TRÊN TAY BOVET RECITAL 12

 

 

Bovet là một thương hiệu tôi luôn yêu thích bởi họ luôn có xu hướng đưa ra các sản phẩm mới thực sự thú vị và khác người. Tại sao tôi lại nói điều này ư? Vậy thì chúng ta hãy cùng nhìn vào bộ sưu tập dimier recital của họ , trong năm 2014 hãng bovet đã phát hành tổng cộng 4 chiếc đồng hồ recital mới. Đó là những có tên là recital 11,12,15, và 16. Tại sao không có 13 và 14? Vâng đó là vì theo Bovet, đó là những con số không may mắn trong một vài nền văn hoá. ok, vì vậy hôm nay tôi sẽ giới thiệu chiếc bovet recital 12, và nó sử dụng một cỗ máy rất mới . Đây là chiếc đồng hồ rất mỏng, chỉ dày khoảng 9.10 mm, tuy không phải thuộc loại siêu mỏng, những so với những sản phẩm bovet dimier khác thì nó là mỏng nhất.

 

 

Chiếc đồng hồ này thực ra có một cái tên nghe rất dài và quý phái, và tôi thật sự thích thú khi biết được cái tên ấy. Thực ra tôi vẫn sẽ chỉ gọi nó với cái tên recital 12, còn đối với bạn nào tò mò, thì tên đầy đủ của nó là ” bovet recital 12 monsieur dimier calibre virtuoso II specialite horlogere dimier 1738″ ( quá dài đến thằng dịch cũng líu cả lưỡi! ) , rất ấn tượng phải không! Monsier dimier – quý ngài dimier ( tiếng pháp) thật sự có ý nghĩa là gì? Tôi thực sự chưa nắm rõ, có quá nhiều thứ thuộc về bovet mà tôi vẫn chưa đạt tới cảnh giới của sự thấu hiểu hoàn toàn. Cho tới lúc thực sự hiểu, tôi vẫn sẽ tôn trọng chúng cả về thiết kế lẫn cái tên đặt cho chiếc đồng hồ.

 

 

Bovet recial là kết quả của hơn 5 năm nghiên cứu và phát triển, một cỗ máy không có chứa tourbillon nhưng vẫn mang đậm chất truyền thống của bovet là chính xác và khéo léo. Bovet đã quá nổi tiếng với những chiếc đồng hồ tourbillon, việc ra mắt những chiếc đồng hồ cơ học “phi tourbillon” chắc chắn vẫn là một thách thức không thể xem nhẹ, những chiếc dimier mới được chế tạo ra với cơ chế lên dây cót tay được đặt tên là virtuoso II.Với đường kính mặt 42mm, mỏng chỉ 9.1 mm thì đây là một chiếc đồng hồ rất dễ đeo và thoải mái khi ở trên cổ tay bạn. Bộ vỏ có thể được làm từ vàng trắng 18k hoặc vàng đỏ 18k. Mặt hiển thị giờ bằng sơn mài có thể là màu trắng hoặc đen

 

 

Chiếc đồng hồ này là một sự sáng tạo, nhấn mạnh đến kĩ thuật cơ khí. Các tính năng quá phức tạp cũng đã được lược bỏ bớt ( so với chiếc bovet khác) đem lại một cảm giác dễ thở hơn khi nhìn vào, với các tính năng dễ sử dụng đang chào đón bạn. Cỗ máy có tên là calibre virtuoso II( 13.75-70-A1), đó là một movement cơ sở mới, cơ chế vận hành của kim giây có thể được quan sát từ mặt trước lẫn mặt sau qua lớp kính trong suốt, tổng thể bộ máy chỉ dày 3,9 mm. Ở mặt đồng hồ ta có một mặt số đồng hồ nhỏ với các chữ số tách bạch, kim có dạ quang,mặt đồng hồ thiết kế lệch tâm và được chế tác từ kĩ thuật sơn mài. kim giây rất đặc biệt với hình dạng 3 chạc đem tới một cái nhìn rất thú vị khi quan sát cỗ máy cơ khí chuyển động.

 

 

 

 

Những chiếc đồng hồ bovet nổi tiếng nhất ở những cỗ máy tinh vi phức tạp , với những cỗ tourbillon hay chức năng thiên văn đầy màu nhiệm. Tuy nhiên, bên cạnh đó, hãng bovet cũng không kém cạnh trong việc thiết kế và tạo ra những chiếc đồng hồ ” đơn giản ” hơn mà vẫn giữ được những nét tinh tuý đặc trưng trong thiết kế. Nếu bạn đang đi kiếm tìm một chiếc đồng hồ có một thương hiệu vững chắc, mỏng một cách thanh lịch nhưng vẫn có chút tinh nghịch phá cách với một mặt số phô diễn hệ thống cơ khí tuyệt đẹp, thì chiếc bovet recital rõ ràng là một lựa chọn không thể bỏ qua. Và cuối cùng những chiếc đồng hồ này có giá khởi điểm là 43.700 usd. ( bản chưa gắn kim cương)

 

 

 

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!