*biên dịch bởi Lê Hoàng Thạch*

” chúng tôi muốn nuôi cá trong một cái hồ lớn hơn”, giám đốc điều hành Breitling Georges Kern đã thông báo với khán giả trước phương tiện truyền thông quốc tế tại hội nghị thượng đỉnh Breitling đầu tiên, được tổ chức vào ngày 22 tháng 10 tại Spring Studios ở Luân đôn. Đó là sáng kiến của Breitling dưới sự lãnh đạo của Kern, hiện đã giữ quyền điều hành năm thứ 2. Họ nắm lấy các phân khúc và danh mục sản phẩm khác ngoài phân khúc hàng không trọng tâm mà thương hiệu đã nổi danh từ lâu.

Từ thông báo ở hội nghị thượng đỉnh, dẫn tới sự ra mắt của bộ sưu tập đồng hồ mới PREMIER, bộ sưu tập mới nằm trong chiến lược tiếp thị 4 hướng cùng với Chronomat đại diện cho ” đất”, Navitimer cổ điển đại diện cho ” khí” và gần đây là sự ra mắt của Navitimer 8, Super Ocean/ Super ocean Henritage đại diện cho ” biển”, và cuối cùng là dạng phi môi trường với chủ đề ” chuyên nghiệp” trụ cột là dòng sản phẩm đồng hồ công cụ công nghệ cao, giống như những chiếc đồng hồ khẩn cấp và ExoSpace.

Bộ sưu tập Premier thực sự là một sự hồi sinh của mẫu Gents thanh lịch được giới thiệu  bởi dậu duệ nhà Breitling – Willy Breitling vào năm 1943. Và theo Kern, đó là ví dụ tuyệt vời nhất của đồng hồ Breitling tiến hóa ” từ mục đích tới phong cách”. Yếu tố thiết kế tạo nên bộ sưu tập mới là những đường cắt sâu ở bên hông bộ vỏ, Breitling lấy cảm hứng từ ” tốc độ”. Bộ sưu tập gồm 5 mẫu mới, nổi bật nhất trong số đó đã trả lời câu hỏi mà tôi, và có lẽ là nhiều người đam mê Breitling đã nuôi dưỡng kể từ năm ngoái về mối quan hệ lâu dài của thương hiệu với hãng xe hơi sang trọng Bentley của Anh.

Hai trong số các mẫu Premier là Chronograph. Premier B01 Chronograph 42 bao gồm cỗ máy B01 in house của Breitling, cơ chế lên dây tự động, sở hữu bánh xe dạng cột Column wheel và 70 giờ trữ cót. Chiếc còn lại, được gọi là Premier Chronograph 42. Sử dụng cỗ máy Calibre 13, được làm dựa trên nền tảng máy ETA valjoux 7750 và có chứng nhận chính xác cao Chronometer COSC. Cả hai chiếc đồng hồ đều có vỏ thép không gỉ 42 mm, các mẫu B01 sở hữu nắp đáy saphire cho phép quan sát cỗ máy vận hành bên trong. B01 cung cấp mặt số dạng Panda ( bạc kết hợp đen) và màu xanh. Nó đi kèm với dây da Nubuck hoặc dây da cá sấu, hoặc dây thép không gỉ.

Để phù hợp với các mã thiết kế mới nhất của Breitling, các mẫu B01 với các cỗ máy In house có thể phân biệt với các thiết bị khác bằng thiết kế mặt số Chronograph 2 thang đo của chúng, với các ô phụ ở góc 3 giờ và 9 giờ. Các mẫu Chronograph 42 với máy móc lấy từ nguồn khác, có 3 ô phụ ở góc 6 giờ, 9 giờ và 3 giờ. Tất cả đều có ô lịch ở góc 6 giờ. Các tùy chọn có thể là mặt số xanh hoặc đen, đi kèm với dây da hoặc dây thép.

2 Mẫu đơn giản hơn có tên Premier Automatic 40, với kim giây nhỏ ở vị trí 6 giờ, sử dụng máy Breitling Calibre 37 – làm trên nền tảng máy ETA 2895-2. Bộ vỏ 40mm bằng thép không gỉ, có mặt số xanh, bạc hoặc màu than. Chiếc còn lại có tên là Premier Automatic 40 Day & Date, có tính năng lịch thứ ở góc 12 giờ, lịch ngày ở góc 6 giờ, vỏ thép 40mm, sử dụng máy Breitling Calibre 45 ( dựa trên ETA 2834- 2 sửa đổi). Cả 2 chiếc đồng hồ đều đi kèm dây Nubuck, dây cá sấu hoặc dây kim loại, có chứng nhận Chronometer kèm theo.

Quay trở lại mẫu Bentley, nó được công bố tại hội nghị thượng đỉnh bằng quan hệ đối tác giữa Breitling và Bentley motors bắt đầu từ năm 2003 và vẫn sẽ được tiếp nối, với một vài sự thay đổi. Breitling For Bentley đã được phát triển như một nhãn hiệu phụ với một triết lý thiết kế riêng biệt, sẽ bị loại bỏ để sử dụng những thiết kế dựa trên các sản phẩm hiện có của Breitling. Đầu tiên là Premier B01 Chronograph 42 Bentley British Racing Green.

Chiếc đồng hồ giống hệt như những người anh em trong gia đình Premier B01 mới, được trang bị máy B01 đi kèm bố cục 2 ô phụ kèm lịch ngày ở góc 6 giờ. Mặt đồng hồ nổi bật với màu xanh lá cây kết hợp dây da hoặc dây thép thể thao. Thương hiệu Bentley xuất hiện dưới dạng biểu tượng đôi cánh cổ điển trong lớp kính saphire, và ở bên hông trái của bộ vỏ thép bằng chữ ” bentley”. Nó lấy cảm hứng từ bảng điều khiển của chiếc Bentley 1929 Supercharged Blower.

Kern nói rằng, bộ sưu tập Premier sẽ là sân khấu cho nhiều thiết kế cổ điển của Breitling, và các phiên bản Bentley sẽ tương hợp với các bộ sưu tập Breitling khác dựa trên việc lấy cảm hứng từ những chiếc xe ở hiện tại hoặc trong lịch sử. Các mẫu mới sẽ ra mắt vài đầu 2019, với giá bán lẻ tại Mĩ khoảng 4000 usd cho các mẫu 40mm và 8000 usd cho các mẫu chạy máy B01.

4.7/5 - (3 bình chọn)