*biên dịch bởi LÊ HOÀNG THẠCH*

Lưu ý : bài viết diễn ra vào thời điểm tháng 10-2011

như nhiều bạn đã biết, hãng đồng hồ SEAGULL, hay còn gọi là hãng đồng hồ THIÊN TÂN là một hãng sản xuất đồng hồ và các loại linh kiện máy móc liên quan lớn nhất Trung quốc và cũng là top các hãng lớn nhất thế giới. được thành lập chính thức vào năm 1957 và là một đại công thần của nền công nghiệp đồng hồ trung quốc, với sự đầu tư quan tâm của chính phủ, điển hình là bộ công nghiệp nhẹ, thì các sản phẩm của seagull ngày nay đã rất phổ biến trên thế giới dưới dạng máy đồng hồ xuất khẩu. với tư duy đổi mới, hiện đại hóa và tham vọng vô cùng lớn, seagull đang ngày càng bành trướng và tương lai được dự báo là mối đe dọa không nhỏ cho các hãng đồng hồ tên tuổi truyền thống. ngày hôm nay, chúng sẽ cùng theo chân một thành viên của diễn đàn watchuseek tới thăm trụ sở của hãng này ở thiên tân, trung quốc để xem điều gì đã làm nên một hãng đồng hồ được coi là vĩ đại nhất của trung quốc! 

KHUÔN VIÊN CHÍNH

Sự tiếp đãi mà tôi nhận được từ seagull, khiến tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và biết ơn. Sẽ là sai lầm khi không thừa nhận những nỗ lực của họ dành cho tôi, tôi thật sự chân thành cám ơn tới lòng tốt và sự hiếu khách của họ. Đặc biệt tôi muốn đích thân gửi lời cảm ơn tới ngài kevin ma, người phụ trách seagull khu vực mĩ đã thực hiện những sắp xếp này cho tôi.

Như đã nói, đây là ngày đầu tiên của tôi tại cơ sở sản xuất, tiếp thị và quản trị mới trong khu kinh tế sân bay mới tại thiên tân. Ngay lập tức, tôi đã bị sốc bởi quy mô vật lí của cơ sở mới này, và như mô tả trong các sự kiện du lịch đã diễn ra, tôi nghĩ bạn sẽ hiểu tại sao nó lại quá to lớn như vậy.

Cơ sở của nó thật sự rất hoành tráng, và nó có chiều rộng lớn đến nỗi không thể nhét vừa chỉ vào một bức ảnh từ khu vực cửa trước, do đó tôi phải chụp chếch chéo sang bên phải.

Đi đằng trước là hướng dẫn viên LiHuan, đây là cận cảnh khu vực trung tâm, với phòng chờ lớn, sảnh trước được lát gạch bóng. Ngay dưới đây là tòa nhà bên trái phòng chờ trung tâm.

Bản vẽ kiến trúc sơ bộ cho biết cách phối trí và kích thước của cơ sở.

Bắt đầu đi qua phòng chờ trung tâm

Phòng ăn rất lớn, nơi đây cung cấp bữa trưa cho tất cả nhân viên

Chuyến tham quan của tôi diễn ra sau giờ ăn trưa, vì vậy chỗ này không có ai trừ nhân viên quán cafe, và không có bất cứ biểu hiện nào của việc ăn uống vừa xảy ra ( ám chỉ rất sạch sẽ).

Các bảng chỉ dẫn cho nhân viên và tin tức của công ty

Chúng tôi đi qua phần đầu tiên của phòng chờ và tôi thấy khu vực đi bộ , cỏ xanh nằm bên phải

chúng tôi tiến ra khỏi khu vực được bảo hiểm đến khu vực phòng chờ thứ hai (mở) bằng cách đi bộ dưới những lối đi bằng kính …

và sau đó phải qua phòng chờ, đi về phía những chiếc xe buýt màu xanh hoặc đỏ

có tới hơn 40 xe buýt màu xanh hoặc đỏ dùng để đưa đón hơn 2000 nhân công tại đây, họ sữa được đưa tới trước 8h sáng và trở về sau 4h chiều.

.. và nếu bạn rẽ phải sau khi rời khỏi phòng chờ cuối cùng (dưới lối đi bộ), bạn sẽ thấy mặt tiền của cơ sở, nơi chứa các loại đồng hồ ( clock ) và khu vực sản xuất đồng hồ hoàn chỉnh.

