TRÊN TAY HUBLOT BIGBANG SANG BLEU

Hợp tác và tiếp thị chiến lược là một khái niệm quá quen thuộc với hublot, các thương hiệu mạnh đều phát triển dựa vào chúng. Và như một phần chiến lược của công ti, hãng hublot đã tạo ra nhiều bản đồng hồ đặc biệt – limited edition để kỉ niệm những mối quan hệ đó. Đối với hầu hết mọi người, mhững chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn là một biến thể từ những chiếc có sẵn – chỉ khác biệt ở màu sắc mặt số , vật liệu chế tác, dây đeo mới… điều này vốn chẳng có gì sai, và tôi chắc chắn rằng nhiều độc giả đang háo hức chờ đợi, muốn nhìn thấy một điều gì đó thật sự khác biệt. Dường như hãng hublot đã lắng nghe được lời cầu xin từ chúng ta, và chiếc sang bleu mới ra mắt là một phiên bản đồng hồ giới hạn đầy tính vượt trội và độc đáo nhất mà tôi từng thấy trong dòng bigbang thời gian gần đây.
Khi nói về chiếc bigbang sang bleu, tôi sẽ nói qua một chút về “thế lực” đứng đằng sau tất cả về chiếc đồng hồ này, bởi nó chính là trọng tâm về thiết kế mà ta cần phải biết. Sang bleu được thành lập bởi maxime buchi, một nghệ sĩ xăm hình người thuỵ sĩ, một doanh nhân và cũng là một người yêu thích đồng hồ. Công ti này được mô tả như một công ti đa phương tiện và sáng tạo. Bao gồm tạp chí, ấn phẩm tập trung vào văn hoá nghệ thuật đương đại. Nhãn hiệu quần áo sang bleu physical, swiss typeface – một studio chuyên thiết kế và tạo kiểu chữ, và cuối cùng là sang bleu tatto studio. Nếu bạn lướt qua trang web của họ, bạn sẽ thấy nhiều biểu tượng tương đồng với chiếc hublot big bang sang bleu.
Chiếc đồng hồ này là một bản thiết kế hoàn toàn mới trong gia đình nhà bigbang. Với các phiên bản được làm từ titan, titan và kim cương, king gold và black ceramic. Kích thước mặt là 45mm, đó cũng là tiêu chuẩn trong một chiếc bigbang. Và điểm tạo nên sự khác biệt, đó chính là cái mà bạn đang thấy ở đây : vỏ và mặt số. Chúng đều được thiết kế bởi maxime buchi, và khi đeo lên tay, nó còn nổi bật hơn so với những bức ảnh báo chí mà tôi từng thấy. Vành bezel được cắt và vát theo hình lục giác ngược đáng kể so với những chiếc bigbang khác, mặt trên nhìn như được phủ một lớp satin. Các góc cạnh được vát và đánh bóng như gương , cho sự phản sáng tuyệt vời. Điều này đem đến một cái nhìn có chiều sâu hơn với chiếc Sang bleu. Thiết kế cũ duy nhất được đưa sang là các đinh vít đặc trưng hình chữ H. Khả năng chống nước ở mức 100m – một tiêu chuẩn tối thiểu cho một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng.
Mặt số có những thay đổi to lớn. Ở vị trí kim đồng hồ, đập vào mắt bạn là các bộ đĩa bát giác màu vàng, xếp chồng lên nhau theo từng nấc , tạo ra một thành quả ấn tượng. Tôi đã bị nó cám dỗ và thấy rằng khá giống với cái gì đó từ những thổ dân , nhưng sau đó tôi nhận ra rằng, những hình ảnh này được lấy cảm hứng từ vitruvian man của hoạ gia lừnh danh leonardo da vinci. Và tôi đã tìm được ngôn từ thích hợp để áp dụng cho nó : Cổ Điển.
Có tổng số 3 chiếc đĩa bát giác, và nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy 2 chiếc được phủ một ít dạ quang trắng super liminova – chính là kim giờ và phút. Nó thực sự khá dễ đọc khi bạn đã quen dần với nó ( thằng dịch bài thì không thấy thế đâu!). Đĩa ngoài cùng lớn nhất đại diện cho kim giờ, đĩa nhỏ hơn là phút và đĩa được đánh giữa hồng tâm là giây. Để hỗ trợ chủ sở hữu xem giờ tốt hơn, ở mỗi đầu chiếc kim báo ta có một vòng báo chỉ số giờ, phút tương ứng với mỗi kim , thiết kế theo kiểu chữ thuỵ sĩ, và như đã đề cập từ trước đó, nó được thiết kế từ một bộ phận của Sang bleu.
Chủ đề về các đường đối xứng hình học được tiếp diễn ở vị trí càng đồng hồ. Dây đeo được thực hiện bởi cửa hàng chế tác da schedoni, nước Ý. Với các vân nổi tạo thành một tổng thể đồng nhất với chiếc đồng hồ. Xét về tổng thể, rõ ràng chiếc hublot bigbang sang bleu là một trong những chiếc đặc biệt, thu hút ánh nhìn nhất trong dòng họ nhà bigbang, và đó là điều tôi thích nhất khi nói về nó.
Bên trong, chiếc đồng hồ hoạt động bởi cỗ máy có tên là Unico HUB1213 Hublot. Thực chất là một movement có chức năng chronograph bị lược bỏ đi, làm lại geartrain với nhiệm vụ cung cấp thêm mô men xoắn dùng để di chuyển các đĩa lớn Unico. Khả năng trữ cót vẫn ở mức cũ là 72 giờ tương đương 3 ngày. Điểm nhấn của movement chính là bánh đà lên cót tự động, nó được thiết kế theo chủ đề đa giác và đối xứng như trên mặt số, gồm một hình tròn nằm trong hình tam giác, được bao quanh bởi các hình đối xứng khác cùng các đường ngang dọc. Nó khá gọn gàng, và để quan sát nó bạn cần có một chút rung lắc từ tay.
Nhìn chung, chiếc hublot bigbang sang bleu là một trong những chiếc phiên bản giới hạn độc đáo nhất trong gia đình hublot. Và tôi mong rằng sang bleu trong tương lai sẽ hợp tác để tạo ra nhiều biến thể hơn nữa chứ không đơn thuần chỉ là một mẫu tham khảo như hiện nay. Trên thực tế thì có rất nhiều hãng đồng hồ đang có mục tiêu hướng theo cái cách mà hublot đã làm trên sang bleu. Những phiên bản giới hạn không nên dừng lại ở việc tăng doanh số cho việc bán đồng hồ, nó nên trở thành một dấu mốc để từ đó đưa ra những thứ tương tự tạo nên sự thành công. Ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng maxime buchi đã đóng một vai trò rất lớn để hình thành nên thiết kế của hublot sang bleu.
Đối với những fan ruột của hãng hublot, thì chiếc bigbang sang bleu là một sự lựa chọn dễ dàng, nó thật tươi tắn trong bộ sưu tập bigbang và thực tế nó cũng rất đẹp khi đeo ngoài đời – thật sự đẹp. Đối với những người khác, vốn đang tìm đường để bước chân vào gia đình nhà hublot, sang bleu không phải là một lựa chọn tồi.cái mà bạn nhận được sẽ là một Chiếc bigbang vô cùng đặc biệt. cuối cùng, giá của chiếc đồng hồ này là 18.800 usd cho bản titan, 21.000 cho black ceramic, 37.300 usd cho titan kim cương và 39.900 usd cho king gold. Mỗi phiên bản chỉ giới hạn 200 chiếc.

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!