*biên dịch bởi lê hoàng thạch-bovet được bán chính hãng ở luxury saigon*

Tôi chưa bao giờ ngần ngại bỏ qua cơ hội nào để tiếp cận với dòng bovet recital đầy thú vị, mà gần đây nhất là chiếc recital 16 dành cho năm 2014. Những chiếc đồng hồ recital là một phần của bộ sưu tập bovet dimier, dễ nhận biết nhất là chúng không có núm vặn kiểu ribbon tại góc 12 giờ. Do đó, ngoài việc chúng rất phức tạp, thì những chiếc đồng hồ của dòng này thường mang nét truyền thống hơn cả trong nhà bovet với núm chỉnh tại góc 3 giờ.

Tên chính thức của chiếc đồng hồ này là bovet recital 16 colluction dimier 7-day tourbillon with time zone ( đồng hồ 3 múi giờ quốc tế kèm theo cỗ tourbillon với trữ cót 7 ngày) . Cỗ máy cơ học bên trong có tên là calibre rising star ii, có thời gian chính kèm theo 2 múi giờ ở 2 thành phố khác. Đối với những nhười yêu thích sự đan xen phức tạp, chiếc bovet recital 16 chắc chắn sẽ đem lại cho họ niềm vui lớn, ngay cả khi nó thiếu đi nhiều đường nét thanh lịch.

Nói về sự thanh lịch và duyên dáng, những chiếc đồng hồ bovet khác sẽ làm điều đó cho bạn, những chiếc thuộc dòng recital thường tập trung vào kĩ nghệ chế tạo đỉnh cao cùng thiết kế mỏng. Tôi rất thích điều đó, bovet luôn biết tách biệt mình ra khỏi phần còn lại của giới đồng hồ, họ sản xuất cỗ máy cho riêng họ, cả bộ vỏ cũng như mặt số. Triết lí thiết kế của họ rất mới mẻ, và họ không hề quan tâm đến những cái mà các nhãn hiệu đồng hồ cao cấp khác đang làm .

Để biết thêm về những điều thú vị từ thương hiệu bovet, tôi đã có buổi phỏng vấn với chủ sở hữu của bovet, ông pascal raffy. Thật sự mà nói không có nhiều vị giám đốc điều hành cao cấp đáng để bạn lắng nghe trong một thời gian dài. Những ông ấy là một ngoại lệ, có lẽ bởi vì ông là một người thú vị , không chỉ là một người đàn ông toát lên vẻ sang trọng , mà ông còn trực tiếp liên quan tới quá trình tạo ra các mặt hàng xa xỉ . Với những điều đã kể trên, chúng ta hãy cùng khám phá những chiếc bovet recital 16 sâu hơn một chút.

Có 2 phiên bản của chiếc recital 16 mà bạn sẽ thấy xuất hiện trong bào viết này. 1 là bản 18k vàng đỏ, bản kia là 18k vàng trắng – được khảm xà cừ trên mặt số time zones và bảng lô gô bovet , kèm theo một vành kim cương cắt theo dạng baguette xung quanh mép. Chi tiết trang trí này vốn thiếu đi sự nam tính – tuy nhiên trong bovet recital 16 thì họ đã làm rất tốt, khiến cho nó vẫn là một chiếc đồng hồ dành cho phái mạnh.

Bề mặt rộng tới 46mm và tương đối dày, dù kích thước rất lớn, nhưng bộ càng đồng hồ ( lug) lại được thiết kế cong xuống khớp với cổ tay tạo ra sự thoải mái dễ chịu , bạn sẽ không bao giờ cảm thấy lỏng lẻo hay kềnh càng một cách khó chịu. 46mm là một kích thước khá lớn khi đeo lên hầu hết các cỡ cổ tay, nhưng nó cũng có thể phù hợp với một số tuỳ thuộc vào cách thiết kế thân vỏ. Trên đầu núm được gắn một viên tinh thể saphire xanh đậm, cắt gần giống dạng cabochon – và có phần giống với núm trên những chiếc đồng hồ của hãng cartier.