ảnh dưới là 1 góc nhỏ khu vực sx đồng hồ

… và một số áp phích cho thấy một số loại đồng hồ trong xây dựng

BẢO TÀNG SEAGULL

Tiếp Sau đó tôi được hướng dẫn trở lại phần đầu tiên của phòng chờ trung tâm …

tôi bắt đầu tham quan bảo tàng seagull, ảnh trình chiếu lịch sử ở bên phải, còn bên trái là cơ sở mới ( 1 tuổi )

trên đỉnh đầu là biểu đồ thiên văn học cổ đại trung hoa

Khi bạn rời khỏi khu vực đó, bạn sẽ thấy bức tường này thể hiện tất cả các thương hiệu trong quá khứ của hãng đồng hồ Thiên Tân

dưới đây là những bức ảnh về thời kì đầu của nhà máy Thiên Tân, và ảnh về lịch sử đồng hồ cổ đại trung quốc

đồng hồ làm năm 1900 ở thiên tân

chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên vào năm 1955, tôi không biết gọi nó là gì ( người dịch : nó tên là ngũ tinh)

dưới đây là những chiếc ST1, ST2 và ST2a. làm ra bởi ĐÔNG PHONG với tiêu chí phục vụ người dân, chúng không được phổ biến lắm.

những máy móc thời kì đầu ở nhà máy Thiên Tân

ngay phía trên là bức ảnh , chứng minh seagull đã chế tạo chiếc đồng hồ đầu tiên ở trung hoa, và giành được giải vàng quốc tế

đồng hồ thiên tân thập niên 50, 60 và 70

bức ảnh hiển thị ” bộ 3 khát khao” của dân trung hoa thời đó , gồm : đồng hồ, xe đạp và máy khâu.

các loại máy móc cổ hơn xíu…

bộ 3 áp phích mô tả các mục tiêu của seagull

áp phích mô tả ngày khai trương cơ sở mới

một cỗ máy tourbillon cao cỡ 8 inch đẹp và chi tiết

ảnh mô tả việc chế tạo các tính năng cấp cao

hình ảnh một số sản phẩm hoàn chỉnh

họ đề nghị tôi mua một vài chiếc nhưng tôi từ chối do không có đủ nhân dân tệ, sau đó tôi đi sang khu vực lắp ráp đồng hồ hoàn chỉnh mang nhãn hiệu seagull, để đi tới đó bạn cần bước qua bể cá vàng này

KHU VỰC LẮP RÁP

ok, tôi không biết rõ những người này đang làm việc riêng gì, nhưng tôi sẽ rất mừng khi có ai đó tới và cung cấp cho tôi những hiểu biết, điều này thật đơn giản cho một chuyến viếng thăm tới một nơi được coi là ” ngôi đền thiêng” của những người yêu thích đồng hồ cơ khí trung quốc.

khu vực lắp ráp khép kín và vô trùng hoàn toàn, nên tôi chỉ có thể chụp ảnh qua lớp kính bên ngoài, dù vậy tôi vẫn phải sử dụng lớp bọc giày dép để đi vào đây.

… và một cái nhìn nhỏ về khu vực dịch vụ / sửa chữa:

Tiếp theo là một chuyến đi xuống một số hành lang và vào một tòa nhà khác, trong thời gian đó tôi đi qua khu vực trung tâm cỏ xanh này

 đến phần tiếp thị / quản trị của khu phức hợp, chứa các buồng

 thư viện tiếp thị / quản trị  và khu vực họp nhỏ với bảng hội nghị ,và một bảng hội nghị khác

Tại thời điểm này, tôi rất vinh dự khi có một cuộc họp ngắn nhưng đầy thú vị với những người rất thân thiện và rất thông thái (những cũng rất bình dân) Ông Wang Jian, Tổng Giám đốc của Sea-Gull Watch Group Marketing, Ltd ., Thiên Tân.

 

sau buổi họp, tôi rất vui khi được đi cùng với hướng dẫn viên của tôi, ông huan li. ông shang kun ( 1 giám đốc điều hành khác) và ông wang

4/5 - (1 bình chọn)