* bài viết thực hiện bởi LÊ HOÀNG THẠCH – với sự trợ giúp sản phẩm của shop Hiệp Trọc*

Một chiếc đồng hồ đến từ một nhãn hiệu giá rẻ, tuy nhiên, nó đủ chất, đủ đẹp và đủ nét cá tính khiến bạn khó rời mắt!

Epos là một nhãn hiệu đồng hồ đến từ Thụy Sỹ, ra đời từ năm 1983 trong khủng hoảng thạch anh, cho tới nay đây vẫn là một nhãn hiệu đồng hồ độc lập có quy mô nhỏ, chuyên sản xuất những chiếc đồng hồ giá rẻ. Tại Việt Nam, thường có chút hiểu lầm rằng nhãn hiệu này là đồng hồ Trung Quốc – bởi nó được phân phối bởi một cơ sở từng có chút rắc rối với người tiêu dùng là Đăng Quang. Tất nhiên những hiểu lầm trên vẫn chẳng thể phủ nhận được nguồn gốc và chất lượng khá tốt của dòng sản phẩm này.

 

Chiếc đồng hồ Epos Verso trong bài viết, là một loại đồng hồ phiên bản đặc biệt, và do đó nó khá đắt tiền so với tầm giá chung của Epos ( 500-1500 USD). Thân vỏ của chiếc đồng hồ có kích thước khá lớn : 43.5 mm đường kính mặt, dày 11mm. Kết cấu thân vỏ được làm từ thép không gỉ, niềng và tai càng được thiết kế theo dạng bậc thang, kết hợp với núm điều chỉnh giờ dạng củ tỏi biến chiếc đồng hồ này có thiết kế tổng thể rất cổ điển – có nét giống với đồng hồ bỏ túi xưa. Phần thân vỏ sẽ được mạ vàng hồng phần trên, nắp đáy vẫn sẽ giữ nguyên màu thép mạ sáng trắng.

Điểm đặc biệt nhất nằm ở phần mặt số Skeleton cỡ lớn. Nó được thiết kế hở toàn phần, và phong cách xếp lớp rất độc đáo. Ở góc bên phải mặt số, một khung skeleton tròn được làm nổi lên, và biến nó thành ô phụ chứa bộ kim giờ và phút. Bộ kim có thiết kế đẹp và mạ vàng hồng cùng màu với bộ vỏ – đem lại sự tương phản với nền mặt số. Phần vành xung quanh khung tròn sẽ được khía vạch đại diện cho các cọc giờ, ngay trên cây cầu bắc ngang mặt số, chữ epos màu đen cùng với số thứ tự chiếc đồng hồ sẽ được khắc nổi bật màu đen – chiếc trong bài viết có số 111/999.

Các kết cấu máy xung quanh được hoàn thiện rất ấn tượng với các dạng vân chải xước, vân sọc trên tất cả các chi tiết và bánh răng, tạo ra các góc bắt sáng rất tốt và ấn tượng, các chi tiết ốc xanh và chân kính hồng ngọc cũng tạo ra điểm nhấn cho mặt số.

Phần nắp đáy của đồng hồ khá đơn giản so với mặt trước – một điều khá đáng tiếc là nó không quá cầu kì và cũng không được làm lộ hết phần máy. Bên góc phải sẽ được khoét lộ ra một phần để lộ ra kim giây, kèm theo chức năng đo nhịp tim Pulsometer. Về cơ bản phần nắp đáy rất phẳng và chưa gây được nhiều ấn tượng so với mặt trước.

Chiếc đồng hồ sẽ đi kèm với 2 bộ giấy : một bộ dành cho các chi nhánh bảo hành, và một tờ giấy chứng nhận phiên bản Limited Edition 999 chiếc trên toàn thế giới. Thông qua giấy chứng nhận, sẽ cho ta biết rõ hơn về cỗ máy bên trong là loại máy lên dây tay ETA – 6497 đã được Epos chỉnh sửa lại. Đây là cỗ máy đơn giản và rất ổn định của ETA.

Về cơ bản, đây là một chiếc đồng hồ Sekeleton rất đẹp và độc đáo – ít nhất là ở mặt trước, và với giá thành phải chăng cùng với chất lượng Swiss Made, cá nhân tôi cho rằng nó khá đáng tiền và dễ chơi. Chiếc đồng hồ hiện có bán trên Ebay khoảng 50 triệu trên Ebay.

anh em có nhu cầu tham khảo hoặc mua bán, có thể liên hệ qua https://www.facebook.com/profile.php?id=100008227148101

3.5/5 - (2 bình chọn)