*Vy là Baselworld 2018 đã kết thúc, gi là lúc đ Monochrome chúng tôi chn ra nhng chiếc đng h tt nht. Mt mng luôn luôn có rt nhiu tranh cãi là mng đng h ln và năm 2018 tiếp tc là mt năm màu m vi mng này. T các tác phm ly cm hng c đin đến nhng chiếc chuyên dng, đây là 10 chiếc đng h ln tt nht chúng tôi khám phá đưc ti Baselworld 2018

 

Bell & Ross BR03-92 Diver Blue

Năm ngoái, Bell & Ross đã làm ngạc nhiên (và hài lòng) cộng đồng của mình bằng cách ra mắt phiên bản lặn của chiếc đồng hồ vuông đặc trưng. Theo phác họa, sự kết hợp các tính năng lặn, chẳng hạn như vòng quay bezel tròn, với vỏ hình vuông giống như bảng điều khiển có vẻ như có một chút khó khăn. Tuy nhiên, chiếc BR03-92 Diver đã là một trong những chiếc đồng hồ thể thao lí tưởng nhất vào năm 2017. Ra mắt lần đầu tiên với màu đen, năm nay Bell & Ross ra thêm một phiên bản màu xanh của chiếc BR03-92 Diver với những điểm nhấn màu vàng đẹp mắt. Lưu ý: hiện nay trong bộ sưu tập đã có thêm phiên bản bằng đồng.

Thông tin sơ lưc: Vỏ thép không rỉ 42mm – chống nước 300m – dây cao xu xanh – máy cơ Calibre BR-CAL.302 với hiển thị giờ, phút, giây, ngày – mặt kính Sapphire – Giá: EUR 3300.

BLANCPAIN FIFTY FATHOMS BATHYCAPHE DAY-DATE 70s

Trong khi Fifty Fathoms Bathyscaphe luôn là một chiếc đồng hồ có cảm hứng từ những năm 1950s với một chút phong cách hiện đại, Blancpain trở nên tân thời hơn và thêm vào một chút chất 1970s cho chiếc đồng hồ lặn đặc trưng của mình tại Baselworld 2018. Chiếc Bathyscaphe Day Day 70s mới, sẽ là bản giới hạn với 500 chiếc, nắm bắt được sự quyến rũ của mẫu trước đó và trình diễn một mặt số Gradient với biểu thị phút cách điệu và biểu thị ngày tháng. Vỏ đồng hồ Satin 43mm là sự kết hợp của vòng bezel gốm và một bộ máy cơ hiện đại, hoàn thiện. Kết quả là một chiếc đồng hồ với vẻ ngoài lí tưởng với một phong cách mới lạ cho Blancpain

Thông tin sơ lưc: Vỏ không rỉ 43mm – chống nước 300m – có thể chọn dây NATO, dây da hoặc thép – ref. 5052-1110-63A giới hạn 500 chiếc – máy cơ 1315″DD” với hiển thị giờ, phút, giây, ngày tháng – Giá: EUR 12000

BREITLING SPEROCEAN HERITAGE II B01 Chronograph 44

Trong khi bộ sưu tập Navitimer 8 là ngôi sao trong show diễn của Breitling, hãng cũng đã cải  tiến một số bộ sưu tập cũ và thêm vào một vài phiên bản mới. Bao gồm một phiên bản chronograph mới của chiếc Superocean Heritage II, lần này được trang bị bộ máy in-house B01. Theo chiến lược mới, ba kiểu mặt số có sẵn (đen, xanh, bạc) hiển thị các thanh ghi phụ tương phản và vỏ thép kích thước 44mm – khá bắt mắt trên cổ tay. Ngay cả khi nó được trang bị một Chrono, Superocean Heritage II B01 Chronograph 44 vẫn là một thợ lặn đích thực, với khả năng chịu nước 200m và vòng bezel đơn hướng.

Thông tin sơ lưc: Vỏ thép chống rỉ 44mm – chống nước 200m – tùy chọn dây đeo cao su hoặc dây thép Milanese – 3 màu xanh, bạc và đen – Calibre Breitling B01, Chronograph tích hợp hiển thị giờ, phút, giây và ngày – Giá: 7200 EUR.

