TRÊN TAY PATEK PHILIPPE REF 5960/1A ANNUAL CALENDAR CHRONOGRAPHĐầu năm 2014, nhà chế tác đồng hồ xa xỉ patek philippe đã bất ngờ thông báo rằng chiếc chiếc đồng hồ lịch thường niên chronograph 5960 có vỏ bằng kim loại quý ( vàng, bạch kim) sẽ không được sản xuất nữa. Đây là những chiếc đồng hồ được rất nhiều tay chơi thèm muốn, số lượng của chúng không nhiều và là một dòng đồng hồ “tham chiếu ” cực kì nổi tiếng của patek. Nhưng thay vì loại bỏ đi dòng này, nhà sản xuất lại quyết định cung cấp ra thị trường một phiên bản mới có bộ vỏ bằng thép không gỉ.

 

Điểm lại bối cảnh ra đời, dòng 5960 xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2006, và đó cũng là chiếc đồng hồ bấm giờ chronograph tư động đầu tiên của hãng patek philippe , nó đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ các nhà sưu tập. Sau đó, chiếc đồng hồ này được bán ra với bộ vỏ bằng bạch kim tuyệt đẹp, khiến nó vượt ra khỏi tầm với của nhiều người và chỉ dành cho những kẻ giàu có, tiếp sau đó hãng lại ra mắt một phiên bản khác với bộ vỏ vàng hồng. Tuy nhiên giờ đây tất cả đều ngừng sản xuất, và chào đón sự xuất hiện của sản phẩm mới : REF 5960/1A
Đó thật sự là một tin tốt lành bởi một vài lí do, thứ nhất, nếu như bạn là người may mắn đang có trong tay một chiếc dòng 9560 thời kì đầu với vỏ kim loại quý, bạn sẽ dễ dàng hiểu được rằng giá trị của nó sẽ tiếp tục tăng theo cấp số theo thời gian. Thứ hai, mà có lẽ là quan trọng hơn cả đối với những người dùng còn lại, hãng patek đang đánh vào một lượng khách hàng mới, những đối tượng khách hàng rất có tiềm năng trên thị trường với cơ hội để có thể sở hữu được một trong những chiếc đồng hồ phức tạp từ patek philippe.

 

Chiếc đồng hồ mới có cái tên là ref 5960 / 1A, mặc dù không mang đến vẻ đẹp quyến rũ như những người tiền nhiệm ( đang nói đến bộ vỏ ấy mà) , nhưng nó vẫn sở hữu bộ máy được dùng chung với các phiên bản cũ, có tên là CH 28-520 IRM QA 24H, đây là một cỗ máy tự động, sở hữu tính năng bấm giờ chronograph cũng như lịch thường niên annual calendar, nằm trong một bộ vỏ thép không gỉ có đường kính mặt 40,5 mm có thể tháo rời ( kết cấu mô đun) , đi kèm với bộ dây thép kết hợp khoá bấm. Đồng hồ cho cảm giác tốt khi đeo lên tay , trọng lượng khá đầm, tất nhiên là nhẹ hơn đáng kể so với bản bằng bạch kim. ( trọng lượng riêng của bạch kim nặng gần gấp 3 lần thép không gỉ) .
Việc sử dụng chất liệu thép kết hợp với một khuôn mặt đầy màu sắc hơn trước đem lại một cảm giác thể thao ít nhiều . Tôi vẫn chưa đưa ra lời kết luận quyết định dù rằng đây hoàn toàn là một điều tốt , nó cung cấp một cái nhìn hấp dẫn tươi trẻ hơn, điều mà đôi khi thiếu vắng trên những chiếc đồng hồ có kết cấu phức tạp hơn của patek philippe. Trong thực tế, phiên bản này đem đến một sự ” linh hoạt ” về phong cách tương tự như dòng rolex daytona. Nó không quá sang trọng nhưng đủ để bạn có thể đeo nó ở bất cứ nơi đâu, từ phòng họp cho đến hồ bơi. Tất cả gộp lại đi kèm với sự công nhận về mặt thương hiệu ở trên cổ tay!
Mặt số đồng hồ đẹp mắt và dễ đọc, có 3 vị trí nhỏ hiển thị thứ, ngày và tháng tương ứng , kèm theo một chỉ báo trữ cót ngay bên dưới. Tại vị trí 6 giờ ta có ô báo chronograph với 3 vòng số. Vòng báo 0-12 giờ ở ngoài cùng, 0-30 phút ở giữa và 0-60 phút trong cùng. Phải mất một vài phút để tôi có thể làm quen với nó, và việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn khi bạn đã thành thạo. Ngoài ra, tại vị trí 6 giờ cũng có một chấm tròn nhỏ hiển thị ngày và đêm – báo hiệu bằng màu xanh hoặc đen.

 

Mặt sau của chiếc đồng hồ là một tấm saphire trong suốt, phô bày ra cỗ máy đồng hồ tuyệt đẹp, đã được hoàn thiện và cộp dấu ” patek philippe seal ” độc quyền cho biết chất lượng tuyệt hảo được thiết lập riêng bởi hãng. Cỗ máy đồng hồ tự động cho thời gian trữ cót từ 45-55 tiếng, và nó được cấu thành từ 456 bộ phận riêng biệt. Chiếc đồng hồ patek philippe 5960/1A có giá bán lẻ là 45.000 CHF, khoảng 50.000 usd, và tôi muốn nhắc lại một lần nữa, sự kết hợp giữa chất liệu, tính năng cũng như màu sắc đem lại cho chiếc đồng hồ một cái nhìn nghiêm túc nhưng không kém phần đẹp đẽ.

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!