* biên dịch nhanh bởi Lê Hoàng Thạch từ Ablogwatch*

Đây là một chiếc đồng hồ Breitling lạ mắt mà bạn ít thấy, được sản xuất chính hãng nhưng bạn chẳng thể tìm thấy trên trang chủ của thương hiệu. Được sản xuất từ năm 2005 và thuộc bộ sưu tập ” Breitling For Bentley” trứ danh – một sự hợp tác giữa hai hãng sản xuất đồng hồ và xe hơi. Tên của chiếc đồng hồ là ” Breiing For Bentley MullinerTourbillon Chronograph”, có giá bán bằng 1/4 triệu đô la. Nghe qua cái tên là bạn đã đoán được, nó được sản xuất dành cho dòng xe Mulliner của Bentley, một dòng xe có tính cá nhân hóa và thủ công cao. Nếu bạn có hứng thú với Xe Bentley thì có lẽ, một chiếc đồng hồ Swiss Made có size đến 49mm chắc chắn là một phụ kiện phù hợp.

Chúng tôi không rõ tại sao Breitling lại rất kín tiếng về những chiếc đồng hồ như thế này. Chúng giống như bị ” tàng hình ” vậy! Tại trang chủ của hãng không có thông tin về nó, và nếu có mặt trong cửa hàng thì có lẽ nó được giấu trong két sắt và không bao giờ được trưng bày, nhiều người thậm chí còn không nghĩ đây là một chiếc Breitling hàng thật – nó khiến người ta liên tưởng đến những chiếc hàng nhái đang bày bán la liệt trên thị trường. Thế cho nên, bạn cũng đừng thắc mắc khi có ai đó đặt câu hỏi ” Breitling có thực sự tạo ra chiếc đồng hồ này hay không?”.

Chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập 18841 của Breitling, với các phiên bản khác nhau ở chất liệu vỏ, màu mặt số, tùy chọn dây đeo. Có một số chi tiết nhỏ khá trau chút và độc : như sử dụng xà cừ cắt vát dùng để làm cọc giờ, sử dụng vành bằng gỗ thật để trang trí xung quanh cỗ máy.

Cỗ máy Có tên là Breitling Caliber 18B và không phải do Breitling sản xuất – nó được phát triển bởi Renaud Et Papi ( hiện nay thuộc hãng AP), cỗ máy có thiết kế trông khá cổ điển và thanh lịch. Dù không có gì nổi trội về mặt sáng tạo kĩ thuật, nhưng nó vẫn có sự hấp dẫn tuyệt vời khi kết hợp Chronograph với Tourbillon trong một cơ chế lên cót bằng tay. Cỗ máy có hiển thị ngày, phần Chronograph chỉ đo được trong khoảng thời gian 15 phút. Điểm kì quặc nhất là kim giây ở đây sẽ đi hết vòng sau 30 giây, chứ không phải 60 như thường lệ. Chính vì nó mà các điểm mốc kí hiệu xung quanh mặt số cũng thay đổi, ý tưởng này giúp đọc các phân số của giây ( độ chính xác 1/6 giây) tốt hơn, cỗ máy cũng vận hành ở tần số 3hz. Những chi tiết phức tạp và kì quái như thế này luôn làm người ta thích thú! Bên cạnh đó, cỗ máy Tourbillon này còn được chứng nhận Chronometer COSC – một chi tiết hiếm thấy ( với Tourbillon) nhưng rất bình thường đối với Breitling.

Một trong những điểm yêu thích của tôi đối với bộ vỏ, đó chính là bộ niềng xoay 2 chiều. Không giống như loại thường, bộ niềng ở đây có nấc, những ai từng sử dụng bộ điều chỉnh trong máy ảnh sẽ rất thích – nó đem tới khả năng tùy chỉnh chân thực và chính xác ở cả hai hướng. Đồng hồ có kích thước lớn, phong cách thể thao và chống nước 100 mét.

Chiếc Breitling Mulliner Tourbillon Chronograph, có lẽ là chiếc Breitling hiện đại hiếm thấy nhất trên thị trường. Có rất ít mẫu được bày bán ( có sẵn tại Breitling Boutique ở Beverly Hills) tại các cửa hàng, đây cũng lad chiếc Breitling đắt nhất mà tôi biết, với giá bán lẻ lên tới 262.000 USD

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!