Có lẽ điều thú vị đáng nghịch nhất trên chiếc đồng hồ này, đó là điều chỉnh thời gian. Đây vốn là một hành động cơ bản khi ta thao tác trên đồng hồ, nhưng tôi chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú khi quan sát cả 3 chiếc kim sẽ cùng di chuyển cùng lúc. Nó vui vẻ nhưng kết cấu thì không hề đơn giản chút nào. Đây là loại cơ chế điều chỉnh giờ theo các múi giờ – có nghĩa là bạn không thể tuỳ chỉnh kim giờ trong các ô phụ một cách độc lập ( nghĩa là đồng hồ được đồng bộ với múi giờ chính, khi chỉnh giờ các kim giờ kia cũng sẽ phải xoay theo) .

Các múi giờ time zone đều đi kèm với chỉ báo ngày/ đêm, cùng với tên thành phố tham khảo múi giờ đó. Chỉ báo ngày đêm và kim giờ nằm giữa bao quanh bởi một vành tròn. Đây thật sự là một tính năng rất hữu ích, bởi vì các vành tròn báo giờ của mỗi múi giờ chỉ có 12 giờ, nên nếu không có nó thì sẽ rất khó phân biệt được ban ngày hay ban đêm ở thời gian hiện tại.

Các nút nhấn ẩn bên hông thân vỏ, được sử dụng để điều chỉnh các thông số của múi giờ thứ 2 và 3. Bạn cần phải có một công cụ riêng biệt để có thể chạm tới các nút nhấn đó – điều không thể làm được nếu chỉ dùng ngón tay trần. Hãng bovet không phải là hãng duy nhất làm những nút kiểu này, trên thực tế thì hầu hết các hãng đồng hồ đều cung cấp một loại phụ kiện riêng để đẩy các nút này, tránh gây ra trầy xước trên thân vỏ. hầu hết chủ sở hữu thường sử dụng các vật dụng con con khác xung quanh họ, sẽ là một điều tốt khi những phụ kiện kèm theo này có thể gắn vào móc khoá đem đi mọi lúc.

Cỗ máy calibre rising star ii là một cỗ máy lên dây tay, khá phức tạp, nó chứa bên trong một cỗ tourbillon cùng với 7 ngày trữ cót. Chiếc đồng hổ được làm theo phong cách skeleton, với vô vàn chi tiết và thông tin trên mặt số. Tuy nhiên, thực tế là là việc đọc giờ khá dễ dàng, thậm chí kim đồng hồ còn được trang bị dạ quang để xem giờ trong bóng tối.

Một câu hỏi tôi nghĩ có thể bạn sẽ hỏi, mà thực tế không cần thiết phải hỏi là ” có bao nhiêu người cần tới 3 múi giờ? ” , tôi chắc chắn với bạn là con số là rất đông và tôi hi vọng là họ tìm thấy chiếc bovet này. hệ thống tính năng được làm ra theo phong cách cân xứng, trên đỉnh mặt số có thang báo năng lượng trữ cót 7 ngày đầy đủ. Phần dưới cùng có chữa cỗ tourbillon được nối bởi cây cầu dài và mỏng.

Bovet không thiết kế các sản phẩm recital 16 cho tất cả mọi người, chỉ có những ai có đủ tài chính mới có khả năng sở hữu bởi cái giá rất cao của nó. Đây là một sản phẩm tiêu biểu, được chọn lọc dành cho những kẻ truy cầu phong cách về kĩ nghệ chế tác đồng hồ, và dùng nó để hiên ngang sánh vai như một người bạn thân nhất. Giá cho chiếc bovet recital 16 khởi điểm từ 299.000 usd cho bản vàng đỏ và 304.500 usd cho bản vàng trắng 18k, phiên bản vàng trắng đính kim cương có giá là 373.000 usd.

4.5/5 - (4 bình chọn)