* bài viết thực hiện bởi Lê Hoàng Thạch với sự trợ giúp của donghoso1.com – đồng hồ đang được bán chính hãng tại đây*


Breguet là một hãng đồng hồ sang trọng có niên đại khá lâu đời, cũng như nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển kĩ nghệ đồng hồ. Không chỉ mạnh mẽ về các kết cấu cơ học, họ cũng sở hữu những thiết kế đồng hồ thuộc hàng kinh điển trong giới đồng hồ và hiển nhiên bất cứ ai cũng có thể nhận ra ngay trong lần đầu tiên chạm mắt. Và một trong số đó, hay có thể nói là điển hình nhất là dòng sản phẩm Breguet Classicque. Ngay tại đây Watchvietnam xin hân hạnh giới thiệu tới bạn đọc một chiếc thuộc dòng sản phẩm đó : BREGUET 5140BA/12/9W6

TỔNG QUAN THIẾT KẾ


Bỏ qua các con số dài dòng ở phần tên gọi, chúng ta có thể gọi nó bằng một cái tên ngắn gọn hơn là Breguet 5140. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, hầu hết mọi người đều cảm nhận được một đặc trưng đã làm nên thương hiệu của dòng Classique : Tinh giản. Đây là một chiếc đồng hồ đậm chất thanh lịch, và nó có thiết kế tinh giản, phong cách mỏng nhẹ từ kim, phối trí mặt số cho tới tai càng.


Phần mặt trước có kích thước tiêu chuẩn dress watch là 40mm, ẩn sau lớp kính saphire nguyên khối là một mặt số mạ bạc được đánh vân guilloche thủ công phức tạp. Bộ vân này được chạm khắc bằng kĩ thuật thủ công với những người thợ tay nghề rất cao, ở trên mặt số chúng được chia làm 2 phần : với phần trung tâm theo dạng vân “ cloud de paris “, phần còn lại là dạng vân ô vuông gói gọn ở ô phụ chứa kim giây tại góc 5 và 6 giờ. Do guilloche là một dạng kĩ thuật phức tạp và đáng tự hào, nên Breguet đã cẩn thận khắc dòng chữ “ swiss guilloche main” ngay góc 6 giờ để nhấn mạnh cho người dùng để ý tới.


Các cọc số được đặt ở rìa ngoài, theo dạng số la mã và nằm gọn trong khung tròn được hoàn thiện theo dạng xước, phong cách thiết kế nhẹ nhàng và dễ đọc. Đây là một chiếc đồng hồ ba kim đơn giản, phần kim giây được tách rời và đặt trong ô phụ góc 5 và 6 giờ. Toàn bộ 3 kim đều được nung gia nhiệt chuyển màu xanh tuyệt vời, kim giờ và phút được thiết kế theo dạng kim mắt ngỗng, hay còn gọi là kim Breguet – một thiết kế làm nên thương hiệu và gần như là một nhân tố để nhận dạng một chiếc đồng hồ Breguet. Nó vô cùng thanh lịch, độc đáo và không thể lẫn lộn với bất cứ ai. Bộ kim xanh kết hợp mặt số bạc tạo cho tổng quan thiết kế mặt số cực kì tương phản và dễ xem giờ một cách tuyệt đối.


Bộ vỏ của đồng hồ là dạng vỏ tròn đơn giản và được cấu thành từ vật liệu vàng 18k, được hoàn thiện chủ yếu là đánh bóng sáng, nó tương đối mỏng ( 10.8mm) và dễ đeo với đa số mọi người. Điểm nhấn đặc biệt nằm ở phần hông với các vạch khía theo chiều dọc, được bố trí liền lạc và liên tục xung quanh vỏ tạo nên vẻ sang trọng ẩn tàng và tinh tế. Bộ càng ( lug) thẳng, sử dụng chốt vít hơi khác so với đa số chốt bấm 2 đầu ở đồng hồ ngày nay. Mặt sau đồng hồ được làm đơn giản với một vòng tròn vân sóng nhẹ nhàng chạm sâu lên bề mặt, kèm theo một vài thông số kĩ thuật. Mặc dù là dạng đồng hồ thanh lịch, bộ vỏ này vẫn cung cấp một khả năng chóng nước ở dạng vừa phải là 30m, đủ để đi mưa và rửa tay mà không lo vào nước.


MÁY ĐỒNG HỒ : CALIBRE 502,3 SD

Cỗ máy bên trong có tên calibre 502,3 SD, là một cỗ máy tự động lên cót, nó có tuổi đời khá lâu, được làm dựa trên nền tảng của Calibre 70, thập niên 1970 bởi nghệ nhân Frederic Piguet. Cỗ máy có chứa 35 chân kính, cấu tạo bởi 140 bộ phận, có khả năng trữ cót tới 46 giờ.
Điểm đặc biệt là kết cấu phần dây tóc cân bằng, được làm theo dạng dẹt và cấu tạo từ vật liệu silicon, khiến cho khả năng hoạt động vô cùng bền bỉ và kháng từ cực tốt. Các chi tiết máy được trang trí đẹp mắt với các dạng vân sọc trên cầu và tấm chính. Điểm nhấn đặc biệt là con văng lên cót, nó được làm từ vàng 22k và được hoàn thiện rất cầu kì tinh xảo bằng kĩ thuật đánh vân Guilloche thủ công. Mặc dù không thể quan sát được cỗ máy do không được trang bị một nắp đáy trong suốt, nhưng việc hoàn thiện tỉ mẩn và và có phần cực đoan đã thể hiện một sự chu toàn kĩ lưỡng của một hãng đồng hồ danh tiếng bậc nhất thế giới.

KẾT LUẬN


Có lẽ không cần bàn cãi nhiều về chất lượng, bởi đây là điều khá thừa thãi khi nhắc đến một hãng như Breguet. Chiếc đồng hồ mà các bạn đang chiêm ngưỡng là một sản phẩm gần như là thước đo tiêu chuẩn cho những chiếc đồng hồ thanh lịch, tinh giản- nhưng không hề đơn giản! Mọi chi tiết đều được chăm chút với các kĩ thuật rất phức tạp và nhà nghề, khiến chúng ta liên tưởng tới phương châm của phong cách Bauhaus nổi tiếng của người Đức ” đơn giản là sự tinh tế tối thượng “. Và nếu như bạn là một tín đồ của những chiếc đồng hồ thanh lịch sang trọng, với một túi tiền rủng rỉnh gần 230 triệu, thì tôi cho rằng, đây là chiếc đồng hồ phù hợp với bạn nhất!

*Đồng hồ hiện đang được bày bán tại donghoso1.vn với giá rất tốt. Bạn đọc có nhu cầu xin mời truy cập để tham khảo nhé!*

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!