DOXA SUB 300T DIVINGSTAR “POSEIDON EDITION”

Trong những năm vừa qua, DOxa đã tái tạo một số phiên bản thông dụng từ những năm 1960 và 1970, chẳng hạn như Sub 300 50th Anniversary Sub 300 Black Lung. Và bây giờ là một sản phẩm được tái tạo lại từ một chiếc Doxa cổ được săn lùng, và một lần nữa các nhà sưu tập sẽ lại phải tranh nhau xếp hàng. SUB-300T Divingstar ‘Poseidon Edition’ sử dụng vỏ lấy cảm hứng cổ điển và kết hợp với một mặt số vàng tươi mới. Giới hạn 500 chiếc, ‘Poseidon Edition’ được bán theo đơn đặt hàng trước và hiện tại chỉ còn một vài chiếc còn có sẵn, do đó tốt hơn là bạn nên nhanh chân.

Thông tin sơ lưc: Vỏ thép không rỉ 42,7mm với van Helium – chống nước 300m – dây thép dạng hạt gạo – máy cơ ETA 2824-2 với hiển thị giờ, phút, giây, và ngày – giới hạn 500 chiếc – Giá đặt trước: 1990 USB ( Giá thông thường: 2490 USB).

FAVRE-LEUBA RAIDER BATHY 120 MEMODEPTH

Là một thương hiệu với lịch sự lâu đời, Favre-Leuba đã được tái khởi động vào 2017 và từ đó đã giới thiệu một số đồng hồ chuyên dụng, ví dụ như một chiếc với máy đo độ cao hay có một màn lặn độc đáo. Tiếp nối cùng một tiêu chí, hãng giới thiệu một chiếc đồng hồ đo chiều sâu cơ học tại Baselworld 2018, một sản phẩm hiếm hoi trên thị trường. Hình dạng như một dụng cụ chuyên sâu, đó là một chiếc đồng hồ mạnh mẽ, nhưng lại tinh tế về mặt cơ khí; sự giãn nở/ co lại của buồng kính được tạo ra bởi một hợp kim đồng đặc biệt và một thiết bị cơ học được tích hợp đảm bảo rằng màng áp lực và thước đo chiều sâu không bị hư hại nếu người đeo lặn sâu hơn mức giới hạn. Một chiếc đồng hồ rất ấn tượng.

Thông tin sơ lưc: Vỏ Titanium bậc 5-48mm – chống nước 200m – dây cao su – Module áp suất in-house với thước đo chiều sâu tới 120m – máy cơ: cót tay Eterna cal 3903.M với hiển thị giờ, phút, giây và ngày – Giá 8500 CHF.

OMEGA SEAMASTER DIVER 300M

Chiếc đồng hồ này còn được gọi là “Chiếc đồng hồ Bond” (đeo bởi điệp viên James Bond trong một số phim về điệp viên 007), đã bước sang tuổi 25 và trở lại với một phiên bản hiện đại, được thiết kế lại với mặt số bằng sứ có vân sóng nổi bật ( một thứ vốn đã vắng mặt một vài năm nhưng là một phần của trong DNA của mẫu này). Đây không phải là điểm mới duy nhất, ví như vỏ đồng hồ, dây đeo và vòng bezel đã được thay đổi với tỉ lệ nam tính hơn một chút. Bên trong cũng là một bộ máy mới, với chứng chỉ Master Chronometer (calibre 8800). Có bán sẵn với một số bản, bao gồm màu xanh đặc trưng hay màu đen và màu xám, chất lượng tổng thể rất ấn tượng, đặc biệt với mức giá chỉ dưới 5000 – một sản phẩm nhập môn của Omega.

Thông tin sơ lưc: Vỏ thép không rỉ 42mm với vỏ gốm và mặt số gốm – có sẵn màu xanh, đen, xám, với dây đeo thép hoặc cao su – chống nước 300m – máy cơ in-house calibre 8800, Chronometer được chứng nhận, với hiển thị giờ, phút, giây và ngày – Giá: 4400 CHF

ORIS DIVERS SIXTY FIVE STEEL  AND BRONZE

Một số nói rằng nó không thực sự là một chiếc đồng hồ lặn do khả năng chống nước chỉ là 100m, nhưng Oris Divers Sixty Five không được tạo ra với mục đích đó. Đây là một trong những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng cổ điển đẹp nhất trên thị trường có thể dễ dàng chịu được nước mặn – và có mức giá thân thiện. Đối với Baselworld 2018, sản phẩm thành công của Oris trở lại với một cảm giác còn cổ điển hơn, vòng bezel được làm bằng đồng để khớp với các chỉ số và kim mạ vàng. Không có những thay đổi mang tính đột phá, cách mạng nhưng lại một lần nữa, một chiếc đồng hồ tuyệt vời của Oris. Cũng có sẵn với mặt số 36mm.

