*biên dịch nhanh có chỉnh sửa từ Ablogwatch bởi Lê Hoàng Thạch*

Trong năm 2015, hãng Jacob & Co đã kết hợp với nhãn hiệu thời trang Flavio Briatore Ý, cùng nhau tạo ra một chiếc đồng hồ có một không hai, tột đỉnh xa hoa và đắt đỏ với cái giá cực kỳ khủng khiếp : hơn 18 triệu đô la!

18.000.000 Franc Thụy Sỹ ( hơn một chút nếu quy đổi ra đô la) là số tiền vô cùng lớn, và người ta có thể nghĩ ra cả tá thứ để làm với nó : có thể mua một ngôi biệt thự thật đẹp, một chiếc du thuyền sang trọng, hoặc một vài chiếc máy bay. Bạn cũng có thể dùng số tiền này bằng cách ăn chắc hơn : gửi vào ngân hàng tiết kiệm để lấy lãi hằng tháng. Với 18 triệu, bạn sẽ dôi ra số tiền khoảng 1.3 triệu đô mỗi năm để chi tiêu cho cuộc sống !  Và nếu tất cả những thứ đó vẫn chưa đủ làm bạn hài lòng, thì hãy thưởng thức chiếc đồng hồ với 260 carat kim cương Baguette cỡ lớn trên cổ tay, đó chính là cái cách mà Jacob & Co khiến người ta phải chú ý.

Chiếc Jacob & Co ” tỉ phú” có vẻ giống một cái vương miện đội đầu hơn là một chiếc đồng hồ! Có thể nói sản phẩm này không có được nét đẹp trang nhã, cũng chẳng hề dễ chịu hay thoải mái khi đeo lên cổ tay. Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng, chẳng có vị vua nào phàn nàn về chiếc vương miện bằng vàng nặng trịch trên đầu họ! Nếu bạn có diễm phúc được đeo chiếc đồng hồ tỉ phú này trên tay, thì tôi tin chắc rằng ” nghĩa vụ” của bạn là thể hiện cho mọi người xung quanh biết ” bạn là ai”.

Rất khó để đo kích thước đồng hồ bởi vỏ máy được nối liền mạch với dây đeo. Theo nhà sản xuất, chiếc Billionaire rộng 47.5, dài 58mm, vỏ được làm từ vàng trắng ẩn dưới lớp kim cương dày đặc. Nó giống như một dây đeo kim cương hơn là một chiếc đồng hồ, các mắt dây có thể tháo ra được, nhưng với số lượng 260 Carat thì có lẽ người nghệ nhân sẽ rất phiền lòng nếu bạn làm vậy.

Chiếc đồng hồ khi đeo lên tay cũng khá đẹp tùy theo cách nhìn mỗi người, chất lượng rất tuyệt vời, các viên kim cương đều sắc nét và màu sắc tốt. Chúng được cắt theo dáng Baguette nên ít phản xạ ánh sáng hơn so với những kiểu cắt khác, nó giống như việc bạn gộp tất cả những viên đá trên nhẫn đính hôn đẹp nhất thế giới vào một chỗ vậy.

Cỗ máy bên trong là Cal.JCAM09 độc quyền của Jacob & Co, lên dây cót bằng tay, thiết kế skeleton đi kèm một cỗ Tourbillon. Cỗ máy vận hành ở tần số 3Hz, trữ cót 72 giờ. Các cọc giờ bằng kim cương rất dễ nhìn – đây có lẽ là những viên kim cương bé nhất trong chiếc đồng hồ. Cấu trúc cỗ máy khá tuyệt vời, tạo nên nét quyết rũ cho chiếc đồng hồ “Tỉ Phú”.

Tôi thấu hiểu được cảm giác như bị ” đe dọa” của nhiều người đối với chiếc đồng hồ này. Để cầm được nó và đeo nó lên cổ tay bạn cần phải rất dũng cảm, bởi vật phẩm này quá đắt tiền và xa xỉ! Chiếc đồng hồ gợi lên một cảm giác giàu có rất thực tế và thuần khiết, nó vừa đáng ghét, vừa khiến người ta thèm muốn và đậm chất mê hoặc.

Ngoài mục đích công nghiệp thì kim cương chỉ là những viên đá vô dụng. Chính vẻ đẹp và sự hiếm có của nó đã thu hút chúng ta đến với chúng. Mối quan hệ giữa con người với kim cương là một thứ ma lực mà mọi người đều hiểu, và bạn chỉ cần nhân thứ ma lực đó lên gấp nhiều lần bạn sẽ hiểu được sức mạnh của chiếc đồng hồ Tỉ Phú này.

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!