* biên dịch bởi Lê Hoàng Thạch từ Ablogwatch*

Một trong những chiếc đồng hồ thời trang mới nhất tại triển lãm Baselworld 2019 đến từ nhãn hiệu Bell&Ross. Chiếc đồng hồ lấy nền tảng từ bộ sưu tập BR V2-94, một phiên bản đặc biệt với bộ vỏ làm từ chất liệu đồng không xỉn màu. Khi đeo lên cổ tay, có lẽ sẽ không ít người lầm tưởng đây là một chiếc đồng hồ vàng nguyên khối. Tuy nhiên, đối với những người đam mê thì thấy rõ rằng nó mang tính thực tế hơn là phô trương – với một lựa chọn thiết kế tuyệt vời đầy tính thẩm mĩ.

Chiếc đồng hồ có giá bán dưới 5000 Đô La – khá thấp so với nhiều chiếc vỏ vàng. Bộ vỏ có đường kính 41mm, kết hộ với các nút bấm Chronograph thực dụng và bộ núm điều chỉnh hợp tông. Mặt sau của đồng hồ sở hữu họa tiết ô tô Bellytanker in ngay trên mặt kính – nó là một phần thuộc bộ sưu tập Bell&Ross Bellytanker ra mắt cách đây không lâu.

Bên trong chiếc đồng hồ là cỗ máy ETA 2894 ( hãng gọi nó với cái tên BR-CAL 301), được trang trí nhẹ và có thể quan sát thông qua nắp đáy trong suốt. Chiếc đồng hồ bấm giờ này chỉ có duy nhất một ô phụ dành cho tính năng bấm giờ : ô phụ đo thời gian 30 phút. Tại góc giữa 4 và 5 giờ. Ta sẽ có một ô tròn nhỏ kín đáo : chính là ô lịch ngày.

Màu đen pha vàng, kèm theo ít màu đỏ khiến cho thiết kế của Chiếc Bellytanker Bronze trở nên hấp dẫn. Các ô phụ màu vàng liền lạc làm tô gợi nhớ tới những chiếc Rolex Daytona vàng Everose. Như đã nói ở trên, Bell&Ross đã chọn hợp kim đồng ổn định thay vì đồng oxy hóa. Đây là một sự khác biệt, việc lựa chọn này sẽ giúp chiếc đồng hồ của bạn sau một thời gian sử dụng sẽ không bị chuyển màu sang xanh hoặc đen, giúp giữ được vẻ sang trọng hơn.

Bell&Ross sử dụng dây đeo bằng da bê màu đen cho chiếc đồng hồ hấp dẫn này. Vì lí do tiền bạc, tôi khó có thể nghĩ ra quá nhiều những chiếc đồng hồ hiện đại khác ngoài kia, có được dáng vẻ sang trọng theo kiểu cách cổ điển như thế này. Đây là một phiên bản giới hạn 999 chiếc, và được bán ra vào năm 2019, với cái giá 4990 USD.

3.5/5 - (2 bình chọn)