Thông tin sơ lưc: Vỏ thép không rỉ 42mm với vòng bezel đồng đơn hướng – chống nước 100m – tùy chọn dây cao su, dây da hoặc dây NATO, dây kim loại – máy cơ Sellita SW 200-1 với hiển thị giờ ,phút, giây và ngày – Giá: 1950 CHF

ROLEX DEEPSEA REF. 126660

Giống như đã làm với Explorer 1 39mm, Rolex đã lắng nghe ý kiến của người dùng và đã nâng cấp chiếc đồng hồ lặn chuyên dụng của họ, chiếc Deepsea. Vẫn còn khổng lồ, vẫn chống nước 3900m đáng kinh ngạc, vẫn sử dụng mặt số gradient D-blue, nâng cấp những chi tiết: dây đeo lớn hơn giúp thoải mái và cân đối hơn, chốt nhỏ hơn, kim dài hơn và quan trọng nhất, một bộ máy mới. Chiếc Rolex Deepsea Ref. 126660 có calibre thế hệ mới của Rolex với 70 giờ dự trữ năng lượng và bộ thoát mới. Nhìn chung, một sự đổi mới kín đáo nhưng đáng được chào đón. Cũng có sẵn bản mặt số màu đen.

Thông tin sơ lưc: Vỏ thép không rỉ với van thoát khí Helium – chống nước 3900m – dây  thép Oyster – máy cơ Calibre 3235, in-house, chứng nhận Chronometer với hiển thị giờ, phút, giây và ngày – Giá: 11200 EUR bản màu đen và 11450 EUR bản màu xanh.

SEIKO PROSPEX DIVER 300m HI-BEAT SLA025

Vào năm 2017, Seiko đã được hoan nghênh nhiệt liệt với phiên bản cổ điển của chiếc đồng hồ lặn đầu tiên, 62Mas. Sử dụng chính xúc cùng một công thức, hãng sẽ phát hành một chiếc đồng hồ lặn ấn tượng và sáng tạo khác, chiếc Automatic Diver 300m Reference 6159-7001 – chiếc lặn Hi-beat đầu tiên. Với số hiệu mới SLA025, Seiko trực tiếp nhắm vào các người chơi và nhà sưu tạp hardcore, những người đã biết đến bản gốc năm 1968. Theo quan điểm đó, nó có vẻ ngoài trung thành với bản cũ với một số tính năng hiện đại điểm xuyết thêm. Bên trong là tiếng tích tắc của hi-beat Calibre 8L55, được thiết kế đặc biệt cho thợ lặn sử dụng. Một chiếc đồng hồ lặn tuyệt vời, hơi hướm cổ điển nhưng không dễ tiếp cận.

Thông tin sơ lưc: Vỏ thép không rỉ 44.8mm với lớp vỏ siêu cứng – vòng bezel lặn đơn hướng – kháng nước 300m – dây đen Silicon “waffle” – máy cơ hi-beat Caliber 8L55, in-house, với hiển thị giờ, phút, giây và ngày – Giá: 5500 EUR, giới hạn 1500 chiếc.

 

TUDOR BLACK BAY FIFTY-EIGHT 79030N

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Tudor cũng có một chiếc đồng hồ Black Bay mới trong bộ sưu tập. Chắc chắn là bạn nghĩ rằng đây chỉ là một phiên bản khác của chiếc đồng hồ lặn độc đáo của hãng, nhưng hãy xem chiếc Black Bay Fifty-Tight mới là một trong những sự lặp lại tốt nhất từ trước đến nay. Với vỏ mỏng và nhỏ hơn (39mm thay vì 41mm và dày 11.9mm thay vì 15mm), nó quay trở lại tỉ lệ ban đầu của những chiếc Big Crown Submariners năm 1960 và với vỏ mang hơi hướm cổ điển, dây đen riveted, chiếc đồng hồ đơn giản là đẹp đến choáng ngợp. Được tung ra với mặt số và vòng bezel đen, cả hai đều có chi tiết mạ vàng nhằm tôn vinh bản gốc, nó mang theo bộ máy mới, nhỏ hơn, mỏng hơn phiên bản bộ máy in-house của Tudor – và đây là chiếc đồng hồ không có hiển thị ngày!

Thông tin sơ lưc:  Vỏ không rỉ 39mm với vòng bezel đơn hướng – chống nước 200m – tùy chọn dây da hoặc dây thép – máy cơ in-house Calibre MT5402 (chứng nhận COSC) với hiển thị giờ, phút và giây – Giá: 3060 EUR bản dây da

3.7/5 - (4 bình chọn)