TRÊN TAY SIÊU PHẨM HAUTLENCE VORTEX BRONZE

 

Trong 5 năm qua, việc sử dụng đồng làm chất liệu cho sản xuất đồng hồ đã trở nên khá phổ biến, sủ dụng trong nhiều đồng hồ hiện đại, với nhiều mức giá khác nhau. Hầu hết chúng được sử dụng cho đồng hồ thể thao, tuy nhiên hãng hautlence lại nghĩ khác. Trên thực tế chúng tôi gần như không có đòi hỏi gì hơn từ hãng này, họ đã tạo ra một điểm nhấn với một chiếc đồng hồ phức tạp bậc nhất trong một bộ vỏ bằng đồng , nó thật rực rỡ! Và tên của nó là : hautlence vortex bronze.
VIỆC SỬ DỤNG CHẤT LIỆU ĐỒNG
 

 

Chất liệu đồng đã trở nên phổ biến sau sự ra đời của chiếc panerai BRONZO PAM 382 vào năm 2011. Đây không phải là chiếc đồng hồ vỏ đồng đầu tiên, nhưng nó lại gây được sự chú ý lớn từ các nhà sưu tập cũng như các nhãn hiệu cạnh tranh khác. Trước khi chiếc panerai này được giới thiệu, thì ta có vài chiếc sử dụng chất liệu đồng để làm đồng hồ, ví dụ như gerald genta gefica với gefica chronograph năm 1995, AP royal oak offshore bartorelli scuba với vành bezel đồng.
Thời gian gần đây, chúng tôi đã chứng kiến vài chiếc dòng lặn, như tudor black bay bronze, oris carl brashear và anonimo nautilo bronze. Bên cạnh đó cũng có nhiều chiếc khác không phải dòng lặn, ví dụ như bell & ross BR01 skull bronze và zenith pilot type 20 special bronze. Ngay trong năm nay ( 2016) chất liệu đồng cũng được đưa vào những chiếc đồng hồ có kĩ nghệ chế tác cao cấp nhất. Tuần trước, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn chiếc skeletonized từ kees engellbarts, và vào tháng 2, chúng tôi cũng đã giới thiệu cho các bạn chiếc urwerk ur-105 t-rex với tấm cover bằng đồng. Qua một thời gian, chất liệu đồng đã được chấp nhận và áp dụng cho nhiều chủng loại đồng hồ. Dù nó là đồng hồ lặn, phi công, bấm giờ thể thao hoặc các dòng thuộc kĩ nghệ cấp cao – haute horlogerie.
HAUTLENCE VORTE BRONZE

 

Mới vẻ và vô cùng phức tạp, chiếc vortex bronze xuất hiện với một bộ dây da bò màu nâu sáp già dặn, rất phù hợp với chất liệu đồng. Về mặt thẩm mĩ, rõ ràng đây là một chiếc đồng hồ có kĩ nghệ chế tác phức tạp tuyệt đẹp , những chiếc vortex luôn được liệt vào hãng ngũ loại đồng hồ cầu kì bậc nhất dành cho đồng hồ đeo tay được bán trên thị trường ,là hiện thân của kĩ năng chế tác đỉnh cao bằng tay. Bộ vỏ không có gì hơn là một bộ khung để giữ chặt lớp kính saphire hai mặt, đem lại rất nhiều không gian giúp người dùng thấu thị hầu như toàn bộ cơ chế vận hành phức tạp.

 

Khi nhìn vào chiếc đồng hồ này, bạn sẽ nhận ra ngay nó thật sự rất khác biệt so với phần còn lại của thế giới đồng hồ, đó là điều vốn không cần bàn cãi! Về mặt kĩ thuật, nó rất tương đồng với một chiếc cùng hãng có tên là HL2 , mặc dù bộ vỏ của chiếc HL2 được kéo dãn ra hơn, thiết kế theo kiểu tầng tầng lớp lớp, còn chiếc này mang tính chất toàn cảnh hơn. Các chỉ số ở trung tâm mặt đồng hồ có lẽ lấy ý tưởng từ bảng tín hiệu công tơ mét, báo phút với phong cách kim ngược – retrograde. Chỉ số báo giờ được làm theo phong cách nhảy giờ, thiết kế. Giống như một chuỗi ” băng chuyền ” tại vị trí bên trái đồng hồ.
Mặt sau đồng hồ, ta có một bánh đà lên cót trung tâm – off centra rotor ( loại bánh đà lên cót được tích hợp bằng cách khoét một góc trên bảng mạch và đặt nó vào, khác với các loại khác là lắp rotor chồng lên movement – mục đích là giảm độ dày) . Bánh đà lên cót tự động có khắc tên nhà sản xuất, ngay bên dưới nó chính là bộ phận báo phút nếu được quan sát từ phía trước.

 

Toàn bộ bộ thoát cân bằng, bánh xe thoát, đĩa pallet và bánh xe thứ 5 được bao bọc trong một lồng xoay nghiêng 60 độ so với trục quay ( đang nói tới cả khối tourbillon) , sau mỗi giờ, cái trục này loại xoay 1 lần ( xem video để rõ hơn) . Toàn bộ tổ hợp khớp nối với cỗ tourbillon loại 1 phút ( 1 vòng quay thực hiện trong 1 phút) . Bộ thoát xoay này được nối trực tiếp với chuỗi băng chuyền nhảy giờ, và nó vận hành đồng bộ cùng lúc với nhau.lô gô hãng hautlence nằm chính giữa mặt cho cảm giác giống như một trung tâm điều hành cỗ máy. Tất cả nói lên rằng, đây thật sự là một mặt số tuyệt vời dành cho bất cứ ai sở hữu nó. Và tôi nghĩ rằng nó không bao giờ gây ra sự nhàm chán. Nó là ” thuần chủng “, khiến bạn phải thưởng thức trong sự tĩnh lặng, là điều kì diệu từ hệ thống cơ khí làm điêu đứng tâm hồn bạn hàng giờ mỗi khi ngắm nhìn.

 

 

TRÊN CỔ TAY

 

Chiếc đồng hồ khá dễ chịu khi đeo lên tay kích thước là 52-50-17,8 mm. Cảm giác thực tế nhỏ hơn nhiều so với tưởng tượng của bạn, rất thoải mái và nhẹ, chỉ 75 gram cân nặng. Những chiếc đồng hồ hautelence vortex bronze chỉ giới hạn đúng 8 chiếc, với giá rất đáng “ái ngại” lên tới 170.000 CHF

 

 

 

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!