TRÊN TAY SIÊU PHẨM KERBEDAN MAXIMUS “BIGGEST TOURBILLON WATCH”

 

Trong dịp tới tham quan hội chợ đồng hồ baselworld 2017, tôi đã bắt gặp chiếc đồng hồ ” biggest tourbillon ” ngoài đời thật sự! Cuộc gặp diễn ra trong ngẫu nhiên, tôi không được đeo nó trên tay và chỉ chụp ảnh. Nhưng tôi vẫn được kiểm tra nó. Nếu như bạn đang kiếm tìm một chiếc đồng hồ tourbillon cỡ lớn có thể đeo trên tay, thì chiếc kerbedanz maximus này là một lựa chọn dành riêng cho bạn!

 

Một cỗ tourbillon ngoại cỡ cho ta cái nhìn như một chiếc du thuyền, không chỉ liên tưởng về hình dạng mà còn khiến bạn liên tưởng kích thước của nó. Chức năng của nó không có gì hơn ngoài việc khoe ra cho những khách hàng đang ở trong cửa hàng – để mua một chiếc đồng hồ có cỗ máy tourbillon lớn nhất có thể! Cái tên maximus đã đủ để nói lên tất cả. Mục đích của hãng dành cho sản phẩm này : đó chính là kích thước, thậm chí là khi so với các sản phẩm độc quyền khác.
Từ nãy giờ tôi vẫn đang nói đùa về vấn đề kích thước, không chỉ vì lí do kerbedanz làm cho vấn đề kích thước nổi trội hơn cả cái tên cũng như thiết kế , mà còn bởi các vấn đề liên quan đến các nhà sưu tập đồng hồ. Rất ít người có thể đồng ý với cái kích thước ( của tourbillon) như vậy. Cá nhân tôi thì cho rằng mỗi người nên có chính kiến chủ quan của chính mình, và lí tưởng cá nhân không thể bị ném đi khi đối mặt với những người khác.
Maximus là một chiếc đồng hồ tốt, theo lời kerbedanz : thì maximus là một tính từ chỉ thứ bậc cao nhất , xuất phát từ một từ la tinh – magnus. Có nghĩa là ” vĩ đại “, và do đó maximus có nghĩa là vĩ đại nhất! Không có bất cứ cái tên nào khác có thể phù hợp hơn so với maximus, dùng để đặt tên cho chiếc đồng hồ đặc biệt này. Độ chính xác của hệ thống cơ học được đảm bảo bởi một cỗ tourbillon lớn nhất thế giới dành cho đồng hồ đeo tay .khi đeo trên cổ tay, chiếc maximus có kích thước mặt lên tới 49 mm, bộ vỏ được làm từ titanium hoặc vàng 18k, tất cả chúng đều là các phiên bản giới hạn. Quan trọng hơn cả là kích thước của hệ thống tourbillon, nó rộng 27mm – thậm chí còn lớn hơn cả nhiều chiếc đồng hồ dành cho nữ giới! Hệ thống tourbillon làm nên từ 73 bộ phận và khối lượng chỉ khoảng 1,35g – khá nhẹ so với kích thước của nó.
Hãng kerbedanz đã thiết kế để nó trở thành một loại tourbillon 6 phút, với dao động tần số khá khiêm tốn là 2,5 HZ ( 18.000 bph) – tạo nên một cái nhìn mê hoặc khi quan sát các chuyển động cơ khí. Với kích cỡ khủng bố của cỗ tourbillon, thì hệ thống trữ cót sẽ phải đảm nhiệm một nhiệm vụ rất nặng nề, được vận hành bằng phương thức lên dây và có tới 4 hộp chứa cót, thời gian vận hành cũng chỉ đạt ở mức 48 giờ – có thể tạm chấp nhận được. Tất nhiên là với những chiếc khác thì với ngần ấy thùng cót đã có thể khiến đồng hồ chạy ngon lành trong hơn 1 tuần. Bộ máy bên trong có tên là KRB-08, có thể quan sát được thông qua nắp đáy trong suốt, đằng sau ta có thể thấy được một thang báo năng lượng , cùng 4 hộp cót- bộ máy được làm phải nói là rất chi tiết.

