* biên dịch nhanh từ Monochrome*

Nếu bạn là người yêu thích đồng hồ, chắc chắn sẽ biết được năm nay chính là kỉ niệm 60 ra đời dòng sản phẩm Grand Seiko. Chúng tôi đã nhìn thấy nhiều sản phẩm mới có sở hữu mặt số màu xanh, như SBGH281, hay SBGW259. Còn ngay bây giờ, chúng ta lại có thêm một mẫu rất táo bạo, sang trọng, áp dụng công nghệ cao, và dĩ nhiên nó cũng là phiên bản kỉ niệm : SBGC238.

Chiếc đồng hồ có lẽ đã khá quen thuộc với các dân chơi Grand Seiko, bởi nó dựa trên hình dáng và thiết kế của bộ sưu tập thể thao Grand Seiko Spring Drive, đã được ra mắt từ năm ngoái tại Basel World 2019. Sắc nét, góc cạnh, vô cùng mạnh mẽ và nam tính chính là nét đặc trưng của mẫu sản phẩm này.

Chiếc đồng hồ sử dụng bộ vỏ vàng hồng 18k, kết hợp giữa đánh bóng và chải xước, đi kèm các đường cắt sắc nét. Toàn bộ đồng hồ lấy cảm hứng từ con sư tử, một loài vật mang tính biểu tượng rất cao dành riêng cho Grand Seiko – biểu tượng của thương hiệu. Ví dụ: Các tai càng nhọn đại diện móng vuốt sư tử. Mặc dù có đường kính tới 44.5 mm, nhưng Seiko đã khéo léo thiết kế sao cho vừa góc cạnh nhưng vẫn dễ đeo trên cổ tay. Đồng hồ được trang bị hai núm đẩy cỡ lớn, đi kèm một núm chỉnh ren vặn, khả năng chống nước lên tới 200m.

Đồng hồ sử dụng kính saphire vòm, một bộ niềng bezel cố định để hiển thị múi giờ thứ hai, đi kèm thang đo 24h. Màu sắc của nó chính là sự tôn vinh đối với văn hóa Nhật Bản : màu xanh lam này chính là màu của một loại thuốc nhuộm, có tên là ,” Katsu iro”, nó rất được tầng lớp Samurai ưa chuộng và dùng cho áo giáp của họ, để thể hiện lòng dũng cảm của chiến binh.

Mặt số cũng có sự kết hợp giữa màu xanh lam, với các chi tiết lấy cảm hứng từ con sư tử. Nền màu xanh đậm gợi nhớ tới bờm con vật – hoa văn khá độc đáo. Bộ kim được vát cạnh như hầu hết các mẫu GS, chúng khá to và có dạ quang Lumibrite. Toàn bộ kim Chronograph có màu vàng hợp tông với vỏ máy. Bộ dây đeo đi kèm có thiết kế táo bạo, được làm từ da cá sấu màu xanh chàm với các rãnh màu vàng, gắn kèm với bộ khóa bấm vàng hồng 18k.

Phần hiển thị khá đặc trưng, với kim giây nhỏ ở góc 9 giờ, hai bộ đếm ở góc phải – bao gồm 30 phút và 12 giờ. Múi giờ thứ hai hiển thị bởi một kim độc lập ở trung tâm. Cuối cùng, phần thang báo trữ cót sẽ giúp bạn quan sát mức độ năng lượng còn lại của đồng hồ.

Bên dưới nắp đáy phía sau bằng saphire, là biểu tượng sư tử đặc trưng của dòng GS. Mẫu SBGC238 được trang bị bộ máy 9R96 In-House, sử dụng công nghệ spring-Drive. Nó kết hợp giữa vẻ đẹp cơ khí với độ chính xác của bộ điều chỉnh thạch anh. Cỗ máy được bổ sung bánh xe dạng cột, và kim giây của nó trôi vô cùng mượt mà. Khả năng trữ cót lên tới 72 giờ, độ chính xác là +/- 5 giây mỗi ngày.

Grand Seiko Sport Collection Spring Drive Chronograph GMT 60th Annyversary Limited Edition SBGC238 ( vãi tên) là phiên bản giới hạn gồm 100 chiếc đồng hồ, sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 10 năm 2020. Giá bán là 5.060.000 Yên Nhật, và khoảng 44.800 EUR.

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!