TRÊN TAY ĐỒNG HỒ GRAHAM CHRONOFIGHTER VINTAGE GMT 

Với những ai chưa quen thuộc với thiết kế trong gia đình đồng hồ nhà Graham, thì khó có thể nhận biết được đây là môt chiếc đồng hồ đời mới ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đây không phải là chiếc chronofighter đầu tiên của hãng, nó không phải chiếc thuộc dòng “vintage” đầu tiên, cũng không phải chiếc thuôc dòng “GMT” đầu tiên, thay vào đó nó là môt mẫu đồng hồ mới được pha trộn rất nhiều những thứ trên vào làm một.
Hầu hết mọi người dù đã quen thuộc với hãng, thì nhìn từ xa vẫn có thể nhầm lẫn chiếc Chronofighter vintage GMT với chiếc đã ra đời trước đó, mà tôi tin đó là chiếc Chronoighter Oversize GMT. Hai chiếc đồng hồ có cấu hình tương tự nhau, có nhiều chức năng tương đồng. Và thậm chí còn sử dụng cùng một loại máy bên trong, sự khác biêt lớn nhất đến từ kích cỡ và giá cả. Chiếc chronofighter oversize đầu tiên có kích cỡ rất lớn, lên tới 47 mm, còn chiếc mới ra mắt này có kích cỡ size mặt là 44mm.và nó có giá bán lẻ lên đến vài ngàn đô la mĩ rẻ hơn so với chiếc cũ . Kích thước thu hẹp đi 3mm có phải là lí do cho một mức giá chênh lệch hay không? Tất nhiên là không . Các sản phẩm có kích thước ngoại cỡ thường không có giá trị cao đến nhiều ngàn đô la, thực tế là chiếc Chronofighter GMT được phát hành với giá quá cao và kích thước quá khổ. Và với chiếc đồng hồ mới Chronofighter Vintage GMT, Graham chỉ đơn giản là đưa việc định giá sản phẩm trở nên thực tế hơn so với trước đây.
Hãng Graham thuy sỹ là một trong những hãng có thiết kế táo bạo gây nhiều tranh cãi. Những người chống đối lại nhãn hiệu đồng hồ lí do là nó thiếu tinh tế, thiếu đi hương vị hay sự sang trọng . Tôi không chắc chắn rằng tôi có quan tâm hay để ý đến những điều đó, trên thực tế khi chiêm ngưỡng một chiếc đồng hồ sang trọng, tôi chắc chắn rằng hầu hết moi người, đều không tìm kiếm sự hợp lí, thay vào đó họ thường để ý đến những chi tiết dư thừa có tính chất đại diện.
Hãng Graham đóng vai trò như là một món đồ chơi theo phong cách phi công cổ điển mà bạn có thể đeo trên cổ tay. Hầu hết những chiếc đồng hồ nam cao cấp là một thứ ” đồ chơi”, chúng ta chơi với chúng và đắm chìm trong một cuộc sống phiêu lưu tưởng tượng xa rời với cuộc sống thực tại. ” đồ chơi” có thể là bất cứ thứ gì ban sử dụng, mà từ đó bạn có thể cảm thấy, dù trong một khoảnh khắc nhỏ nhoi bạn đươc trầm mình trong một cuộc sống khác. Điều làm cho những chiếc đồng hồ tuyêt vời như một món dồ chơi, là lịch sử của chúng gắn liền trên cổ tay của những nhà thám hiểm, với đủ những chủ đề và hình ảnh để có thể khai phá. Vì vây, hãng Graham là một nhãn hiệu ” đồ chơi” cao cấp dành cho nam giới khiến cho họ thât sự vui vẻ, với cái tên Chronofighter, graham muốn bạn ” chơi” khi đã là môt người lớn nhưng vẫn là môt cậu bé quân đội trong trí tưởng tượng ở mọi lúc mọi nơi khi mang trên tay chiếc đồng hồ này. Nếu bạn có thể đánh giá cao và tôn trọng một chiếc đồng hồ làm ra như thể một món đồ để ” chơi”, và chấp nhận dành môt góc của cuôc sống để chứa những mặt hàng như thế. ,thì đấy chính là bạn đã đặt bước chân đầu tiên vào việc yêu thích đồng hồ.
Graham tồn tại trong môt không gian tương đối đông đúc với sự hiện hữu đầy rẫy những chiếc đông hồ thể thao dành cho nam giới đến từ các hãng khác, và chúng cũng đang cố gắng giúp cho vô số người ngoài kia sống trong những giấc mơ phiêu lưu của chính họ. Làm sao mà Graham có thể so sánh với Omega, breitling, IWC hay Rolex? Đó thật sự là một câu hỏi hay. Tôi nghĩ rằng trong một thế giới hoàn hảo, thì hầu hết các nhà sưu tập đồng hồ sẽ có ít nhất một đồng hồ từ mỗi thương hiệu trong kho đồ của họ. Graham thừa biết rằng họ sẽ khó lòng mà thu hút được những người chơi mới mua đồng hồ sang trọng lần đầu tiên – khi mà ánh nhìn của họ đã đổ dồn về những chiếc kiểu như rolex GMT-master trong một thời gian dài trước đó. Họ kiên nhẫn chờ đợi những người mua đồng hồ sang trọng mua đến chiếc thứ 2, thứ 3, thứ 4… hy vọng những người này đang tìm kiếm môt điều gì đó nguy hiểm hơn và khác biệt hơn những gì họ đã có. Hiểu được điều này là rất quan trọng để đánh giá môt cách tinh tế hơn chiến lược bán hàng của một thương hiệu.
Graham hiện đang sản xuất ra bốn phiên bản măt số khác nhau cho chiếc chronofighter Vintage GMT. Qua tài liệu tham khảo ta biết rằng mã 2CVB.Go1A có màu xanh lá cây, hoàn thiện với chất liệu kim loại khá đẹp. Các lựa chọn màu sắc khác bao gồm màu nâu ( 2CVBC.Co1A) , màu xám tối ( 2CVBC.B15A) và xanh da trời ( 2CVBC.U02A), mỗi chiếc đồng hồ đều đi kèm với dây da. .đồng hồ có kích thước lớn, mặt rộng 44mm rất thoải mái. Bộ ép – đẩy phức hợp chronograph ở bên trái thân vỏ hướng ra cánh tay ( đặc trưng của Graham), măt số hiển thị cưc kì dễ đọc. Đây quả thực là một sự trở lại khiêm tốn so với những chiếc graham đi trước, với đường kính mặt trước đây là 47mm, nó quả thực quá lớn để có thể đeo thoải mái trên cổ tay tôi, nhưng với chiếc case 44 mm này cùng với cái nẹp cong bên góc trái, thât sự nó tao ra một sự ấn tượng và phù hợp mà tôi phải công nhận.