*biên dịch bởi nguyễn tuấn linh- chỉnh sửa lê hoàng thạch*

Carl F. Bucherer là một công ty sản xuất đồng hồ được thành lập tại Lucerne, Thụy Sĩ, năm 1888 và đặt trụ sở tại đó từ lúc thành lập đến nay. Thời điểm ban đầu, công ty bắt đầu chế tạo đồng hồ cơ khi tiếp thu những truyền thống từ Thụy Sĩ kết hợp với thiết kế hiện đại, thậm chí về sau công ty còn bắt đầu làm ra những bộ máy của riêng mình đẩy vào một số bộ sưu tập. Với sự ra đời của bộ máy Tourbillon đầu tiên vào năm 2013, thương hiệu gia đình này đã sẵn sàng để kết hợp nó vào phiên bản tiếp theo: Carl F. Bucherer Manero Tourbillon Limited Edition 2016.

Carl F. Bucherer bắt đầu phát triển với tư cách là một nhà bán lẻ ở Lucerne, nhưng hiện nay đã vươn ra hầu hết các thành phố lớn ở Thụy Sĩ và nhiều thành phố khác trên khắp châu Âu như Berlin, Frankfurt, Paris, Vienna và gần đây nhất là thủ đô Copenhagen của Đan Mạch. Hoạt động dưới tên Carl F. Bucherer từ năm 2001, thực ra thương hiệu đã có hơn 15 năm tuổi đời với việc sản xuất đồng hồ, nhưng dưới cái tên là Bucherer Watches. Là một trong những công ti đầu tiên đem bộ dây gắn vào đồng hồ để đeo lên cổ tay, công ty đã tạo ra chiếc đồng hồ nữ đầu tiên vào năm 1919. Lý do giải thích tại sao nhãn hiệu này không bao giờ được nhắc đến đầu tiên trong tiềm thức , đó là vì trong một thời gian rất dài họ chỉ bán đồng hồ ở bên trong cửa hàng của bucherer .đó cũng là nguyên nhân khiến cho nhãn hiệu bị hạn chế tiếp xúc ( với người mua). Nhưng đây chắc chắn là một thương hiệu với một số thành tựu kỹ thuật rất thú vị .

Bộ sưu tập dành cho nam giới được chia thành hai loại: ManeroPatravi. Đầu tiên là sự thanh lịch, sang trọng đi kèm với chức năng bấm giờ chronograph, lịch van niên và thời gian- lịch ngày đơn giản. Patrivi là một dòng đồng hồ có thiên hướng thể thao hoặc đồng hồ công cụ nổi bật trong toàn bộ thương hiệu, trong đó bao gồm traveltec (GMT, múi giờ thứ hai, quốc tế) và Scubatec ( dòng đồng hồ lặn). Phiên bản Manero Tourbillon Limited Edition 2016 lúc mới ra mắt luôn nằm ở vị trí hàng đầu trong danh sách đồng hồ của thương hiệu tại thời điểm đó và mang đến một số tính năng vượt trội hơn những chiếc Tourbillon thông thường khác.

Bộ Vỏ vàng đường kính 41.8mm là tương đối lớn cho một chiếc đồng hồ dress watch, nhưng không quá lớn so với những chiếc đồng hồ trang bị tourbillon có sẵn Khác . Hãy cứ cho rằng đây là kích thước hiện đại cho một chiếc đồng hồ dress, phải không? Vỏ vàng trắng hoặc vàng hồng cùng với cỗ máy lên cót bằng tay CFB T1001 , được phát triển và sản xuất in house. Như chúng tôi đã đề cập trong phần đầu của bài viết, ngày càng nhiều các bộ máy được sử dụng bởi thương hiệu sản xuất và phát triển dưới sự bảo trợ của Carl F. Bucherer. Với tính năng lên cót tay cùng một tourbillon phía dưới, rất gọn gàng và có thể nhìn thấy ở nửa dưới của mặt số. Bên cạnh những tính năng phức tạp, bạn có thể thấy được hiển thị năng lượng dự trữ ở góc 9h, vòng ngày bao quanh mặt số, màn hình phụ hiển thị 24 giờ ở góc 12h.  Carl F. Bucherer Manero Tourbillon Limited Edition 2016 là một chiếc đồng hồ rất tiện sử dụng, với những chỉ dẫn hiển thị thông minh.

Mặt số màu đen, nâu hoặc bạc hoàn thiện kiểu chải tia mặt trời, hoa văn tròn bên trong ô phụ trên góc 12h cùng thang báo trữ cót. Các cọc giờ vàng đỏ xung quanh mặt đồng hồ có hình dạng giống như đầu mũi tên nhỏ hoặc các chấm nhỏ ở một số nơi có ít không gian hơn do vướng phải các biểu đồ thông số. Carl F. Bucherer Manero Tourbillon 2016 sẽ có dây đeo bằng da màu đen nâu, tùy thuộc vào màu sắc của mặt đồng hồ, với khóa vàng phù hợp (vàng hồng hoặc trắng) và sẽ giới hạn với 188 chiếc.

_______________________________________

Thông số kỹ thuật của Carl F. Bucherer Manero Tourbillon Phiên bản giới hạn 2016

Bộ máy: lên cót bằng tay, CFB T1001, đường kính 33 mm, dày 6,2 mm, 35 chân kính, năng lượng dự trữ 70h

Chức năng: Tourbillon, , hiển thị 24 giờ, ngày, giờ, phút, thang báo trữ cót

Vỏ: đường kính 41,80 mm, độ dày 12,58 mm – 18k vàng trắng – tinh thể sapphire chống phản chiếu hai mặt, nắp đáy bằng tinh thể sapphire – khả năng chống nước lên đến 30 m (3atm),

Mặt số: Đen

Dây đeo: Da cá sấu Louisiana khâu tay, khóa bấm 18 karat vàng trắng

Phiên bản giới hạn: 188 chiếc

 

5/5 - (1 bình chọn)