những chiếc đồng hồ đến từ vùng Saxony( Đức) vốn dĩ rất dễ nhận diện, họ thường tạo ra những chiếc đồng hồ tinh tế, lịch lãm và giới hạn số lượng. Đa số các thương hiệu ở đây đem tới sự sang trọng, đơn giản bên ngoài nhưng phức tạp ở bên trong. Tuy nhiên, hãng Moritz Grossmann – một nhãn hiệu trẻ ở vùng Saxoy đã đem tới một phong cách thiết kế cực kì hiện đại và “ khác người” – một chiếc Skeleton nghịch đảo vô cùng thú vị!


Moritz Grossmann Backpage Transparent là một chiếc đồng hồ phi truyền thống. Đây không phải là chiếc đồng hồ có mặt số khung xương, hay cỗ máy khung xương theo kiểu thông thường, điểm kì quái nằm ở chỗ : nó được trang bị một cỗ máy thiết kế nghịch đảo được phô diễn ngay dưới lớp kính saphire. Toàn bộ phần phía sau, bao gồm cả trái tim đồng hồ được đảo lên phía trước – thứ mà bạn nếu muốn thấy thì đều phải lật đáy đồng hồ lên theo cách thông thường. Chúng ta sẽ có hai phiên bản vàng hồng và vàng trắng, đi kèm núm chỉnh và nút đẩy tách rời, toàn bộ các chi tiết này đều được làm thủ công. Bộ vỏ được làm bóng với kích thước 41mm, dày 11.45 mm.


Từ mặt số đồng hồ, toàn bộ cỗ máy được làm lộ ra hết, bên ngoài mép có một vành chia phút, kim giây được tách ra ô phụ ở góc 6 giờ. Mặt kính saphire bán nguyệt phía trên sẽ đảm nhiệm luôn chức năng của mặt số. Thời gian sẽ được chỉ ra nhờ bộ kim nung màu tím, được làm hoàn toàn bằng tay – một đặc trưng của hãng Morizt Grossmann.

Toàn bộ cấu trúc của cỗ máy nghịch đảo 107.0, thực chất là một phiên bản làm lại của máy 100.1. Việc lật ngược cỗ máy, đưa phía sau ra phía trước sẽ khiến cho kim đồng hồ chạy ngược chiều, do đó các bánh xe cần phải làm lại để bộ kim quay đúng chiều. Một bánh xe phụ sẽ được bố trí ở giữa bánh xe Vương miện và bánh cóc. Toàn bộ cơ chế thoát được làm lại để phù hợp với tấm 3/4, cơ chế thoát và hướng cuộn lò xo đã được làm theo cách nghịch đảo lại cơ chế. Thanh cân bằng được trang trí chạm khắc bằng tay, một điều thường thấy ở các cỗ máy của hãng.

Một điểm chung của moritz Grossmann với các hãng Đức ở vùng Saxony, đó là họ đã sử dụng bạc Đức chưa qua xử lý cho Đĩa và cầu, tạo nên màu Sâm Panh ấm áp. Thường thì phần trang trí tấm đĩa sẽ sử dụng vân German Ribbing – tương tự vân Geneva Stripes của Thuỵ Sỹ. Tuy nhiên trong chiếc đồng hồ này, hãng đã sử dụng cách đánh vân riêng do chính họ nghĩ ra.

Cả hai phía trước sau của cỗ máy đểu được hoàn thiện tỉ mỉ bằng tay. Quá trình hoàn thiện bao gồm vát cạnh, đánh bóng thủ công ở cầu và đĩa, khắc thủ công ở cầu cân bằng, khắc chữ thủ công trên máy…. Một trong những điểm nhấn đẹp nhất có lẽ là những chân kính saphire trắng, được đặt trong ổ chứa chân kính chaton vàng. Toàn bộ ốc vít được gia nhiệt chuyển sang màu tím. Những bộ vít này không được lắp chìm vào tấm nền, giúp việc bảo dưỡng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Việc chế tạo ra một cỗ máy nghịch đảo không có nghĩa là hãng sẽ chấp nhận bất cứ khiếm khuyết nào. Bên cạnh phần hoàn thiện đậm chất xa xỉ, cơ chế thiết lập thời gian cũng rất độc đáo và sáng tạo. Ở những chiếc đồng hồ thông thường, bạn sẽ cần kéo núm ra một vị trí cố định, sau đó chỉnh giờ. Tuy nhiên trên chiếc đồng hồ này, khi bạn rút núm chỉnh đồng hồ sẽ dừng hoạt động, bạn nhấn một lần nữa đưa núm vào vị trí ban đầu – đồng hồ vẫn đang ở chế độ dừng, lúc này bạn có thể chỉnh giờ, sau khi chỉnh xong thì bạn nhấn tiếp vào một cái núm nhỏ bên góc đồng hồ sẽ chạy trở lại. Chức năng này giúp cho bạn hạn chế khả năng bị lọt bụi, vào nước khi rút núm chỉnh giờ.

đồng hồ được cấu thành tử 230 bộ phận, vận hành ở tần số 18.000 vph, trữ cót 42 giờ.

Chiếc Moritz Grossmann Backpage Transparent giới hạn chỉ 8 chiếc ở mỗi phiên bản. Sử dụng dây đeo da ca sấu màu nâu sẫm thủ công, khoá bằng vàng hồng hoặc vàng trắng. Giá bán lẻ 48.400 EURO

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!