TRÊN TAY SIÊU PHẨM A.LANGE & SOHNE RICHARD LANGE TOURBILLON “POUR LE MÉRITE”Đây là chiếc a.lange & sohne thứ 4 được gán mác cho danh hiệu ” pour le merite ” ( là huy hiệu chữ thập hình lá sồi, thường dành cho quân đội đức ngày xưa, ở đây ám chỉ con này rất đỉnh cao) , nó sở hữu chuỗi dây xích truyền lực liên tục fusse and chain, cùng một cỗ tourbillon có tính năng dừng kim giây. Hai tính năng này hiếm khi được ở chung trong một chiếc đồng hồ, chúng có cùng mục tiêu là cải thiện sự ổn định , tốc độ và độ chính xác cho đồng hồ. Một mặt số khác lạ cũng là thứ dùng để phân biệt nó với các thành viên khác trong dòng richard lange.

 

Mặt số đường biên – configuration dial có nguồn gốc từ thế kỉ 18, sử dụng trong các tính năng bấm giờ và đài quan sát thiên văn , và nó vẫn được áp dụng cho các đồng hồ ngày nay. Để tránh nhầm lẫn giữa kim giờ và kim phút, đặc biệt là dưới điều kiện ánh sáng mạnh, chúng được bố trí tách biệt ở các trục khác nhau trên mặt đồng hồ . Một tính năng độc đáo của chiếc đồng hồ này nằm ở mặt số dạng pivoting. Nhìn vào, ta thấy các vòng tròn ở các ô chỉ báo kim tourbillon, giờ và phút được lồng vào nhau. Thiết kế này mang tính chất thẩm mĩ cao, chủ yếu là để ta có thể vừa quan sát dễ dàng kim giờ, phút, đồng thời vừa có thể quan sát chuyển động của tourbillon mà không làm mất thêm diện tích.

 

Hệ thống tourbillon dừng kim giây, cho phép bạn có thể dừng toàn bộ hoạt động của cỗ máy bằng cách rút núm chỉnh giờ. Điều này rấy quan trọng đối với một chiếc đồng hồ được làm dựa trên di sản của các thiết bị quan sát thiên văn – observatory chronometers , những thiết bị được thiết lập chính xác, để có thể tận dụng tối đa khả năng của máy đồng hồ.
Bộ máy bên trong có tên là caliber L072.1, thuộc loại in-house ( tự phát triển tự làm) , chạy bằng cơ chế lên cót tay, sử dụng chuỗi xích truyền lực liên tục fusee and chain, chủ yếu được lắp ráp và hoàn thiện hoàn toàn thủ công, điều chỉnh chính xác tại 5 vị trí. 3/4 tấm chính được làm từ bạc đức nguyên chất, cây cầu đặc trưng được khắc bằng tay. Cỗ máy bao gồm 351 thành phần chưa tính chuỗi xích, riêng chuỗi dây xích truyền lực là 636 thành phần. 32 chân kính – 1 trong số đó là kim cương , có 3 ổ đỡ chân kính trục bánh xe bằng vàng – chaton ( ổ vàng bọc một viên rubi ở giữa, vít bằng 3 vít xanh trên máy đồng hồ)

 

 

Hệ thống dao động có khả năng chống sốc bằng vít glucydur, dây tóc chất lượng cao của hãng lange tự phát triển ( chỉ có một số ít các nhà sản xuất làm được) , tần số dao động là 21.600, dự trữ cót ở mức 36 giờ. Đồng hồ có các chức năng xem giờ, phút, giây, tourbillon loại 1 phút với chức năng dừng kim giây , núm điều chỉnh được sử dụng cho việc lên dây cót và thiết lập thời gian.
Bộ vỏ có kích thước chiều rộng 41,9mm, dày 12.2 mm. Kích thước của bộ máy đồng hồ là 33.6 mmchiều rộng và 7.6 mm chiều cao. Kính saphire nguyên khối 2 mặt trước sau. Có 2 phiên bản vỏ là vàng hồng 18k hoặc bạch kim 950. Xét về mặt lịch sử, việc sử dụng cỗ máy tourbillon trong đồng hồ nhằm mục đích tăng cường độ chính xác, tuy nhiên ở thời hiện đại việc sử dụng nó chủ yếu là để tăng tính thẩm mĩ cho đồng hồ. Trong trường hợp này, các sản phẩm richard lange tourbillon ” pour le merite ” đã sử dụng nó như mục đích nguyên thuỷ – là tăng cường độ chính xác.

 

 

 

 

Mẫu vàng hồng REF 760,032 không phải là một phiên bản giới hạn, nó có mặt số bằng bạc đúc, kim vàng hồng, kim giây vàng . Đi kèm với một dây đeo cá sấu khâu tay màu nâu đỏ, khoá bấm vàng hồng đúc. Phiên bản bạch kim REF. 760,025 được làm giới hạn chỉ 100 chiếc, mặt số làm bằng rhodium, kim giờ phút giây bằng rhodium , đi kèm với dây đeo cá sấu khâu tay màu đen, khoá bấm bạch kim nguyên khối. Giá của chúng là 193.600 usd cho bản vàng hồng và 233.600 cho bản bạch kim

 

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!