 

 

Và tôi cũng phải nói thêm rằng, việc lên dây cho chiếc đồng hồ này sẽ không phải dùng núm như những chiếc đồng hồ khác. Để làm được việc này, bạn phải tháo nó ra và đặt ngón tay lên nắp đít ( có cái hình mũi tên vòng tròn đó anh em) và bắt đầu xoay để lên dây! Đây không phải là một hệ thống tương tự như ulysse nardin freak cho việc lên dây, nhưng chắc chắn ý tưởng đã được áp dụng từ đây. Và như vậy, để cỗ máy tourbillon vận hành như ý trên cổ tay thì bạn cần phải lên dây cho chiếc maximus này theo cái cách khá là khó chịu vài lần trong tuần. Bộ vỏ cũng cho khả năng chống nước ở mức 30m.

 

 

Bộ máy tourbillon được làm từ chất liệu titan, đây cũng là loại vật liệu làm nên một trong những bộ vỏ mà tôi khuyên khách hàng nên mua ( nó có mấy phiên bản) nó khiến cho việc đeo lên cổ tay được thoải mái hơn do trọng lượng nhẹ hơn, và phù hợp với ” chủ đề ” của chiếc đồng hồ hơn. Tất nhiên là với một cái tên kiểu như maximus – vĩ đại nhất, thì chắc chắn một vài ông khách tiềm năng sẽ khó mà cưỡng lại cái ý tưởng bất chợt nảy ra trong đầu họ, và yêu cầu một chiếc đồng hồ có vỏ bằng vàng.

 

 

Xét từ góc độ kĩ thuật, movement đồng hồ có rất nhiều bộ phận được tuỳ chỉnh, nhưng không có gì mới mẻ mang tính đột phá về công nghệ. Chỉ đơn giản là sự tăng cường về mặt kích thước của các bô phận để phù hợp với bộ vỏ quá khổ cũng như tập trung vào lồng tourbillon. Được cấu tạo từ 415 phần riêng biệt, và tính năng cũng chỉ để xem giờ kèm theo tourbillon . Để xem giờ bạn sẽ nhìn vào 2 chiếc kim kéo dài ra tận gần mép. Nó được thiết kế dựa trên sự tương thích thực tế ( dựa trên kết cấu cơ khí của cỗ máy) nhưng chân thành mà nói nó không hề dễ đọc chút nào. Nói chung đối với tôi đây là một điểm gây thất vọng. Chúng rất khó để phân biệt, cộng thêm nữa là trên mặt đồng hồ cũng không hề có lô gô. Đây là một chiếc đồng hồ mà cỗ máy tourbillon được đặt ở trung tâm, và tất cả chỉ có thế. Mặt kính được làm từ saphire nguyên khối hình mái vòm, có tráng phủ lớp chống phản quang.
Chiếc đồng hồ này làm ra với mục đích thật sự cứ như đang đùa giỡn người dùng. Và ta cũng chỉ nên xem nó như một dạng đồ chơi, tâm điểm của mọi cảm xúc dồn về một chủ đề cụ thể và sự cống hiến cho chủ đề làm cho chiếc đồng hồ này trở nên đáng được tôn trọng. Vâng, với sự tập trung cao độ vào ” kích thước “, kerbedan có thể hứng chịu một vài lời chế nhạo, nhưng tôi cho rằng họ đã truyền tải thành công thông điệp của mình. Đây là một sản phẩm chỉ dành cho những người có niềm đam mê thực sự.

 

Tôi không phải là một mục tiêu khách hàng của kerbedanz maximus vì đơn giản tôi không có chiếc du thuyền nào để khoe. Tôi tôn trọng chiếc đồng hồ và tập trung cho việc thưởng thức nó. Rất khó để có được 1 chiếc vì số lượng giới hạn 99 chiếc sẽ nhanh chóng vơi đi! Điểm đáng chú ý là cái giá của nó, rất cao, lên tới 165.000 CHF.

 

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!