kông họ thường sử dụng các máy đồng hồ có xuất xứ từ Trung Quốc đại lục). Mặc dù họ thường xuyên quảng bá di sản thuỵ sĩ mờ hồ của mình ( được cho là tổ tiên của người sáng lập Max sturhling, một thợ chế tạo đồng hồ nổi tiếng sống ở thế kỉ 18), sturhing original nổi tiếng vì là một trong những thương hiệu quốc tế đầu tiên công khai thừa nhận sử dụng movement Trung Quốc trong những chiếc đồng hồ của mình.
Movement Trung Quốc đầu tiên được stuhrling sử dụng để lắp vào đồng hồ mang tên “Lexus” với mục đích tạo ấn tượng về tính độc quyền, cho dù chúng vốn xuất hiện trong các kho hàng máy đồng hồ có xuất xứ từ nhà máy đồng hồ Hàng Châu, Trung Quốc. Chất lượng của chúng thường không tốt và đã làm tổn hại đến danh tiếng của stuhrling original nói riêng và đồng hồ Trung Quốc nói chung.
Trong một bài viết trên trang Europastar ( chuyên trang đồng hồ hàng hiệu) vào tháng 10 năm 2009, Yossi Gleiberman, giám đốc điều hành hãng stuhrling đã công khai tuyên bố rất rõ ràng :
” hơn 50 % đồng hồ của chúng tôi là dòng tự động, sử dụng movement đến từ seagull và thượng hải “
Đại diện của stuhrling, chẳng hạn như Larry Magens, đã đề cập đến việc hoàn thiện các movement Trung Quốc trong các cơ sở tại Hồng Kông, trong đó có nghĩa là lắp ráp và hoàn thiện về cơ chế chuyển động không hoàn chỉnh của đồng hồ theo nguyên tắc chưa có dây cót và con lắc.
Stuhrling original sử dụng nhiều loại máy đồng hồ cơ khí Trung Quốc trong đồng hồ của mình, tên đồng hồ thường có chữ ST- dãy số nào đó. Có một sự hiểu lầm rằng họ chỉ sử dụng movement của hãng seagull ( Thiên Tân) nhưng thực ra là nhiều hơn thế!

3.7/5 - (3 bình chọn)