GRAND SEIKO 2017- HỒI SINH NHỮNG GIÁ TRỊ XƯA CŨ

Đối với baselworld 2017, grand seiko đã thông báo rằng họ đã chính thức trở thành một thương hiệu con có tính ” tự trị ” cao hơn và độc lập hơn so với thương hiệu đồng hồ seiko nói chung. Để đánh dấu cho sự kiện này và đồng thời tôn vinh lịch sử của chính mình, grand seiko đã cho phát hành một phiên bản bản sao từ mẫu đầu tiên có từ năm 1960, cũng như một phiên bản hoàn toàn mới cho năm 2017. Các đồng hồ grand seiko có mã lần lượt là SBGW251, SBGW252 và SBGW253, với phong cách 3 kim đơn giản được chế tác bởi vàng, bạch kim và thép không gỉ, cùng với đó là phiên bản mới SBGR305 sử dụng movement cao cấp ở thời hiên tại, có cửa sổ lịch ngày và với một vật liệu mới hoàn toàn đến từ seiko : Brilliant Hard Titanium.
Sự thay đổi mang tính tự trị hơn của grand seiko với tập đoàn mẹ seiko, đem đến sự thay đổi ngay ở mặt số, chữ seiko ở vị trí 12 giờ mất đi, thay vào đó là ta sẽ có chữ grand seiko chuyển từ vị trí 6 giờ lên vị trí 12 giờ một cách trang trọng. Chiếc đồng hồ bản SBGW là chiếc đồng hồ 3 kim khá đơn giản, mặc dù không phải là một bản sao nguyên xi từ bản gốc, nhưng nó vẫn rất đẹp. Có đường kính rộng 38mm chứ không phải 36mm như bản 1960, grand seiko SBGW251 là phiên bản platinum 999, SBGW252 là bản vàng 18k và bản còn lại là thép không gỉ với sự khác biệt nằm ở chiếc kim nung xanh kiều diễm. Những chiếc đồng hồ này có thời lượng trữ cót 72 giờ, mẫu platinum và vàng dày 10.7mm, chiếc vỏ thép dày 11.2mm. Kính saphire cong. Những phiên bản làm lại này có chất lượng và độ hoàn thiện rất tốt, gần như không có gì đáng để chê trừ một điểm duy nhất là chúng khá đắt.
Chuyển sang phiên bản grand seiko SBGR305. Đây là một phiên bản mới 2017 kế thừa bản năm 1960. Với kích thước mặt 40.5mm dày 13.6mm. Chúng ta cũng chứng kiến sự ra mắt của Brilliant Hard Ti-Titanium như đã nói ở trên. Một loại vât liệu mới mà grand seiko tuyên bố rằng có ánh sáng của titan và cứng gấp 2 lần thép- nó cũng loại bỏ luôn nhược điểm của titan là có thể bị trầy xước dễ dàng. Chiếc đồng hồ này có khả năng chịu nước lên đến 100m, cao hơn nhiều so với 30m của bản cũ. Movement được sử dụng bên trong là Caliber gS68 vốn đã dc sử dụng trong một số đồng hồ grand seiko hiện đại, trữ cót 72 giờ, có một sự thay đổi so với bản gốc là, trong grand seiko mới có một nắp đít có thể nhìn xuyên thấu cho phép người xem chiêm ngưỡng bộ máy bên trong, nó được hoàn thiện đánh bóng cực kì tỉ mỉ và tinh tế đúng như những gì bạn mong đợi từ grand seiko.tất cả mọi thứ đó cùng với biểu tượng “grand seiko” chứ không phải seiko cùng tạo ra một ấn tượng. Tôi không chắc chắn cách thức định vị lại thương hiệu Này sẽ ảnh hưởng thế nào đến doanh số bán hàng cũng như nhận thức, nhưng đó là một động thái đồng bộ rất đáng kể, cho phép grand seiko độc lập và phân biệt mình như một thương hiệu xa xỉ ở các thị trường lớn ngoài châu á ( hướng đến cạnh tranh với thuỵ sĩ phân khúc xa xỉ)
Sẽ có 135 chiếc vỏ platin được bán ra với giá 38.500 Euro ( vãi giá! ) , 353 chiếc vỏ vàng 18k bán ra với giá 21.700 Euro, 968 chiếc đồng hồ bản 2017 mới với giá 8.800 Euro mỗi chiếc. Nhắc lại một lần nữa, những chiếc đồng hồ này khá đắt tiền, nhưng chắc chắn sẽ có khá nhiều tay chơi và nhà sưu tập quan tâm đến nó, với việc grand seiko tách ra và độc lập với công ti mẹ với tư cách là một thương hiệu con ở phân khúc xa xỉ, đây thật sự là một thông tin thú vị của năm 2017, và nó có thành công hay không thì chỉ có thời gian mới trả lời được, trước hết cứ ngắm cho đỡ thèm trước đã!
*bài viết lược dịch từ ablogwatch bởi lê hoàng thạch *

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!